Bản mềm vở chính tả lớp 2 tập 1

Mục lục nội dung

Nội dung sơ lược vở chính tả lớp 2 tập 1

Sau khi học hết chương trình lớp Một các em học sinh đã được học toàn bộ các nét các chữ cái trong bảng chữ cái và phần nào được làm quen với 1 số từ ngữ, câu đơn giản.

Lên đến lớp Hai chương trình Tiếng Việt của các em không chỉ đơn giản là viết chữ theo mẫu như lớp Một mà đã bắt đầu yêu cầu các em chép chính tả và phải phân biệt các phụ âm đầu, các vần có phát âm gần giống nhau xuất hiện trong bài đọc.

Vở chính tả lớp Hai được in trên vở 4 ô li gồm 47 trang được biên soạn dựa trên nhu cầu của học sinh lớp Hai có các nội dung như sau

Phần luyện viết chính tả

Cuốn vở đưa ra các bài viết mẫu là các đoạn trích, có cả văn và thơ, hầu hết được trích từ Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp Hai như Có công mài sắt có ngày lên kim, Sự tích cây vú sữa hay Tiếng võng kêu vv…

Đoạn văn xuôi thường là các đoạn ngắn có độ dài từ 3 đến 5 dòng. Đoạn thơ là 1 khổ thơ bất kì được trích từ các bài đọc trong sách. Tất cả các đoạn trích đều được sắp xếp đúng theo thứ tự phân phối chương trình của sách giáo khoa nhằm giúp các em vừa có thời gian luyện chính tả, vừa có thời gian ôn lại bài đã học trên lớp hôm đó.

vở chính tả lớp 2 tập 1
vở chính tả lớp 2 tập 1
vở chính tả lớp 2 tập 1
vở chính tả lớp 2 tập 1

Đoạn mẫu được in bằng mực đen với các nét chữ thanh đậm rõ ràng. Chữ hoa có độ cao 2,5 ô li, chữ thường có độ cao 1 ô li đúng theo quy chuẩn của bộ GD&ĐT với chữ viết cho học sinh lớp Hai.

Sau phần bài viết mẫu, tuỳ theo độ dài của đoạn trích mà sẽ có các phần ô li trống để các em có thể luyện chính tả được mỗi bài 2 lần.

Luyện viết cần sự bình tĩnh và kiên nhẫn. Chỉ cần ngay từ những chữ đầu tiên các em luôn cố gắng viết sao cho đúng nét và đẹp, kiên trì luyện viết mỗi ngày thì nét chữ của các em sẽ có những tiến bộ rõ rệt. Đến khi tay quen thuộc từng nét chữ, viết vừa chuẩn vừa đẹp thì tự động sẽ viết được nhanh.

Phần bài tập chính tả

Luyện chính tả ngoài viết đẹp thì còn cần viết đúng. Các em lên đến lớp 2 dù đã học hết bảng chữ cái, các phụ âm và các vần nhưng vẫn tồn tại khó khăn là phân biệt các phụ âm, các vần với nhau. Học sinh lớp 2 thường hay nhầm lẫn các nhóm phụ âm hay các vần có phát âm gần giống nhau.

Vở luyện chính tả lớp Hai tập 1 đưa ra các dạng bài tập chính tả với độ khó tăng dần giúp các em cải thiện được điều này.

Ví dụ như: Điền vào chỗ trống l hay n; Chọn chữ trong ngoặc đơn để điền vào chỗ trống; Đặt câu để phân biệt các tiếng da, gia, ra; vv…

Tất cả các âm, vần đều được đưa vào bài tập để các em phân biệt một cách trực quan nhất. Đa dạng bài tập và ví dụ giúp các em có thể nhớ bài một cách dễ dàng.

vở chính tả lớp 2 tập 1
vở chính tả lớp 2 tập 1
vở chính tả lớp 2 tập 1
vở chính tả lớp 2 tập 1

Trong luyện chính tả thì viết đúng và viết đẹp đều vô cùng quan trọng. Hay chính xác hơn viết đúng nhiều khi còn quan trọng hơn viết đẹp. Vì bài chính tả dù đẹp đến đâu mà có nhiều lỗi sai thì đều không được đánh giá cao. Nếu bài chính tả của các em vừa đúng vừa đẹp thì việc đạt điểm tối đa là không khó.

Các em học sinh tiểu học ở trong thời kì dễ uốn nắn và sửa lỗi trong chính tả nhất. Vậy nên vở chính tả lớp 2 là tài liệu luyện chữ rất hữu ích cho các em.

Tải miễn phí vở chính tả lớp 2 tập 1

Trước khi ẤN TẢI BẢN MỀM ẤN: VÀO ĐÂY đăng ký giao lưu cùng chúng tôi nhé. Sau đó ấn link sau để tải: BẢN MỀM : VỞ CHÍNH TẢ LỚP 2 TẬP 1.

Mọi thắc mặc xin vui lòng bình luận xuống bên dưới bài viết. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp câu hỏi của quý khách. Hiện tại bản mềm dạng PDF nên có thể mở trên máy tính, và không thể chỉnh sửa. Các bạn dùng di động nên tải về từ máy tính để việc in ấn được dễ dàng hơn. Có thể mở trực tiếp từ trình duyệt hoặc tải phần mềm có khả năng đọc đuôi PDF. 

5/5 - (207 bình chọn)

4 Comments

  1. Lâm 6 Tháng Mười Hai, 2020
  2. Sơn 1 Tháng Mười Hai, 2021
  3. Thu hưng 20 Tháng Sáu, 2023
  4. Trần Lý 28 Tháng Ba, 2024

Để lại Lời nhắn