Bản mềm: Vở luyện chữ đẹp chữ cái, chữ ghép và chữ số

Mục lục nội dung

Tổng quan vở luyện chữ đẹp chữ cái, chữ ghép và chữ số

Vở luyện chữ đẹp chữ cái, chữ ghép và chữ số là quyển tổng hợp chữ cái và chữ ghép liên quan đến nét khuyết trên và nét khuyết dưới. Ví dụ như chữ cái h,k,l,g,y….hay các chữ ghép như ch, kh, gh, ngh, nh, ph,….Ngoài luyện viết các chữ cái và chữ ghép, vở luyện còn giúp các bé có thể nhận biết và luyện viết các chữ số từ số 1 đến số 10. Hãy cùng Bút mài Ánh Dương tìm hiểu nhé !

Nội dung sơ lược vở luyện chữ đẹp chữ cái, chữ ghép và chữ số

Vở luyện viết chữ đẹp chữ cái, chữ ghép và số được in trên nền vở 4 ô li. Như tên của tài liệu đã nói rõ vở tập trung luyện cho các em học sinh các nội dung như một số phụ âm thường cùng với các phụ âm ghép và các chữ số.

Phụ âm thường

Các phụ âm thường xuất hiện trong cuốn vở là các phụ âm thường có nét cơ bản là nét khuyết (nét khuyết trên và nét khuyết dưới) như l, k, g, vv… Các phụ âm này được đánh giá là khó hơn và cần luyện tập nhiều hơn so với các nhóm âm khác. Do các âm này không chỉ đứng đơn lẻ như một phụ âm mà một số âm còn là âm thành phần của các âm ghép.

Mỗi chữ trong nhóm này được luyện tập trong 3 trang ô li. Trang đầu tiên với 1 chữ mẫu được in khổ lớn giúp học sinh thấy rõ được chữ này có kích thước như thế nào cao bao nhiêu ô li rộng bao nhiêu ô li hay chữ này gồm các nét nào, cách đưa bút như thế nào vv…

Ngoài ra trong trang đầu này còn có các chữ đầu mẫu đầu dòng được viết thanh đậm rõ ràng, trong các dòng là các chữ mẫu được in mờ để các em bước đầu có thể viết theo một khuôn mẫu đúng và chuẩn nhất.

Sang trang thứ 2 và thứ 3 các nội nội dung hỗ trợ được giản lược dần. Trang thứ 2 chỉ có chữ mẫu đầu dòng và điểm đặt bút, dòng thứ 3 chỉ còn chữ mẫu đầu dòng.

Phụ âm ghép

Các phụ âm ghép và các phụ âm được cấu thành từ 2 hoặc 3 phụ âm thường như ngh, gi, tr, nh vv…

Luyện viết phụ âm ghép chủ yếu là cần học sinh xác định được phụ âm này được ghép từ các âm nào, trong đó thì âm nào viết trước âm nào viết sau. Cuốn vở chỉ hướng dẫn các em từ âm đứng đầu tiên nối với các âm sau như thế nào, khoảng cách đúng quy định giữa các âm…

Vì được ghép từ các phụ âm thường nên khi luyện các âm ghép này tương đương với việc các em được luyện các âm thường cấu tạo nên các âm đó nhiều hơn. Luyện nhiều lần 1 chữ cái bất kì nào cũng đều giúp các em có thể nhớ nhanh và lâu hơn.

Chữ số

Các chữ số từ 0 đến 10 được đưa vào quyển vở nhằm cho các em phân biệt các chữ số đầu tiên. Với các phần được sắp xếp theo các mức độ tương tự với phần luyện chữ cái theo cơ cấu giản lược dần các phần mẫu. Có thể nói cách luyện chữ theo cấp độ như vậy gần như được coi là tiêu chuẩn của vở luyện chữ. Mới đầu các em còn bỡ ngỡ thì sẽ được viết theo mẫu chuẩn. Việc này gần giống như được giáo viên cầm tay hướng dẫn trực tiếp, sau đó học sinh mới bắt đầu tự luyện.

Luyện tập theo quy trình sẽ đảm bảo được luyện chữ 1 cách bài bản nhất. Đem lại hiệu quả giống như được dạy viết chính quy. Ngoài các vở luyện trên lớp phụ huynh có thể tham khảo các tài liệu luyện chữ cho bé .

Tải miễn phí vở luyện chữ đẹp chữ cái, chữ ghép và chữ số

Trước khi ẤN TẢI BẢN MỀM ẤN: VÀO ĐÂY đăng ký giao lưu cùng chúng tôi nhé. Sau đó ấn link sau để tải: BẢN MỀM: VỞ LUYỆN CHỮ ĐẸP CHỮ CÁI, CHỮ GHÉP VÀ CHỮ SỐ

Ấn vào đường link bên trên để tải bản mềm vở luyện chữ. Hiện tại bản mềm dạng PDF nên có thể mở trên máy tính, và không thể chỉnh sửa. Các bạn dùng di động nên tải về từ máy tính để việc in ấn được dễ dàng hơn. Có thể mở trực tiếp từ trình duyệt hoặc tải phần mềm có khả năng đọc đuôi PDF. 

Bình luận bên dưới nếu bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong việc tải tài liệu trên trang nhé.

5/5 - (200 bình chọn)

4 Comments

  1. Vũ Duy Hơn 6 Tháng Ba, 2021
    • admin 29 Tháng Ba, 2021
  2. Châu Thanh Phong 26 Tháng Bảy, 2021
  3. Xuyến 15 Tháng Chín, 2021

Để lại Lời nhắn