Bài tập viết chữ ghép ng và những điều cần lưu ý

Bài tập viết chữ ghép ngh và những điều cần lưu ý

Bài tập viết chữ ghép ng là một bài tập chữ ghép đơn giản. Nó gồm chữ n và chữ g viết nối liền nhau. Tuy nhiên để thành thạo các chữ ghép, bé cần luyện tập từ những chữ đơn. Dưới đây là hướng dẫn viết chữ ghép ng nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

Bài tập viết chữ ghép ng

Bài tập viết chữ ghép ng cho học sinh cấp 1

Trước hết, bé cần nắm được khái niệm về chữ ghép. Chữ ghép là những chữ được ghép từ 2 hoặc 3 chữ đơn được viết nối liền nhau. Những chữ ghép trong tiếng Việt bao gồm ng, ngh, nh, ph, ch, kh, th, gh, tr, gi. Chữ ghép ng được đọc là ngờ, là sự kết hợp cửa chữ n và g. Các nét cơ bản của chữ n và g luyện thêm ở vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản.

Bài tập viết chữ ghép ng yêu cầu ta phải viết được chữ n. Chữ n thường có đặc điểm cao 2 ly, 3 đường kẻ ngang và gồm 2 nét. Để viết được chữ n, trước hết bạn cần biết cấu tạo chữ cái này. Nó bao gồm một nét móc xuôi trái và một nét móc hai đầu. Nét thứ nhất, hãy đặt bút ở giữa dòng kẻ 2 và 3, viết một nét móc xuôi trái. Nét móc này phải chạm đường kẻ thứ 3 và kết thúc tại dòng kẻ đầu tiên. Nét thừ 2 tiếp nối từ điểm dừng bút của nét đầu tiên. Rê bút lên gần đường kẻ thứ 2 để viết một nét móc 2 đầu. Nét móc này có độ rộng đầu trên gấp 1.5, độ rộng đầu dưới bằng nét móc đầu tiên. Dừng bút ở dòng kẻ thứ 2. 

Bài tập viết chữ ghép ng

Hoàn thiện bài tập viết chữ ng

Sau khi hoàn thành chữ n, tiếp tục viết chữ g để hoàn thiện chữ ghép ng. Chữ g có độ khó được đánh giá ở mức tương đối. Nó bao gồm nhiều nét cong và khuyết phức tạp. Để tiếp nối chữ g vào chữ n vừa viết. Hãy đặt bút tại dòng kẻ thứ 2 của ô thứ 2, viết một nét cong khép kín.

Từ điểm dừng này, viết một nét khuyết ngược đến dòng kẻ thứ 4 theo chiều từ trên xuống dưới. Dừng bút ở dòng kẻ thứ 2. Bài tập chữ ng cho bé tập viết ở vở mẫu luyện chữ cái thường. Lưu ý, để hoàn thiện bài tập viết chữ ng, chữ n và g phải được viết sát nhau.

Bài tập viết chữ ghép ng

Bài tập viết chữ ghép ng và những điều cần lưu ý

Viết chữ đơn đã phức tạp, viết chữ ghép càng phức tạp hơn. Do đó, ba mẹ nên cho bé tập viết trên bảng trước khi thực hành vào giấy. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng nên đặt ra các câu hỏi để bé linh hoạt và dễ nhớ cách viết hơn. Viết được chữ ng sẽ là nền tảng để bé có thể viết thành thạo chữ ghép ngh. Vở thực hành chính tả luyện viết chữ đẹp sẽ hỗ trợ bé nhiều hơn.

Bài tập viết chữ ghép ng sẽ đơn giản hơn khi bố mẹ tìm được các phương pháp thích hợp. Các phương pháp trực quan và sinh động sẽ tốt nhất cho bé. Tình trạng học trước quên sau của bé cũng sẽ được cải thiện đáng kể so với chỉ luyện viết. Đối với trẻ, tập viết các chữ cái riêng lẻ đã khó. Để hoàn thành bài tập viết chữ ng tốt lại càng khó hơn. Do đó, phụ huynh không nên quát mắng hay có những lời nói khiến trẻ tổn thương. Luôn khích lệ và cùng con tháo gỡ mọi vướng mắc chính là chìa khóa giúp trẻ học tốt mỗi ngày. Chúc ba mẹ và bé tập viết hiệu quả tại nhà!

Để lại Lời nhắn