Bài tập viết chữ k cho học sinh trên giấy ô li

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Bài tập viết chữ k cho học sinh trên giấy ô li

Bài tập viết chữ k là một phần của chương trình luyện viết trên vở ô li cho trẻ em. Để viết được chữ k, cần phải tuân thủ các quy tắc chính tả. Các quy tắc này có trong vở thực hành chính tả luyện viết chữ đẹp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bé viết chữ k thường và hoa một cách chi tiết nhất.

Bài tập viết chữ k

Bài tập viết chữ k cho học sinh tiểu học

Bài tập viết chữ k bao gồm chữ k thường và chữ k hoa. Mỗi loại chữ lại yêu cầu một cách viết khác nhau. Để viết chữ thành thạo, trẻ cần được trang bị nhiều kĩ năng và kiến thức. Nếu bố mẹ đang rèn cho bé viết chữ k, hãy tham khảo ngay các hướng dẫn dưới đây. Hoặc có thể tự luyện ở nhà cho bé với vở mẫu luyện chữ cái thường.

Viết chữ k thường

Chữ k thường bao gồm các đặc điểm và cấu tạo. Về đặc điểm, chữ k thường cao 5 li, gồm 6 đường kẻ ngang và 2 nét. Nét 1 chính là nét khuyết xuôi. Nét 2 là nét móc 2 đầu và ở giữa có một vòng xoắn nhỏ. Để viết được chữ k thường, trước hết cần phải đặt bút trên đường kẻ thứ 2. Sau đó tiến hành viết nét khuyết xuôi. Đầu của nét khuyết này chạm đường kẻ thứ 6. Lưu ý, dừng bút ở đường kẻ thứ 1 để hoàn thành nét 1.

Bài tập viết chữ k

Từ nét thứ 2, hãy bắt đầu từ điểm kết thúc của nét thứ nhất. Hướng dẫn trẻ rê bút lên đường kẻ thứ 2 để viết nét móc 2 đầu. Sau đó hãy tạo nên một vòng xoắn nhỏ ở chính khoảng giữa. Dừng bút ở đường kẻ thứ 2 để hoàn thiện. Một lưu ý quan trọng đó là nét móc chạm đường kẻ thứ 3 mới đúng chuẩn chính tả. Bố mẹ có thể in vở mẫu tập viết 29 chữ cái dành cho học sinh lớp 1 cỡ 4 ô ly cho bé tự luyện.

Viết chữ k hoa

Tập viết chữ k hoa có phần phức tạp hơn bởi nó gồm 3 nét. Chữ k hoa cao 5 li, 6 đường kẻ ngang. Nét đầu tiên là sự kết hợp của 2 nét cơ bản là cong trái và lượn ngang. Nét này tương tự như nét đầu tiên của chữ hoa L. Nét thứ 2, móc ngược về phía bên trái. Hơi lượn ở đầu nét và lượn hẳn vào trong ở cuối nét. Nét cuối cùng là móc xuôi phải kết hợp với móc ngược phải liền tiếp nhau. Vòng xoắn nhỏ là thứ được tạo thành giữa 2 nét móc này. Các nét cơ bản của chữ k có ở vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản 1 ly với loại vở viết 4 ô ly

Bài tập viết chữ k

Bài tập viết chữ k và những kĩ năng cần thiết

Bài tập viết chữ k cũng như các chữ cái khác, đều đòi hỏi các dụng cụ cần thiết. Theo đó, phụ huynh cần phải chuẩn bị vở viết và bảng con cho trẻ. Sau khi được người lớn hướng dẫn kĩ càng, trẻ có thể tự viết. Đầu tiên, trẻ sẽ cần các chữ mẫu để tham khảo, sau đó sẽ thành thạo hơn. Khi đã thành thạo viết chữ k, trẻ có thể viết được các cụm ngắn.

Khi mới học bài tập viết chữ k, trẻ có thể sẽ lúng túng trong việc luyện viết và cầm bút. Tuy nhiên, cha mẹ không nên từ bỏ mà nên kiên trì cùng trẻ luyện viết. Hãy luôn nhẹ nhàng và ân cần chỉ bảo trẻ. Chỉ cần chăm chỉ và cố gắng, bố mẹ và trẻ sẽ thành công. 

5/5 - (201 bình chọn)

Để lại Lời nhắn