Tag Archives: viết chữ thư pháp

Nghệ thuật thư pháp Trung Quốc – tinh hoa văn hóa nhân loại

Nghệ thuật thư pháp Trung Quốc

Nghệ thuật thư pháp Trung Quốc là cái nôi của thư pháp trên toàn thế giới. Ngày nay, nó đã được phát triển và nhân rộng toàn cầu. Ngày càng nhiều bạn trẻ có xu hướng học viết thư pháp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguồn gốc thư pháp từ đâu và có từ bao giờ. Hãy cùng nghiên cứu qua bài viết dưới đây.

Cách viết chữ thư pháp siêu dễ ai cũng tự rèn luyện tại nhà

Cách viết chữ thư pháp

Cách viết chữ thư pháp trên giấy cho người mới bắt đầu không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ cần nắm được kĩ thuật cơ bản, bạn có thể tạo ra tác phẩm thư pháp của riêng mình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có nền tảng học viết thư pháp nhé!

Tập viết chữ thư pháp chúc mừng năm mới và những điều cần lưu ý

chữ thư pháp chúc mừng năm mới

Chữ thư pháp chúc mừng năm mới khá phổ biến và là một nét văn hóa của Việt Nam. Để tập viết chữ thư pháp có khó không? Người mới bắt đầu viết thư pháp cần luyện tập như thế nào? Nếu bạn là người yêu thích nét chữ thư pháp chúc mừng năm mới và muốn học nó. Vậy thì nội dung bài viết dưới đây sẽ có ích cho bạn.

Chữ thư pháp tết – Nét văn hóa của dân tộc Việt Nam

chữ thư pháp tết

Mỗi đợt đầu năm, mọi người thường đi xin chữ treo trong nhà. Bởi lẽ chữ không chỉ dùng để diễn đạt tư tưởng, khai tâm, khai trí. Mà còn giúp diễn đạt tình cảm của con người nước Việt. Tùy vào cá tính, nghề nghiệp, lứa tuổi mà người ta thường xin những chữ khác nhau. Người đi học thường xin chữ Trí, Tài, Đăng khoa… Người buôn bán, kinh doanh xin chữ Lộc, Tín, Phát… Người cầu thành công xin chữ Thành, Đạt,…

Tự học viết chữ thư pháp tại nhà cực kỳ đơn giản

viết chữ thư pháp

Viết chữ thư pháp ở đâu không quan trọng, điều quan trọng là bạn có kiến thức và kỹ năng. Để sở hữu được những nét chữ thư pháp đẹp. Người viết cần bắt đầu từ các kiến thức cơ bản nhất. Vậy những kiến thức đó là gì? Hy vọng với một số gợi ý dưới đây bạn sẽ luyện chữ thư pháp tại nhà thành công.

Tự học viết thư pháp cơ bản và những điều nhất định phải biết

tự học viết thư pháp

Tự học viết thư pháp cơ bản hiện nay là từ khóa được tìm kiếm nhiều. Bởi có rất nhiều người đam mê với những nét chữ thư pháp. Đồng thời chữ thư pháp ngày nay được ứng dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tự học viết thư pháp cơ bản có khó không? Đâu là những nguyên tắc cơ bản bạn cần biết khi luyện viết thư pháp? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời.

Chữ nhẫn thư pháp và ý nghĩa trong cuộc sống

chữ nhẫn thư pháp

Chữ nhẫn thư pháp được tạo nên từ chữ đao ở trên và chữ tâm ở dưới. Nét chữ tuy mềm mại nhưng lại thể hiện một ý nghĩa cứng cáp, rắn rỏi. Lưỡi dao ở trên, cái tâm ở dưới. Nếu tâm mà sai trái, làm việc ngược lại điều đúng, chắc chắn không tránh khỏi lưỡi dao. Đại tướng Võ nguyên Giáp cũng đã viết chữ Nhẫn. Chữ Nhẫn này được bắt nguồn từ chữ Nhân và chữ Trí.

Chữ tâm thư pháp thể hiện ý nghĩa như thế nào?

chữ tâm thư pháp

Chữ tâm thư pháp được hiểu theo nhiều trường phái. Ý nghĩa về cả tôn giáo và triết học nhưng đều quy tụ chung lại. Khi nói về chữ tâm, là luôn nói về lòng dạ, can tâm của con người. Mọi hành động và lời nói đều phải xuất phát từ cái tâm. Kinh Phật cũng đã răn rằng, “nhất thiết duy tâm tạo”.

Những bí quyết luyện tập viết chữ Hán cho người mới bắt đầu

tập viết chữ Hán

Với những bạn mới học chữ Hán thì có lẽ phần viết sẽ gây nhiều khó khăn nhất. Vì ở phần này, người học vừa phải nhớ chữ và nhớ cách viết sao cho đúng. Vậy làm thế nào để có thể tập viết chữ Hán một cách hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các quy tắc dưới đây nhé!

Những người mới học thư pháp nên bắt đầu từ đâu?

học thư pháp

Viết thư pháp là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự đam mê và tỉ mỉ cao. Tuy vậy, nó cũng không phải là quá khó để học. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhưng lại không biết bắt đầu học như thế nào. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem học thư pháp nên bắt đầu từ đâu qua bài viết này nhé!

Call Now Button