Bản mềm vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Mục lục nội dung

Vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Vở luyện chữ đẹp với các nét cơ bản là vở tập viết dành riêng cho học sinh lớp 1. Người lớn muốn luyện chữ đẹp. Đây là những nét viết cơ bản ban đầu cần phải nắm rõ. Bởi vì với việc luyện viết chữ cái, từ, câu và đoạn văn bản sau này. Thực chất lấy căn bản việc sử dụng thành thạo các nét viết cơ bản. Chính vì vậy, Vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản là thực sự cần thiết. Bút mài Ánh Dương nghĩ rằng: Đây chính là những nét viết đầu tiên. Nó quyết định khả năng luyện chữ đẹp sau này của một học sinh hay một học viên luyện chữ.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Bài học đầu tiên khi dạy luyện chữ đẹp 

Do vậy, đây là tài liệu không thể thiếu nếu bắt đầu luyện viết chữ đẹp. Để nắm chắc quy trình luyện có thể tham khảo thêm nhiều bài viết được chia sẻ về cách viết nét cơ bản hiện có trên mạng. Hoặc trong vở đã chỉ rõ điểm đặt bút và cách đưa bút (rê bút). Với học sinh chỉ cần sử dụng bút chì để viết theo. Với học viên thì có thể sử dụng bút máy luyện chữ và tập theo. Để thành thạo trong tập viết cho học sinh bố mẹ có thể in ra và luyện cùng con.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Thực chất đây chính là vở thực hành luyện chữ vô cùng hiệu quả. Sau khi luyện các nét cơ bản thì hãy tải thêm bản mềm vở luyện chữ đẹp chữ cái theo nhóm nét cơ bản. Vở luyện chữ đẹp nét cơ bản chúng tôi giới thiệu ở đây, có thể tải về hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn tải và sử dụng bản mềm vở luyện chữ đẹp nét cơ bản 

Nếu gặp khó khăn trong việc tải tài liệu luyện chữ đẹp. Vui lòng tham khảo video dưới đây. Đây là những hướng dẫn chi tiết nhất có thể nói về tải và quá trình in vở thực hành nét cơ bản này. Tham khảo và tải thêm bản mềm vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa. Để có trọn bộ tài liệu thực hành luyện viết chữ đẹp.

 

Lưu ý với bản in vở luyện chữ đẹp nét cơ bản

Vở luyện chữ đẹp nét cơ bản khi in ra cần giảm độ phân giải của file ảnh. Như thế các đường kẻ mờ, và đậm sẽ in một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra hãy lựa chọn những loại giấy in có định lượng cao, phẳng, mịn và dày. Như thế sản phẩm sau khi in ra hoàn toàn hữu ích trong việc tập viết và luyện chữ đẹp tại nhà. Vở luyện chữ đẹp nét cơ bản với bản mềm tải về này được chúng tôi sưu tầm và đặt mua. Chính vì vậy mọi sao chép xin vui lòng giữ nguyên quyền tác giả.

Cấu trúc vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản là vở thực hành hiệu quả trong việc tập viết. Sử dụng hoàn thiện kỹ năng khi bắt đầu luyện viết chữ đẹp. Với các nét cơ bản ban đầu cách viết các nét cơ bản được hướng dẫn với từng mẫu. Được trình bày dễ nhìn và nhận biết. Sau đây là nội dung sơ lược về bản mềm vở luyện chữ này. Sau khi in vở hiện có tổng 17 bài tương ứng với 17 nét khác nhau. Bao gồm :

Nét thẳng

Nét thẳng có độ cao 2 ô li, được viết theo chiều từ trên xuống dưới.

Cách viết: Đặt bút trên đường kẻ ngang số 3 → viết nét thẳng dọc theo đường kẻ dọc → dừng bút trên đường kẻ đậm.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét ngang

Nét ngang có độ rộng 2 ô li được viết theo chiều từ trái qua phải.

Cách viết: Đặt bút tại đường kẻ ngang số 2 → kéo một đường thẳng từ trái qua phải rộng hai ô li.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét xiên trái

Nét xiên trái có chiều cao 2 ô li rộng 1 ô li.

Cách viết: Đặt bút tại dòng kẻ thứ 3 → kéo một đường xiên từ phải qua trái dừng bút trên đường kẻ đậm.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét xiên phải

Nét xiên phải ngược lại với nét xiên trái.

Cách viết: Đặt bút tại dòng kẻ thứ 3 → kéo một nét xiên từ trái qua phải dùng bút trên đường kẻ đậm.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét móc ngược

Nét móc ngược cao 2 ô li rộng 1 ô li. Nét móc ngược cần chú ý 3 điểm. Điểm đặt bút tại dòng kẻ thứ 3. Điểm uốn cong nằm trên dòng kẻ thứ nhất cách đường kẻ đứng 1/3 ô li. Điểm dừng bút tại dòng kẻ thứ hai ô li thứ nhất.

Cách viết: Tại điểm đặt bút đưa một đường thẳng dọc theo đường kẻ đứng → chạm đường kẻ ngang thứ nhất tại điểm uốn cong và đưa chéo lên kết thúc tại điểm dừng bút.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét móc xuôi dạng 1

Nét móc xuôi dạng 1 có chiều cao 2 ô li chiều rộng 1 ô li. Điểm đặt bút nằm giữa dòng kẻ thứ 2 và thứ 3, 1 ô li về bên trái của đường kẻ đậm. Điểm uốn cong nằm trên đường kẻ thứ 3 cách 1/3 ô li so với đường kẻ đậm. Điểm kết thúc tại giao điểm của 2 đường kẻ đậm.

Cách viết: Tại điểm đặt bút đưa chéo lên chạm đường kẻ ngang thứ 3 tại điểm uốn cong → chạm đường kẻ đứng viết 1 nét thẳng dọc theo đường kẻ đứng và kết thúc tại điểm dừng bút.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét móc xuôi dạng 2

Nét móc xuôi dạng 2 có chiều cao 2 ô li rông 1 ô li rưỡi. Điểm đặt bút tại dong kẻ thứ 2 giữa ô li thứ nhất và ô li thứ 2 bên trái đường kẻ đứng. Điểm uốn cong nằm trên đường kẻ thứ 3 cách nửa ô li so với đường kẻ đậm. Điểm kết thúc tại giao điểm của 2 đường kẻ đậm.

Cách viết: Tại điểm đặt bút đưa chéo lên chạm đường kẻ ngang thứ 3 tại điểm uốn cong → chạm đường kẻ đứng viết 1 nét thẳng dọc theo đường kẻ đứng và kết thúc tại điểm dừng bút.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét móc 2 đầu

Nét móc 2 đầu có chiều cao 2 ô li và rộng 2 ô li rưỡi.

Cách viết: Đặt bút tại góc ô li thứ nhất của dòng kẻ thứ 2 đưa chéo lên 1 ô li chạm dòng kẻ thứ 3 → uốn cong đến giữa ô li thứ 2 thì đưa 1 nét thẳng đứng đến gần dòng kẻ thứ nhất → uốn cong chạm dòng kẻ thứ nhất đưa chéo lên giữa ô li thứ 3 và kết thúc tại dòng kẻ thứ 2.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét thắt

Nét thắt có chiều cao 2 ô li rộng 1 ô li rưỡi.

Cách viết: Đặt bút tại góc ô li thứ nhất của dòng kẻ thứ 2 đưa chéo lên 1 ô li chạm dòng kẻ thứ 3 → uốn cong đến giữa ô li thứ 2 thì đưa 1 nét thắt đến gần dòng kẻ thứ nhất → uốn cong chạm dòng kẻ thứ nhất → đưa chéo lên giữa ô li thứ 3 và kết thúc tại dòng kẻ thứ 2.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét xoắn

Nét xoắn có chiều cao 2 ô li rộng 1 ô li. 

Cách viết: Đặt bút tại dòng kẻ thứ nhất đưa 1 nét cong lên giữa dòng kẻ thứ 2 → đưa về góc dòng kẻ thứ 3 tạo 1 nét thắt và kết thúc tại góc của dòng kẻ thứ 3.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét cong phải

Nét cong phải có chiều cao 2 ô li rộng gần 2 ô li

Cách viết: Đặt bút bên dưới dòng kẻ thứ 3 đưa nét cong về bên phải → lượn cong lưng chạm vào đường kẻ đứng → chạm vào đường kẻ thứ nhất và kết thúc ở giữa ô.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét cong trái

Nét cong trái có kích thước tương tự nét cong phải và cách viết ngược lại với nét cong phải.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét cong kín

Nét cong kín có chiều cao 2 ô li rộng 1 ô li rưỡi.

Cách viết: Đặt bút bên dưới đường kẻ ngang thứ 3 viết 1 nét cong tròn về bên trái và kết thúc tại điểm bắt đầu.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét khuyết trên

Nét khuyết trên có chiều cao 5 ô li rộng 1 ô li rưỡi.

Cách viết: Đặt bút trên dòng kẻ thứ 2 cách đường kẻ đứng nửa ô li về bên trái đưa lên góc đường kẻ thứ 3 → giữa đường kẻ thứ 4 → góc đường kẻ thứ 1 trên → chạm vào đường kẻ thứ 2 trên → đưa nét thẳng dọc theo đường kẻ đứng và kết thúc tại đường kẻ thứ nhất.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét khuyết dưới

Nét khuyết dưới có kích thước tương tự nét khuyết trên và cách viết ngược lại với nét khuyết trên.

Cách viết: Đặt bút tại đường kẻ thứ 3 đưa 1 nét thẳng dọc theo đường kẻ đứng → uốn cong chạm đường kẻ 2 dưới → qua góc đường kẻ ngang thứ 3 → dưới giữa đường kẻ ngang 4 dưới → góc đường kẻ ngang tứ nhất và kết thúc tại giữa đường kẻ ngang thứ 2.

vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Nét khuyết kép

Nét khuyết kép có chiều cao 8 ô li rộng 3 ô li. 

Cách viết: Đặt bút tại dòng kẻ thứ 3 đưa xuống viết 1 nét khuyết dưới. Từ điểm dừng bút của nét khuyết dưới nối liền nét với nét khuyết trên ta được nét khuyết kép.

Tải bản mềm vở luyện chữ các nét cơ bản

Bản mềm vở luyện chữ nét cơ bản được chúng tôi sưu tầm bằng cách mua lại. Của các bạn luyện chữ đẹp là giáo viên luyện chữ. Do vậy, đây là tài liệu có thể áp dụng thực hành rất tốt. Dù có thay đổi phương pháp theo hướng mới đều có thể đáp ứng được. Do vậy xin đăng tải toàn bộ nội dung và giữ nguyên quyền tác giả. Tại đây chúng tôi đăng tải chia sẻ với mục đích vì cộng đồng giáo viên tiểu học.

Trước khi ẤN TẢI BẢN MỀM ẤN: VÀO ĐÂY đăng ký giao lưu cùng chúng tôi nhé. Sau đó ấn link sau để tải: BẢN MỀM: VỞ LUYỆN CHỮ ĐẸP NÉT CƠ BẢN

Bản mềm vở luyện chữ được thiết kế như trình bày ở trên. Để tải tài liệu vui lòng ấn vào đường link bên trên. Hiện tại bản mềm dạng PDF nên có thể mở trên máy tính, và không thể chỉnh sửa. Các bạn dùng di động nên tải về từ máy tính để việc in ấn được dễ dàng hơn. Có thể mở trực tiếp từ trình duyệt hoặc tải phần mềm có khả năng đọc đuôi PDF. 

Vui lòng bình luận bên dưới nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong việc tải tài liệu trên trang nhé.

5/5 - (201 bình chọn)

8 Comments

  1. nghĩa 23 Tháng Tám, 2021
  2. kim quy 20 Tháng Sáu, 2022
  3. Nguyễn Thị Toan 26 Tháng Sáu, 2023
  4. Phượng 5 Tháng Chín, 2023
  5. Phượng 5 Tháng Chín, 2023
  6. ngọc anh 5 Tháng Mười, 2023
  7. ba 7 Tháng Mười, 2023
  8. ba 7 Tháng Mười, 2023

Để lại Lời nhắn