Cách sử dụng bút lông đúng cách, bền lâu

Cách sử dụng bút lông đúng cách, bền lâu

Cách sử dụng bút lông đúng sẽ giúp bạn viết chữ đẹp hơn. Không chỉ vậy khi biết cách dùng, bút sẽ có tuổi thọ lâu dài, ít hư hỏng. Bút lông viết thư pháp sử dụng như thế nào mới chuẩn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cách sử dụng bút lông

Sử dụng bút lông viết thư pháp 

Bút lông là dụng cụ không thể thiếu để tập viết thư pháp. Là đồ dùng cần mua để khởi đầu quá trình học chữ của mình. Bạn cần tìm hiểu để chọn được bút lông tốt, học cách sử dụng bút lông.

Một số mẹo để bạn chọn được bút lông tốt:

  • Bút viết khi mua các sợi lông cần ngay ngắn. Không xiên vẹo hoặc bị xéo qua lại. Khi bút khô không bị nhúng mực, bạn lấy bút xòe ra mặt giấy phẳng. Nếu lông bút xòe đều như cánh quạt thì đó chính là bút lông tốt.
  • Khi nhúng đầu bút vào nước hoặc vào mực thì đầu bút phải thật nhọn. Như vậy mới là bút tốt, ngược lại đầu bút biến dạng, bị xòe ra. Loại bút này sau khi nhúng mực viết chữ sẽ bị xấu.
  • Quan sát phần xung quanh của ngọn bút. Nếu bút tròn đều, đầy đặn thì là bút chất lượng. Còn nếu bút bị lồi lõm, không đồng đều nhau bạn không nên mua.
  • Chọn bút lông với ngọn bút có độ đàn hồi cao. Bạn thử nhấn bút xuống mặt giấy. Sau đó nếu nhấc lên ngọn bút trở về trạng thái ban đầu thì đó ngọn bút tốt.
  • Nên đến các cửa hàng bán bút lông uy tín, mua bút có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Để tập viết chữ thư pháp đẹp. Bạn nên đầu tư và chọn kĩ lưỡng để có được chiếc bút viết phù hợp.
cách sử dụng bút lông

Cách sử dụng bút lông đúng để viết thư pháp 

Cách sử dụng bút lông đúng là như thế nào? Khi mua bút lông về sử dụng bạn cần lưu ý làm theo các bước sau:

Bước 1: Với bút lông vừa mua ngoài tiệm về, bạn sẽ nhìn thấy đầu bút bị dán keo. Việc dán này làm cho đầu bút cứng và giữ cho lông không bị hư nhanh.

cách sử dụng bút lông

Bước 2: Lấy một chiếc ly nhỏ, đổ vào đó chút nước. Lấy bút nhúng vào để ngâm trong khoảng 3 đến 5 phút.

Bước 3: Thấy bút lông đã mềm ra và lệch ngòi, bạn lấy bút ra.

Bước 4: Cầm bút thẳng đứng, đầu bút hướng xuống. Dùng tay vuốt nhẹ để ráo nước. Sau đó lấy khăn giấy thấm nhẹ nhàng lông bút.

Bước 3: Để viết chữ thư pháp, bạn mài mực và pha rồi đổ chúng vào nghiên. Nhúng bút lông vào mực, bước này nên lưu ý sao cho mực thấm đều bút.

Bước 4: Dùng bút để viết chữ thư pháp.

Đó là những bước bạn nên thực hiện khi mới mua bút để sử dụng bút đúng cách.

Với các cách sử dụng bút lông chúng tôi gợi ý ở trên. Hy vọng bạn sẽ áp dụng và viết chữ đẹp. Đồng thời bảo quản và sử dụng bút bền lâu!

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận

Call Now Button