Bản mềm: Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa

Mục lục nội dung

Vở luyện chữ đẹp chữ cái hoa và thường

Vở luyện chữ đẹp thường và hoa là vở thực hành trong tập viết và luyện chữ đẹp. Đây là tài liệu vô cùng bổ ích giúp các em học sinh cùng học viên luyện chữ. Sẽ có được nét chữ đẹp hơn. Ngoài ra được các thầy cô giáo tiểu học sử dụng trong hướng dẫn người luyện. Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa gồm có 36 trang tập viết. Bắt đầu bằng việc ôn lại các nét cơ bản trong luyện chữ. Có thể tải trọn bộ bản mềm vở luyện chữ đẹp nét cơ bản để tham khảo thêm nhé. Tiếp theo đó là từng chữ cái được viết thường và từng chữ cái được viết hoa. Kèm theo đó là những từ ngữ giúp quá trình viết thực hành chữ đẹp được thuần thục hơn.

Hướng dẫn tải bản mềm vở luyện chữ đẹp

Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình tải về và in ấn. Vui lòng tham khảo thêm video này của chúng tôi.

Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa

Vở luyện chữ đẹp được trình bày trên vở viết 4 ô ly.

Với học sinh có thể sử dụng bút chì tập viết trước, sau đó sử dụng bút máy có ngòi viết êm trơn như bút máy thanh đậm Ánh Dương hay bút mài Ánh Dương ngòi viết êm trơn. Vở được thiết kế vừa học vừa ôn tập. cuối bài viết và cuối cùng là bài thực hành viết chữ đẹp “Cái Bống”

Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoaVở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa

Đi vào chi tết thì vở mô tả chính xác điểm đặt bút, cách đưa bút và điểm dừng bút. Dựa vào đây bố mẹ hoàn toàn có thể luyện tập cùng còn. Điều tiện lợi nhất với tài liệu này là hoàn toàn có thể in ra tập viết. Thật không khó để các thầy cô có thể tự in tập cho học sinh và học viên của mình thành thạo nét chữ.

Nếu file in ra không rõ dòng ly

Đây là tiền đề để viết những chữ ghép, từ, câu và đoạn văn bản dài. Bản mềm vở luyện chữ đẹp mẫu chữ thường và hoa trong quá trình in ấn. Muốn thể hiện rõ đường kẻ 4 ô ly thì nên chọn lại cấu hình máy in trong quá trình in ấn. Giảm độ phân giải ảnh file pdf. Hi vọng đây sẽ là tài liệu bổ ích giúp quá trình thực hành viết chữ đẹp trở nên đơn giản hơn. Sau đây là nội dung sơ lược vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa.

Sơ lược nội dung vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa

Vở luyện viết chữ đẹp chữ cái hoa và thường được in trên vở 4 ô li. Vở gồm 36 trang chia thành 3 phần là: Nét cơ bản, Nhóm chữ thường và Nhóm chữ hoa. Trong đó phần nét cơ bản là nội dung phụ chỉ có trong 1 trang đầu tiên mục đích nhằm ôn lại các nét từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra các bạn có thể tìm thêm và tải về tài liệu: Bản mềm: Vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa thường 2,5 ly với vở 4 ô ly. Giúp người luyện hoàn thiện nét chữ của mình hơn

Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa

Nội dung chính của vở luyện chữ đẹp chữ hoa và thường gồm

Luyện chữ thường

Nội dung luyện chữ thường được chia thành nhiều nhóm chữ nhỏ. Các chữ có cùng các nét giống nhau được xếp vào 1 nhóm.

Ví dụ như nhóm các chữ thường o, ô, ơ, a, ă, â, d, đ, q có chung nét cơ bản là nét cong kín. Vì vậy khi luyện viết, các em chỉ cần luyện chữ o cho đúng và đẹp thì những chữ còn lại đều có thể viết được một cách dễ dàng.

Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa

Hay nhóm chữ thường l, b, h, k, y, g có chung nét cơ bản là nét khuyết (khuyết trên & khuyết dưới). 

Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa

Các nhóm chữ được xếp chung với nhau đều có điểm chung nhất định nào đó. Các em cần tìm ra điểm chung đó thì hiệu quả luyện viết mới càng tốt hơn.

Các chữ mẫu được in bằng mực đỏ bắt mắt với khổ chữ to giúp học sinh nắm được kích thước và thứ tự đưa bút của từng chữ cái. Mỗi chữ cái có 3 dòng để luyện tập mỗi dòng đều có chữ mẫu đầu dòng. Đặc biệt dòng đầu tiên sẽ là dòng có chữ mẫu được in mờ để học sinh làm quen dần với khổ chữ nhỏ.

Ngoài ra cuối phần luyện viết của một số nhóm chữ, các em còn được tập tô màu vào các bức tranh hoạt hình dễ thương để thư giãn.

Luyện chữ hoa

Luyện chữ hoa gồm luyện chữ, luyện từ và luyện câu.

 Mỗi chữ hoa đều được luyện theo từng nét tách biệt rồi mới đến luyện viết 1 chữ hoàn chỉnh

Ví dụ như chữ A hoa gồm 3 nét: Nét móc ngược trái biến điệu. nét móc ngược phải và nét ngang biến điệu. Từng nét sẽ có 1 dòng riêng để luyện tập sau đó mới luyện viết chữ A hoa. Chữ A hoa có 6 đến 7 dòng để luyện tập.

Trong trường hợp chữ Ă, Â hoa viết tương tự chữ A hoa thì phần luyện viết 2 chữ này có luyện lại chữ A hoa và thêm phần luyện viết dấu phụ.

Các nhóm chữ E, Ê hay O, Ô, Ơ cũng có sắp xếp tương tự như vậy

Sau khi luyện tập viết các chữ hoàn chỉnh, quyển vở sẽ cung cấp 1 đến 2 từ bắt đầu bằng chữ cái vừa luyện đồng thời cũng có 2 câu có cấu trúc câu đơn giản để học sinh luyện tập thêm.

Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa Vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa

Phần chữ hoa vẫn có chữ mẫu đầu dòng nhưng không có phần chữ mẫu in mờ. Mỗi chữ luyện viết đều được hỗ trợ xác định trước điểm dặt bút để các em học sinh có thể luyện viết dễ dàng hơn.

Tải miễn phí bản mềm vở luyện chữ

Tài liệu luyện chữ với bản mềm vở luyện chữ đẹp chữ cái thường và hoa. Được chúng tôi mua lại từ chia sẻ của các bạn trên mạng xã hội. Chính vì thế mọi hình thức sao chép nội dung và sủ dụng, chúng ta nên giữ nguyên để đảm bảo sự tôn trọng dành cho tác giả. Chúng tôi hiện là chuyên trang chia sẻ những tài liệu luyện chữ đẹp với mục đích vì cộng đồng và không thu bất kỳ chi phí nào. Tài liệu trên trang hoàn toàn miễn phí. Ngoài tài liệu này bạn có thể tìm hiểu về bản mềm vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản. Đây là vở bất cứ quá trình luyện chữ nào cũng đều cần đến.

Trước khi ẤN TẢI BẢN MỀM ẤN: VÀO ĐÂY đăng ký giao lưu cùng chúng tôi nhé. Sau đó ấn link sau để tải: BẢN MỀM VỞ LUYỆN CHỮ ĐẸP CHỮ CÁI THƯỜNG VÀ HOA

Để tải tài liệu bản mềm vở luyện chữ đẹp. Vui lòng click ào đường link bên trên. Đây là tài liệu mở chính vì vậy cần được tải từ trình duyệt máy tính. Trên điện thoại bạn có thể tải về. Tuy nhiên cần phải tải ra máy tính nếu muốn hoàn thiện bản in. Nếu trên máy tính không mở được file vui lòng mở trên trình duyệt web của các bạn. Ngoài ra có thể tải phần mềm có thể đọc đuôi file PDF. 

Hi vọng tài liệu luyện chữ này sẽ giúp các bạn. Những người đang luyện viết chữ đẹp sẽ hoàn thiện hơn nét chữ của mình trong tương lai. Trong quá trình tải hay in ấn nếu gặp bất cứ vấn đề gì vui lòng bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và giải đáp.

5/5 - (202 bình chọn)

7 Comments

  1. Kiều 12 Tháng Mười Một, 2020
  2. Liên 13 Tháng Mười Một, 2020
  3. Nguyễn Giác Ngộ 22 Tháng Mười Một, 2020
  4. Thu Hương 2 Tháng Mười Hai, 2020
  5. Hạnh 5 Tháng Mười Hai, 2020
  6. Nguyen van dat 2 Tháng Mười Hai, 2021
  7. Xuyến 29 Tháng Sáu, 2022

Để lại Lời nhắn