Category Archives: Tự học thư pháp

4 mẫu giấy viết thư pháp phổ biến nhất trên thế giới

mẫu giấy viết thư pháp

Mẫu giấy viết thư pháp được chia thành nhiều loại với các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên 4 chất liệu dưới đây là những mẫu giấy được nhiều người dùng nhất. Bạn tham khảo để biết cách chọn lựa loại giấy phù hợp nhất với mình!

Chọn bút lông viết thư pháp với từng mục đích như thế nào?

Chọn bút lông viết thư pháp

Chọn bút lông viết thư pháp cho hợp lý là điều làm những người mới học khá đau đầu. Để chọn được loại bút lông phù hợp cần có sự nghiên cứu và tìm hiểu kĩ lưỡng. Nếu bạn mới nhập môn thư pháp, hãy cùng tìm hiểu các loại bút lông cùng chúng tôi nhé!

Các loại chữ thư pháp Trung Hoa bạn cần biết

các loại chữ thư pháp

Đối với nghệ thuật thư pháp Trung Hoa có các loại chữ thư pháp khác nhau. Vậy các loại chữ thư pháp đó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm danh các loại chữ thư pháp Trung Quốc nhé!

Chữ thư pháp Việt Nam và những dấu ấn lịch sử vẻ vang

chữ thư pháp Việt Nam

Chữ thư pháp Việt Nam có một chỗ đứng đặc biệt đối với người Việt. Vào mỗi dịp tết đến xuân về, người dân có thói quen đến nhà Thầy Đồ xin chữ. Đây là món ăn tinh thần không thể thiếu được lưu truyền đến hôm nay. Vậy chữ thư pháp Việt Nam là gì? Nó có những đặc điểm nào khác với chữ thư pháp Trung Quốc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

Ý nghĩa của chữ thảo trong thư pháp

chữ thảo trong thư pháp

Chữ thảo trong thư pháp là gì? Được viết như thế nào? Nó có điểm gì khác so với các chữ khác? Đó là băn khoăn của những người luyện viết chữ thảo. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đặc điểm, cách viết và ý nghĩa của chữ thảo trong thư pháp.

Nguồn gốc của thư pháp và ý nghĩa nghệ thuật thư pháp trong đời sống

nguồn gốc của thư pháp

Nguồn gốc của thư pháp bắt nguồn từ đâu nhỉ? Đó chắc chắn sẽ là thắc mắc của những người yêu chữ thư pháp. Người có thời gian khổ luyện chữ thư pháp lâu dài mà chưa biết về nguồn gốc. Hoặc những người đang manh nha có ý định rèn chữ thư pháp.

Những dụng cụ viết thư pháp cần chuẩn bị cho người mới bắt đầu

dụng cụ viết thư pháp

Dụng cụ viết thư pháp trên thị trường hiện nay rất phong phú. Đối với người mới bắt đầu quá trình luyện chữ thư pháp. Đôi khi sẽ bị lúng túng và không biết nên chọn lựa loại dụng cụ nào thích hợp. Bài viết sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ. Để từ đó các học viên và người đam mê chữ thư pháp có thêm kinh nghiệm. Lựa chọn, tìm kiếm được dụng cụ viết thư pháp thích hợp nhất!

Nghệ thuật thư pháp và vai trò với nên văn hóa Việt

nghệ thuật thư pháp

Nghệ thuật thư pháp hay còn có tên gọi là nghệ thuật viết chữ Hán. Trong xã hội hiện đại hôm nay, thư pháp vẫn được xem là loại hình nghệ thuật tinh tế. Thư pháp không chỉ đơn thuần là người học luyện để viết cho thật đẹp. Mà nó còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa về nội tâm của người cầm bút luyện chữ.

Nghệ thuật thư pháp Trung Quốc – tinh hoa văn hóa nhân loại

Nghệ thuật thư pháp Trung Quốc

Nghệ thuật thư pháp Trung Quốc là cái nôi của thư pháp trên toàn thế giới. Ngày nay, nó đã được phát triển và nhân rộng toàn cầu. Ngày càng nhiều bạn trẻ có xu hướng học viết thư pháp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguồn gốc thư pháp từ đâu và có từ bao giờ. Hãy cùng nghiên cứu qua bài viết dưới đây.

Call Now Button