Tag Archives: phương pháp dạy trẻ tập viết

Bài tập viết chữ q thường và hoa đẹp đúng chuẩn theo mẫu

bài tập viết chữ q

Bài tập viết chữ q được đánh giá là một trong những bài luyện viết phức tạp cho trẻ. Tuy nhiên, chỉ cần nắm vững cấu tạo và cách viết, trẻ sẽ thấy điều này không quá khó. Thông qua bài hướng dẫn dưới đây, trẻ có thể viết chữ q thường và hoa một cách thành thạo.

Bài tập viết chữ v chuẩn nhất cho người mới học viết

bài tập viết chữ v

Bài tập viết chữ v đúng chuẩn là điều mà bất cứ phụ huynh nào cũng muốn dạy con của mình. Đặc biệt, chữ v hoa có đến 2 kiểu viết khác nhau. Để thành thạo cách viết chữ v cho học sinh lớp 1, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bài tập viết chữ t đúng chuẩn dạy bé học tốt mỗi ngày

bài tập viết chữ t

Bài tập viết chữ t là một trong những bài tập mà các bé tiểu học phải trải qua. Nhiều cha mẹ còn đang lúng túng về cách dạy con. Không biết viết chữ t thế nào mới đúng? Để dạy con tập viết hiệu quả. Bố mẹ nên trang bị cho mình các kiến thức về chữ t dưới đây.

Quy định về viết hoa trong văn bản hành chính bạn cần biết

quy định về viết hoa

Quy định về viết hoa trong văn bản hành chính. Yêu cầu được thể hiện trong thông tư số 01/2011/TT-BNV của Bộ Nội vụ khá rõ ràng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn trong cách sử dụng. Vậy viết hoa như thế nào là đúng? Các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết này nhé.

Bài tập viết chữ p chính xác cho bé vào lớp 1

bài tập viết chữ p

Bài tập viết chữ p là tài liệu cần thiết cho những bé mới bước vào lớp 1. Chữ p không những đứng một mình mà nó còn ghép với chữ khác để tạo nên chữ ghép. Chính vì thế học viết chữ p sẽ là nền tảng để bé phát triển ngôn ngữ đa dạng hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bé viết chữ p chuẩn nhất.

Bài tập viết chữ ư và nguyên tắc viết chữ ư đẹp

bài tập viết chữ ư

Bài tập viết chữ ư là một trong những bài tập về ký tự nguyên âm đơn. Đây là kiến thức của chương trình tiếng Việt bậc Tiểu học. Bài tập sẽ đơn giản nếu trẻ nắm chắc các kiến thức cơ bản để viết chữ u. Quan trọng nhất đó chính là đặc điểm, cấu tạo và cách viết của chữ theo Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Bài tập viết chữ u cực đơn giản cho học sinh tiểu học

bài tập viết chữ u

Bài tập viết chữ u là một trong những bài tập mà học sinh tiểu học hiện nay buộc phải học. Đây cũng là yêu cầu đặt ra của bộ môn tiếng Việt tại trường. Vậy làm thế nào để học và viết chữ u đúng cách? Hãy tham khảo thêm một số kiến thức cơ bản trong bài viết này.

Tập viết lớp 1 và mẹo giúp con rèn chữ đẹp

tập viết lớp 1

Tập viết lớp 1, uốn nắn chỉ dạy con luyện chữ vào những năm đầu tiểu học. Đây là một “nhiệm vụ” khó khăn nhưng mang lại nhiều niềm vui với cha mẹ. Giai đoạn khởi đầu cho điều gì đó mới mẻ luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc tập viết cho trẻ cũng vậy, đó là bước ngoặc lớn đánh dấu sự phát triển ngôn ngữ của bé.

Tập tô chữ cái- làm thế nào để bé tập tô đúng kỹ thuật?

tập tô chữ cái

Bé tập tô chữ cái là bước quan trọng trong quá trình luyện chữ. Bởi, nó giúp trẻ hoàn thiện nhiều kỹ năng. Cụ thể như nối nét, rê, nhấc bút hay biết cách xác định điểm đặt và dừng bút. Vì thế, muốn bé tập tô chính xác tạo nền tảng vững chắc để luyện chữ đẹp. Phụ huynh cần dành nhiều thời gian quan tâm để uốn nắn, kèm cặp cho con.

Tại sao nên cho trẻ tập tô chữ cái?

tập tô chữ cái

Bố mẹ nào mà chẳng muốn con mình thông minh, học giỏi. Điều này sẽ không khó nếu bố mẹ dạy con đúng cách. Vì trẻ em dễ dạy nhất là khi còn nhỏ. Lúc này các con chưa biết gì và cũng rất hiếu kỳ với mọi thứ xung quanh. Trẻ sẽ không ngừng mày mò, tư duy và học hỏi mọi thứ. Vậy nên đây chính là thời điểm cha mẹ nên rèn luyện cho bé làm quen với chữ cái bằng cách tập tô chữ cái.

Call Now Button