Bản mềm: Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu

Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu

Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu sẽ giúp các em học sinh hoàn thiện kỹ năng viết và luyện chữ đẹp của bản thân. Đây là quyển vở thực hành luyện viết từ những bài đọc, từ việc thể hiện lời nói qua văn bản viết tay. 

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu

Nội dung sơ lược vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu

Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu là vở ô li dành cho học sinh lớp Một tập viết. Vở có 92 trang, mỗi trang đều được trang trí hoa văn đa dạng, bắt mắt giúp các học sinh có thêm hứng thú với việc luyện viết.

Quyển vở bao gồm 15 bài chia thành 3 phần: luyện viết tiếng, luyện viết từ và luyện viết câu

Phần luyện viết tiếng

Chiếm phần lớn nội dung trong quyển vở, từ Bài 1 đến Bài 14.

Các tiếng được cấu tạo từ 1 phụ âm và 1 nguyên âm với mỗi bài là 1 phụ âm được ghép lần lượt với từng nguyên âm khác nhau trong bảng chữ cái. Bài 1 là âm b, bài 2 là âm c lần lượt cho đến âm x và cuối cùng là các phụ âm ghép.

Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu

Trong từng bài, mỗi tiếng có từ 3 đến 4 dòng cho các em luyện tập, chữ đầu dòng của mỗi dòng sẽ là chữ mẫu được in sẵn, dòng luyện đầu tiên các chữ mẫu được in mờ, từ dòng thứ 2 chỉ có chữ mẫu đầu dòng. Sắp xếp như vậy các em có thể nắm bắt được cách viết của từng chữ, từng tiếng bằng bước ban đầu viết đè lên các chữ mẫu rồi mới nhìn theo mẫu tự viết bằng nét chữ của mình.

Phần luyện viết từ

Sau khi được luyện tập với rất nhiều tiếng khác nhau, các em học sinh phần nào sẽ nhớ được các nét và các tiếng. Cho nên Bài 15 của cuốn vở Luyện viết chữ đẹp theo tiếng, từ và câu sẽ cung cấp cho các em một số từ đơn giản để luyện tập.

Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu

Tương tự như phần luyện viết tiếng, luyện viết từ cũng có phần chữ mẫu đầu dòng, chữ mẫu in mờ và phần trống để các em tự luyện nét chữ của mình. Xem xét trên khía canh cấu tạo của từ phức tạp và khó nhớ hơn cấu tạo của tiếng nên phần luyện từ các em được luyện viết nhiều hơn. Cụ thể mỗi từ các em sẽ được luyện từ 5 đến 6 dòng để khi viết xong các em có thể nhớ được cấu tạo của từ đó.

Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu

Với lượng từ phong phú thì ngoài việc luyện viết các em còn được cung cấp một vốn từ vựng nhất định, đồng thời khi luyện viết các em có thể rèn luyện thêm phần kĩ năng đọc, rất hữu ích với các học sinh lớp Một bắt đầu tập viết và tập đọc.

Phần luyện viết câu

Sau Bài 15 các em tiếp tục được luyện viết với 1 phần luyện viết mới hơn khó hơn là luyện viết câu. Phần này dành cho các em đã học cấu trúc câu muốn luyện viết câu hoặc các em chưa học cấu trúc câu nhưng muốn luyện viết nhiều hơn và làm quen dần với cấu trúc của câu.

Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu

Cuốn vở cung cấp những câu đơn giản như “bé đi bộ” “ở hồ có cá rô” “bà có giỏ tre” vv… một số câu dài hơn như “bố chở mẹ và bé đi chợ” hay “phố xá có đủ thứ xe cộ” vv… đều có những nội dung dễ hiểu và gần gũi tạo sự hào hứng và vui vẻ khi luyện viết cho các em

Vở Luyện viết chữ đẹp theo tiếng, từ và câu hệ thống cho học sinh luyện chữ từ đơn giản đến nâng cao giúp học sinh nắm vững cách viết của các chữ và rèn nét chữ giúp các em viết đẹp hơn theo từng bài.

Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu Vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu

Tải miễn phí vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu

Trước khi ẤN TẢI BẢN MỀM ẤN: VÀO ĐÂY đăng ký giao lưu cùng chúng tôi nhé. Sau đó ấn link sau để tải: BẢN MỀM : VỞ LUYỆN CHỮ ĐẸP THEO TIẾNG, TỪ VÀ CÂU

Vui lòng nhấn vào đường link bên trên để tải bản mềm vở luyện chữ đẹp theo tiếng, từ và câu. Hiện tại bản mềm dạng PDF nên có thể mở trên máy tính, và không thể chỉnh sửa. Các bạn dùng di động nên tải về từ máy tính để việc in ấn được dễ dàng hơn. Có thể mở trực tiếp từ trình duyệt hoặc tải phần mềm có khả năng đọc đuôi PDF. 

Mọi thắc mắc vui lòng ghi rõ vào phần bình luận phía cuối bài, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp hết tất cả câu hỏi của khách hàng.

Để lại Lời nhắn