Tag Archives: chữ thư pháp

Tự học viết chữ thư pháp tại nhà cực kỳ đơn giản

viết chữ thư pháp

Viết chữ thư pháp ở đâu không quan trọng, điều quan trọng là bạn có kiến thức và kỹ năng. Để sở hữu được những nét chữ thư pháp đẹp. Người viết cần bắt đầu từ các kiến thức cơ bản nhất. Vậy những kiến thức đó là gì? Hy vọng với một số gợi ý dưới đây bạn sẽ luyện chữ thư pháp tại nhà thành công.

Tranh thư pháp: Nét đẹp truyền thông của dân tộc người Việt

tranh thư pháp

Tranh thư pháp, đối với người Việt Nam mà nói, luôn gắn liền với mỗi dịp Tết đến xuân về. Hình ảnh ông đồ trong bộ đồ khăn xếp, cặm cụi dặm từng nét chữ mềm mại. Tất cả tạo nên một nét đặc trưng vốn có riêng biệt. Bạn có thể mua những bức tranh thư pháp có sẵn hoặc nhờ người viết tạo chữ theo ý muốn của mình. Sau đó, treo tại nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà, để răn dạy chính mình và con cháu về sau.

Chữ tâm thư pháp thể hiện ý nghĩa như thế nào?

chữ tâm thư pháp

Chữ tâm thư pháp được hiểu theo nhiều trường phái. Ý nghĩa về cả tôn giáo và triết học nhưng đều quy tụ chung lại. Khi nói về chữ tâm, là luôn nói về lòng dạ, can tâm của con người. Mọi hành động và lời nói đều phải xuất phát từ cái tâm. Kinh Phật cũng đã răn rằng, “nhất thiết duy tâm tạo”.

Ý nghĩa chữ phúc thư pháp trong cuộc sống hiện nay

chữ phúc thư pháp

Ý nghĩa chữ phúc thư pháp là một trong những phạm trù được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người đam mê thư pháp. Vậy ý nghĩa chữ phúc thư pháp trong cuộc sống hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết nhé.

Phương pháp tự học viết thư pháp cho những người mới bắt đầu

tự học viết thư pháp

Hiện nay có nhiều bạn yêu thích viết thư pháp nhưng chưa biết phải bắt đầu học như thế nào. Vì nếu là người mới tìm hiểu và luyện tập, có lẽ bạn sẽ rất hoang mang. Bởi kiến thức về thư pháp là rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng đừng qua lo lắng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp tự học viết thư pháp một cách hiệu quả tại nhà cho những người mới bắt đầu.

Call Now Button