Các bài tập viết chữ c cho bé luyện chữ đẹp

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Các bài tập viết chữ c cho bé luyện chữ đẹp

Khi các bé mới vào học những năm đầu tiểu học. Rất nhiều cha mẹ dành thời gian để cùng con luyện chữ. Bởi giai đoạn đầu đời của trẻ rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của các con. Những lỗi khi viết trong giai đoạn này mà không được sửa, uốn nắn kịp thời. Thì sau này rất khó để thay đổi.Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể: cách viết các bài tập viết chữ c thường và chữ C hoa. Cha mẹ có thể áp dụng để làm tài liệu chuẩn luyện chữ đẹp cho các bé hiệu quả nhé.

bài tập viết chữ c

Hướng dẫn cách viết chữ c thường và chữ C hoa

Hướng dẫn viết chữ c thường

Đặc điểm:

 • Cao 2 li (3 đường kẻ ngang)
 • Viết 1 nét.

Cấu tạo:

 • Nét viết chữ c là nét cong trái (nét cơ bản)

Cách viết:

 • Đặt bút dưới đường kẻ 3 một chút, viết nét cong trái. Đến khoảng giữa đường kẻ 1 và đường kẻ 2 thì dừng lại.
bài tập viết chữ c

Hướng dẫn cách viết chữ C hoa

Đặc điểm:

 • Cao 5 li (6 đường kẻ ngang)
 • Viết 1 nét.

Cấu tạo:

 • Nét viết chữ C hoa là sự kết hợp của 2 nét cơ bản: cong dưới và cong trái nối liền nhau. Tạo vòng xoắn to ở đầu chữ.

Cách viết:

 • Đặt bút trên đường kẻ 6, viết nét cong dưới rồi chuyển hướng viết tiếp nét cong trái. Tạo thành vòng xoắn to ở đầu chữ. Phần cuối nét cong trái lượn vào trong. Dừng bút trên đường kẻ 2. 

Khi cùng con luyện tập, cha mẹ nên lưu ý hướng dẫn con viết nét cong trái lượn đều. Viết không quá cong về bên trái. Tài liệu cho bé tự luyện các nét cơ bản như Vở mẫu luyện nét cơ bản, chữ thường cỡ vừa trong tập viết,…

bài tập viết chữ c

Trên đây là hướng dẫn cách viết chữ c đúng chuẩn của Bộ giáo dục đào tạo. Cha mẹ nếu muốn dạy trẻ viết đúng chuẩn từng nét chữ. Thì khi luyện tập các bài tập viết chữ c có thể tham khảo.

Mách cha mẹ mẹo giúp bé thích thú luyện các bài tập viết chữ c

Đối với các bài tập viết chữ c, hoặc những bài luyện viết các chữ cái khác. Các bài luyện thêm có ở vở mẫu tập viết 29 chữ cái. Nếu bên cạnh có được sự cổ vũ, quan tâm của bố mẹ. Con trẻ sẽ có động lực học và luyện tập. Từ đó mang lại hiệu quả nét chữ viết đúng và đẹp trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, do mới bước vào môi trường học tập khuôn khổ. Nên một số trẻ sẽ cảm thấy không thoải mái khi phải ngồi lâu. Trẻ nhỏ hiếu động nhiều và thường mất tập trung hơn người lớn. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu. Lúc này, cha mẹ có thể khuyến khích con rèn các bài tập viết chữ c bằng cách:

 • Hãy dành cho bé lời khen đúng lúc, kịp thời khi bé viết đúng, viết đẹp. Đó sẽ là động lực để bé chăm chỉ luyện viết hơn.
 • Thưởng cho bé một món đồ chơi bé thích. Khi có động lực bé sẽ có hứng thú rèn chữ hơn.
 • Hoặc tham khảo những mẫu vở nhiều họa tiết trang trí như Vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa thường 2,5 ly với vở 4 ô ly cho bé.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây. Cha mẹ sẽ có thêm nhiều gợi ý để cùng bé hoàn thành bài tập viết chữ c nhanh chóng!

5/5 - (51 bình chọn)

Để lại Lời nhắn