Bài tập viết chữ v chuẩn nhất cho người mới học viết

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Bài tập viết chữ v chuẩn nhất cho người mới học viết

Bài tập viết chữ v đúng chuẩn là điều mà bất cứ phụ huynh nào cũng muốn dạy con của mình. Đặc biệt, chữ v hoa có đến 2 kiểu viết khác nhau. Để thành thạo cách viết chữ v cho học sinh lớp 1, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Và các vở mẫu như vở mẫu tập viết 29 chữ cái,…

bài tập viết chữ v

Bài tập viết chữ v thường

Bài tập viết chữ v thường được đánh giá là khó hơn nhiều so với chữ cái khác. Tuy nhiên nếu chăm chỉ, việc luyện chữ v sẽ không thể làm khó được trẻ. Chữ v thường có đặc điểm là cao 2 li, 3 đường kẻ ngang và chỉ viết 1 nét. Tuy nhiên nếu trẻ chưa quen việc cầm bút sẽ khó có thể viết chữ này một cách hoàn hảo. Chữ v thường thực chất là một nét móc hai đầu nhưng phần cuối có biến điệu một chút. Vào cuối nét, trẻ sẽ cần kéo dài rồi lượn trái tạo thành vòng xoắn nhỏ. Chữ v thường được tập viết thêm với vở mẫu luyện chữ cái thường.

Để viết chữ v, hãy đặt bút tại vị trí giữa đường kẻ thứ 2 và đường kẻ thứ 3. Viết một nét móc 2 đầu, tới gần đường kẻ thứ 3 thì lượn trái. Rê bút tới đường kẻ thứ 3 thì lượng sang phải để tạo thành một nét xoắn nhỏ cuối nét. Dừng bút tại vị trí gần đường kẻ thứ 3 để hoàn thành chữ v. 

bài tập viết chữ v

Bài tập viết chữ v hoa kiểu 1

Bài tập viết chữ v hoa có 2 cách viết khác nhau. 2 cách viết có ở vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa. Ở cách viết đầu tiên, chữ v hoa có đặc điểm cao 5 li, 6 đường kẻ ngang và 3 nét. Về cấu tạo, nét đầu là sự kết hợp của 2 nét cơ bản: cong trái và lượn ngang. Nét này bé có thể thấy trong các bài luyện viết chữ H và I. Nét thứ 2 là một nét thẳng đứng nhưng hơi lượn ở 2 đầu. Nét cuối cùng là một nét móc xuôi bên phải, lượn ở phía dưới.

bài tập viết chữ v

Để viết chữ v hoa: đặt bút trên dòng kẻ thứ 5, viết một nét cong trái rồi lượn ngang. Dừng bút trên đường kẻ thứ 6 để hoàn thành nét đầu tiên. Sau đó bắt đầu nét thứ 2 tại điểm dừng bút của nét thứ nhất. Hướng đầu bút di chuyển xuống để viết nét thẳng đứng. Nét thẳng đứng này lượn nhẹ ở 2 đầu, dừng bút ở đường kẻ thứ nhất. Dù có 2 kiểu viết chữ v hoa nhưng kiểu viết này được sử dụng phổ biến hơn.

Tập viết chữ v hoa kiểu 2

Bài tập viết chữ v hoa kiểu 2 tương tự như chữ U, Ư và Y. Nó có đặc điểm là cao 5 li, 6 đường kẻ ngang. Để viết chữ v hoa kiểu này, bắt đầu bằng cách đặt bút trên đường kẻ thứ 5. Viết một nét móc 2 đầu (đầu móc trái cuộn vào trong, đầu móc phải hướng ra ngoài). Lượn bút lên để hoàn thành nét cong phải và lượn vòng ở đường kẻ thứ 6. Viết một nét cong xuống dưới cắt ngang nét cong phải để tạo ra một đường xoắn nhỏ. Dừng bút gần đường kẻ thứ 6 để hoàn thành chữ v hoa. 

Bài tập viết chữ v cần phải đảm bảo sự mềm mại giữa các nét. Vì thế, trẻ cần luyện tập thường xuyên để thành thạo cách viết chữ cái này. Nên luyện tập các nét móc trước khi bắt đầu viết chữ v hoàn chỉnh. Cha mẹ nên có sự quan tâm và theo dõi sát sao quá trình luyện chữ của trẻ. Luyện tập chăm chỉ chính là chìa khóa của sự thành công trong việc việc chữ đẹp và đúng chuẩn. 

5/5 - (210 bình chọn)

Để lại Lời nhắn