Tag Archives: tự học viết thư pháp

4 mẫu giấy viết thư pháp phổ biến nhất trên thế giới

mẫu giấy viết thư pháp

Mẫu giấy viết thư pháp được chia thành nhiều loại với các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên 4 chất liệu dưới đây là những mẫu giấy được nhiều người dùng nhất. Bạn tham khảo để biết cách chọn lựa loại giấy phù hợp nhất với mình!

Chọn bút lông viết thư pháp với từng mục đích như thế nào?

Chọn bút lông viết thư pháp

Chọn bút lông viết thư pháp cho hợp lý là điều làm những người mới học khá đau đầu. Để chọn được loại bút lông phù hợp cần có sự nghiên cứu và tìm hiểu kĩ lưỡng. Nếu bạn mới nhập môn thư pháp, hãy cùng tìm hiểu các loại bút lông cùng chúng tôi nhé!

Các loại chữ thư pháp Trung Hoa bạn cần biết

các loại chữ thư pháp

Đối với nghệ thuật thư pháp Trung Hoa có các loại chữ thư pháp khác nhau. Vậy các loại chữ thư pháp đó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm danh các loại chữ thư pháp Trung Quốc nhé!

Chữ thư pháp Việt Nam và những dấu ấn lịch sử vẻ vang

chữ thư pháp Việt Nam

Chữ thư pháp Việt Nam có một chỗ đứng đặc biệt đối với người Việt. Vào mỗi dịp tết đến xuân về, người dân có thói quen đến nhà Thầy Đồ xin chữ. Đây là món ăn tinh thần không thể thiếu được lưu truyền đến hôm nay. Vậy chữ thư pháp Việt Nam là gì? Nó có những đặc điểm nào khác với chữ thư pháp Trung Quốc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

Ý nghĩa của chữ thảo trong thư pháp

chữ thảo trong thư pháp

Chữ thảo trong thư pháp là gì? Được viết như thế nào? Nó có điểm gì khác so với các chữ khác? Đó là băn khoăn của những người luyện viết chữ thảo. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đặc điểm, cách viết và ý nghĩa của chữ thảo trong thư pháp.

Những dụng cụ viết thư pháp cần chuẩn bị cho người mới bắt đầu

dụng cụ viết thư pháp

Dụng cụ viết thư pháp trên thị trường hiện nay rất phong phú. Đối với người mới bắt đầu quá trình luyện chữ thư pháp. Đôi khi sẽ bị lúng túng và không biết nên chọn lựa loại dụng cụ nào thích hợp. Bài viết sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ. Để từ đó các học viên và người đam mê chữ thư pháp có thêm kinh nghiệm. Lựa chọn, tìm kiếm được dụng cụ viết thư pháp thích hợp nhất!

Học viết thư pháp chữ hán và 3 lưu ý học viên cần biết

học viết thư pháp chữ hán

Học viết thư pháp chữ Hán là học một văn tự rất lâu đời trên thế giới. Và thư pháp chữ Hán là một nghệ thuật trong viết chữ đẹp của người Trung Quốc. Muốn học viết thư pháp chữ Hán nên học theo phương pháp nào hợp lí? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách học thư pháp đơn giản qua bài viết dưới đây.

Học viết thư pháp cấp tốc và những phương pháp học phổ biến nhất

học viết thư pháp cấp tốc

Học viết thư pháp cấp tốc giúp học viên hiểu hơn về một nét văn hóa của Việt Nam. Đồng thời qua đó rèn luyện nét chữ thư pháp bay bổng. Nét chữ mang đậm tính chất nghệ thuật độc đáo. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về học viết thư pháp cấp tốc. Những vấn đề xoay quay chủ đề tự học hay đăng kí lớp học chuyên nghiệp của học viên.

Cách viết chữ thư pháp trên giấy đơn giản cho người mới bắt đầu

cách viết chữ thư pháp

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách viết chữ thư pháp trên giấy? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách viết thư pháp trên giấy đơn giản mà đẹp. Khi đã nắm được những kiến thức cơ bản về cách viết thư pháp trên giấy rồi. Lúc này bạn có thể tự do sáng tạo nét chữ theo sở thích, thần thái của riêng mình.

Phương pháp tự học viết thư pháp cho những người mới bắt đầu

tự học viết thư pháp

Hiện nay có nhiều bạn yêu thích viết thư pháp nhưng chưa biết phải bắt đầu học như thế nào. Vì nếu là người mới tìm hiểu và luyện tập, có lẽ bạn sẽ rất hoang mang. Bởi kiến thức về thư pháp là rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng đừng qua lo lắng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp tự học viết thư pháp một cách hiệu quả tại nhà cho những người mới bắt đầu.

Call Now Button