Vẽ báo tường đẹp đơn giản bằng 4 cách trang trí độc đáo

vẽ báo tường đẹp

Vẽ báo tường đẹp đơn giản bằng 4 cách trang trí độc đáo

Vẽ báo tường đẹp đơn giản là biết dùng các họa tiết hoa văn để trang trí. Cách vẽ hoa dây cũng là một trong những lối trang trí báo tường rất quan trọng. Nó thể hiện thần thái bức vẽ cũng như nét đẹp cho những ý tưởng bích báo. Sẽ là sự thiếu sót lớn nếu trang trí báo tường mà thiếu đi họa tiết đặc biệt này.

vẽ báo tường đẹp

Vẽ hoa dây đơn giản

Vẽ báo tường đẹp đơn giản là khi bạn biết sử dụng hoa dây trang trí có nét vẽ đơn giản. Nét vẽ này không quá cầu kì, các bước dễ nhớ. Cách vẽ hoa dây đơn gồm 3 bước. 

  • Bước 1 vẽ hoa 5 cánh cơ bản có phần nhụy ở giữa. 
  • Bước 2 xen lẫn 2 tầng lá có thể uốn lượn theo kiểu vòng trái. Vì hoa 5 cánh nên bạn hãy vẽ phần lá nhỏ hơn và nhiều tầng để tạo sự cân đối. 
  • Bước 3 tô màu sắc sinh động, bạn chọn một màu cho lá và hoa một màu sẽ hài hòa hơn.
vẽ báo tường đẹp

Vẽ hoa dây nét mảnh

Vẽ báo tường đẹp đơn giản bạn phải vẽ phần khung hoa dây trang trí. Để trang trí mẫu báo tường được đẹp mắt thì nên chọn vẽ hoa dây nét mảnh phần khung. Hoa dây nét mảnh có điểm nhấn là hoa to bản sẽ tạo sự hài hòa, cân đối. Ưu điểm của vẽ hoa dây nét mảnh là dễ phân chia bố cục. Bước đầu trang trí khung bằng vẽ hoa dây nét mảnh là vẽ hoa to bản như hoa hướng dương,…

vẽ báo tường đẹp

Tiếp theo bạn vẽ nét mảnh để kết nối các hoa lại tạo thành khung. Điểm thêm xung quanh là những chiếc lá nhỏ nhắn tán dài ở 4 góc tờ báo tường. Cuối cùng là dùng bút dạ viền nét mảng cho sắc nét, tạo điểm nhân tránh mờ nhạt.

Vẽ hoa văn dạng bó, chùm

Vẽ báo tường đẹp đơn giản với cách trang trí bằng hoa văn dạng bó, chùm. Nhìn sơ qua thì bạn sẽ thấy khá khó. Vì cần sự khéo léo hoặc phải biết vẽ bằng máy tính. Tuy nhiên, kỹ thuật vẽ hoa văn dạng bó, chùm khá đơn giản. Trước tiên bạn cần xác định vẽ theo lối vẽ. Sẽ từ to dần đến nhỏ, nghĩa là các bó hoa sẽ lớn và nhỏ dần, hay ngược lại. Tập trung vẽ những bó hóa bằng cách tán dần từ ngoài vào trong. Một mẹo nhỏ là bạn hãy vẽ theo hướng 4 chiếc lá chụm lại với nhau. Cứ như vậy lần lượt sẽ tạo thành bó hoa sinh động. Cuối cùng là tô màu, nét mảnh phần cành và lá điểm xuyết. Còn phần hoa hãy tô màu đồng nhất để tránh rối mắt.

Vẽ báo tường đẹp với hoa uốn lượn

Vẽ báo tường đẹp đơn giản hoàn hảo hơn với cách trang trí bằng mẫu hoa uốn lượn. Mẫu vẽ này sở hữu kiểu dáng tự nhiên, vừa đẹp lại đơn giản. Nó thể hiện sự đơn sắc rất phù hợp khi trang trí xung quanh những bài thơ. Trước tiên bạn nên vẽ phần cành. Sau đó bạn mới vẽ kèm các bông hoa nhỏ xung quanh, sử dụng bút dạ tô màu cánh hoa. Nét vẽ uốn lượn tự nhiên, cành lá xen kẽ với nhau như một bức phác họa về cỏ cây.

Vẽ báo tường đẹp đơn giản sẽ không còn là trở ngại với bạn nữa. Nếu bạn biết cách sử dụng các họa tiết hoa văn như hướng dẫn trên.

One thought on “Vẽ báo tường đẹp đơn giản bằng 4 cách trang trí độc đáo

  1. Pingback: Thiết kế báo tường về thầy cô đẹp, sáng tạo ngày 20 - 11 - Luyện chữ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button