Thiết kế báo tường về thầy cô đẹp, sáng tạo ngày 20 – 11

Thiết kế báo tường về thầy cô đẹp, sáng tạo ngày 20 – 11

Báo tường về thầy cô là một trong những hoạt động để chào mừng ngày 20-11. Hoạt động này như một chiếc cầu nối. Qua đó giúp các em học sinh gửi tâm tư, tình cảm đến thầy cô của mình. Vừa là hoạt động tập thể để gắn kết các thành viên trong lớp với nhau. Để làm báo tường đẹp, thu hút cần chuẩn bị những gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách thiết kế báo tường về thầy cô trong bài viết dưới đây! 

báo tường về thầy cô

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm báo tường

Để làm báo tường về thầy cô các em học sinh cần chuẩn bị những dụ cụ sau:

 • Giấy làm báo tường, thường là giấy khổ lớn Roky
 • Bút lông, bút màu
 • Kéo
 • Thước kẻ dài
 • Dây, nẹp.
 • Keo dán, kẹp giấy

Chọn chủ đề thú vị cho tờ báo tường

Tờ báo tường về thầy cô muốn hay, thú vị và hấp dẫn người đọc. Bước đầu tiên chọn chủ đề rất quan trọng. Nó đóng góp đến 60% thành công của tờ báo. Do đó, bạn phải chọn lựa tên thật độc đáo, hấp dẫn cho tờ báo chào mừng 20 -11. 

báo tường về thầy cô

Một số những tên báo tường về thầy cô gợi ý:

 • Cầu Kiều
 • Hoa 20/11
 • Bến đò yêu thương
 • Chuyến đò tình nghĩa
 • Người lái đò thầm lặng
 • Bụi Phấn…

Đó là những tiêu đề báo tường chủ đề thầy cô độc đáo và khá phổ biến. Tuy nhiên, tùy từng lớp, và tùy từng kỉ niệm của học trò đã gắn với Thầy cô. Các em học sinh hoàn toàn có thể suy nghĩ và đặt tên báo thật mới lạ hơn. Nhưng lưu ý, chỉ nên chọn tên tờ báo tường ngắn, đừng quá dài, rườm rà.

Phân chia bố cục để thiết kế tờ báo tường

Báo tường chủ đề thầy cô để ấn tượng và logic. Trước khi bắt tay vào thiết kế, lên nội dung, các học sinh nên phân chia bố cục hợp lí. Công đoạn này cần có một người có thẩm mỹ về thiết kế một chút. Để xác định nên vẽ báo tường đẹp như thế nào. Những phần nội dung thơ, truyện cười, lời ngỏ nên viết vị trí nào cho đẹp. 

báo tường về thầy cô

Để tờ báo bắt mắt và ấn tượng, phần tên của báo tường phải được thiết kế thật khoa học. Đầu của báo tường thường chiếm đến ¼ hay thậm chí là 1/5 tờ báo. Có rất nhiều cách làm nổi bật phần này. Bạn nên làm thủ công đính hạt hoặc vẽ chữ, trang trí chữ sáng tạo. 

Lời ngỏ, lời giới thiệu ấn tượng

Báo tường muốn thu hút được sự chú ý hơn các sản phẩm báo tường khác. Bạn phải thiết kế tên bắt mắt. Phần lời ngỏ nên được đầu tư cả về hình thức và nội dung. Bởi lời ngỏ chính là phần tiếp theo người đọc sẽ chú ý sau tên của tờ báo.

Nội dung cho lời ngỏ cần được tóm gọn lại thông điệp, mục đích của tờ báo. Với tờ báo tường thầy cô các em muốn gửi gắm tới thầy cô điều gì. Thông điệp mà lớp muốn gửi đến Thầy cô nhân ngày 20-11.

Chuẩn bị nội dung cho báo tường về thầy cô

Nội dung cho báo tường thầy cô có rất nhiều chủ đề để các học sinh lựa chọn. Đó có thể là những câu chuyện truyền cảm hứng của thầy cô. Là những kỉ niệm vui của thầy trò trong và ngoài giờ học. 

Nội dung chọn lọc có thể là bài thơ tri ân tự sáng tác tặng thầy cô mình. Hoặc cả những hình ảnh kỉ niệm của lớp nhân những dịp đặc biệt.

Hy vọng, với những gợi ý ở trên. Các bạn học sinh đã phần nào hình dung cách để làm một tờ báo tường về thầy cô. Và với những gợi ý cơ bản đó. Học sinh sẽ sáng tạo thêm để cho ra đời những tờ báo tường ấn tượng. Qua đó gửi trao đến Thầy cô món quà vô giá với rất nhiều yêu thương nhân ngày 20-11!

5/5 - (210 bình chọn)

Để lại Lời nhắn