Category Archives: Mẫu thư pháp đẹp

Thư pháp chữ Hán đẹp – đặc điểm và nguồn gốc lịch sử

thư pháp chữ Hán đẹp

Thư pháp chữ Hán đẹp là mục tiêu mà những người học viết thư pháp nâng cao hướng tới. Nó chính là cái nôi của nghệ thuật thư pháp trên toàn cầu. Cùng tìm hiểu những nền tảng và kiến thức căn bản về thư pháp qua bài viết dưới đây nhé!

Mẫu chữ thư pháp – Nguồn gốc và các quy tắc bất thành văn

mẫu chữ thư pháp

Mẫu chữ thư pháp chuẩn cần đáp ứng các yêu cầu nhất định về hình dạng, khoảng cách, vị trí. Bài viết dưới đây sẽ diễn giải nguồn gốc và các quy tắc của bộ môn này. Từ đó, bạn có thể viết thư pháp một cách đúng nhất.

Chữ thư pháp tết – Nét văn hóa của dân tộc Việt Nam

chữ thư pháp tết

Mỗi đợt đầu năm, mọi người thường đi xin chữ treo trong nhà. Bởi lẽ chữ không chỉ dùng để diễn đạt tư tưởng, khai tâm, khai trí. Mà còn giúp diễn đạt tình cảm của con người nước Việt. Tùy vào cá tính, nghề nghiệp, lứa tuổi mà người ta thường xin những chữ khác nhau. Người đi học thường xin chữ Trí, Tài, Đăng khoa… Người buôn bán, kinh doanh xin chữ Lộc, Tín, Phát… Người cầu thành công xin chữ Thành, Đạt,…

3 dụng cụ cần chuẩn bị để luyện viết chữ thư pháp tết tài lộc

chữ thư pháp tết tài lộc

Chữ thư pháp tết tài lộc ngày nay được thấy nhiều mỗi dịp tết đến xuân về. Xin chữ và cho chữ trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt. Bạn có đam mê với những nét chữ thư pháp tết tài lộc? Và bạn muốn tập viết chữ thư pháp để có nét chữ đẹp. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 3 dụng cụ cần thiết không thể thiếu. Để từ đó luyện viết chữ thư pháp tết tài lộc hiệu quả cho người mới bắt đầu!

Tranh thư pháp: Nét đẹp truyền thông của dân tộc người Việt

tranh thư pháp

Tranh thư pháp, đối với người Việt Nam mà nói, luôn gắn liền với mỗi dịp Tết đến xuân về. Hình ảnh ông đồ trong bộ đồ khăn xếp, cặm cụi dặm từng nét chữ mềm mại. Tất cả tạo nên một nét đặc trưng vốn có riêng biệt. Bạn có thể mua những bức tranh thư pháp có sẵn hoặc nhờ người viết tạo chữ theo ý muốn của mình. Sau đó, treo tại nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà, để răn dạy chính mình và con cháu về sau.

Chữ tâm thư pháp thể hiện ý nghĩa như thế nào?

chữ tâm thư pháp

Chữ tâm thư pháp được hiểu theo nhiều trường phái. Ý nghĩa về cả tôn giáo và triết học nhưng đều quy tụ chung lại. Khi nói về chữ tâm, là luôn nói về lòng dạ, can tâm của con người. Mọi hành động và lời nói đều phải xuất phát từ cái tâm. Kinh Phật cũng đã răn rằng, “nhất thiết duy tâm tạo”.

Call Now Button