Bài tập viết chữ u cực đơn giản cho học sinh tiểu học

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Bài tập viết chữ u cực đơn giản cho học sinh tiểu học

Bài tập viết chữ u là một trong những bài tập mà học sinh tiểu học hiện nay buộc phải học. Đây cũng là yêu cầu đặt ra của bộ môn tiếng Việt tại trường. Vậy làm thế nào để học và viết chữ u đúng cách? Hãy tham khảo thêm một số kiến thức cơ bản trong bài viết này.

bài tập viết chữ u

Chữ u có gì đặc biệt?

Bài tập viết chữ u muốn dạy thành công thì phải cho bé nhớ được hình dạng chữ cái. Chữ u nằm ở vị trí thứ 25 trong bảng chữ cái tiếng Việt.Hiểu thêm bảng chữ cái qua vở mẫu tập viết 29 chữ cái. Chữ u phát âm đúng như tên của nó là u. Bạn nên dạy trẻ cách ghi nhớ mặt chữ bằng những hình ảnh thường ngày. Có thể ở trên biển quảng cáo, biển báo, ti vi, truyện tranh… Khi bé đã nhớ và phân biệt được mặt chữ. Lúc đó trẻ sẽ viết rất nhanh, quy trình nét cũng được thuân thủ một cách chặt chẽ.

bài tập viết chữ u

Bài tập viết chữ u

Bài tập viết chữ u là bài giúp các em học sinh tiểu học rèn luyện được cách viết chữ u đúng chuẩn theo mẫu cơ bản. Theo quy định của chương trình tiếng Việt lớp 1, cùng với việc dạy trẻ chữ in thường. Giáo viên phải dạy cả chữ cái viết thường và hoa. Bố mẹ tìm hiểu vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoavở mẫu luyện chữ cái thường cho bé nhé! Những chữ cái này được dạy theo kích thước, viết vần, tiếng, từ ứng dụng theo cỡ vừa và nhỏ. Do đó, cách tốt nhất để dạy trẻ viết chữ nhanh. Đó là mô tả cho trẻ biết đặc điểm, cấu tạo, cách viết từng chữ. Với chữ u cũng không ngoại lệ. 

bài tập viết chữ u

Bài tập viết chữ u đúng hay không nó đòi hỏi trẻ phải biết cách viết chữ u cơ bản. Quy trình viết cụ thể như sau. Chữ u có đặc điểm là cao 2 li, tương đương với 3 đường kẻ ngang. Chữ u được tạo nên từ 3 nét. Nét thứ nhất là nét hất. Nét thứ hai là móc ngược (về phía phải). Nét thứ ba là móc ngược (về phía phải). Cách viết chữ u được thể hiện như sau.

Cách viết chữ u

  • Nét thứ nhất: Đặt bút trên đường kẻ thứ 2, viết nét hất, đến đường kẻ thứ 3 thì dừng lại.
  • Nét thứ hai: Từ điểm dừng bút của nét 1, chuyển hướng bút để viết nét móc ngược thứ nhất.
  • Nét thứ ba: Từ điểm cuối của nét 2 (đường kẻ 2), rê bút lên đường kẻ 3. Sau đó chuyển hướng bút ngược lại viết tiếp nét móc ngược thứ 2. Cuối cùng là dừng bút ở đường kẻ 2. Các nét cơ bản của chữ u có trong vở mẫu luyện nét cơ bản.
  • Chú ý là nét móc ngược thứ nhất có độ rộng nhiều hơn nét móc ngược thứ 2.

Bài tập viết chữ u sẽ đơn giản hơn nếu bạn mua quyển vở luyện chữ cho bé có sẵn dấu chấm minh họa. Lưu ý mẫu chữ này phải đúng theo mẫu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ban đầu trẻ chỉ cần tô theo hướng dẫn của dấu chấm đó. Tiếp theo tự viết nét chữ u mới theo những kiến thức đã được học. Như vậy, bé sẽ nhanh nhớ cách viết chữ u hơn. Để nét chữ viết đẹp, đều, rê bút mượt mà. Bé cần phải tập viết và làm bài tập thật nhiều.

4.9/5 - (219 bình chọn)

Để lại Lời nhắn