Category Archives: Thư Viện

Cách rèn chữ đẹp hiệu quả ngay tại nhà cho trẻ

cách rèn chữ đẹp

Để có thể cầm bút thành thạo và viết được nhiều kiểu chữ đẹp, cách rèn chữ đẹp cho trẻ vô cùng quan trọng. Khi có con sắp vào lớp 1, một số phụ huynh gặp khó khăn khi thiết lập được cách tập luyện chuẩn. Vì vậy, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bố mẹ cách rèn chữ hiệu quả cho các con.

Cách viết chữ nét thanh nét đậm chuẩn mẫu

cách viết chữ nét thanh nét đậm

Hiện nay, nhiều phụ huynh đang tìm kiếm cách viết chữ nét thanh nét đậm cho trẻ. Bởi với ở độ tuổi tiểu học, việc rèn chữ viết là vô cùng cần thiết. Trên thực tế, để có thể viết chữ đẹp, trẻ phải luyện tập hàng ngày. Đặc biệt, phụ huynh phải biết cách hướng dẫn, uốn nắn từng nét bút. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách dạy trẻ viết chữ nét thanh nét đậm đúng chuẩn.

Cách dạy con mẫu chữ cái viết hoa đơn giản, dễ nhớ

mẫu chữ cái viết hoa

Mẫu chữ cái viết hoa ít được sử dụng hơn chữ thường, nhất là đối với trẻ mới đi học. Để con ghi nhớ được những chữ cái này, cha mẹ cần xây dựng những phương pháp riêng. Nếu bạn chưa biết cách nào giúp con nhớ được những chữ hoa, hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Cách viết số 4 theo hai kiểu chuẩn nhất cho năm học mới

Cách viết số 4

Cách viết số 4 chuẩn xác như thế nào? Số 4 có khó viết không hẳn là điều mà bé sẽ thắc mắc khi bước vào năm học mới. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hướng dẫn các bé một cách chuẩn nhất nhé!

Cách viết số 5 như thế nào là đúng chuẩn?

cách viết số 5

Trong quá trình luyện viết chữ số, thì cách viết số 5 khiến nhiều giáo viên “căng não” nhất. Không phải vì độ khó của số mà nó có quá nhiều cách viết. Nhiều giáo viên và phụ huynh không biết nên hướng dẫn bé theo cách nào là đúng chuẩn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số cách viết phổ biến hiện nay nhé!

Hành trang vào lớp 1 của thần đồng Đỗ Nhật Nam

Hành trang vào lớp 1

Hành trang vào lớp 1 của Đỗ Nhật Nam luôn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Nó chính là nền tảng để tôi rèn nên một thần đồng kiệt xuất Đỗ Nhật Nam của hiện tại. Chị Phan Hồ Điệp, mẹ của thần đồng này đã chia sẻ các bí quyết giúp con vào lớp 1. Nếu con bạn cũng chuẩn bị đến tuổi đi học, hãy theo dõi các bí quyết sau đây nhé!

Các quy tắc viết nét thanh nét đậm bằng bút máy

quy tắc viết nét thanh nét đậm

Trong giáo án luyện chữ đẹp, viết nét thanh nét đậm là một kỹ năng mà mọi học sinh hướng đến. Bởi đây là kiểu chữ đẹp, phù hợp với chuẩn chữ viết tại tiểu học. Để tiết kiệm thời gian và thành công, các học viên luôn phải nhớ các quy tắc viết nét thanh nét đậm sau đây.

Các quy định cơ bản trong mẫu chữ thường cỡ vừa

mẫu chữ thường cỡ vừa

Mẫu chữ thường cỡ vừa, chữ viết hoa và chữ nét thanh nét đậm… Đây là 3 kiểu chữ bố mẹ cần phải rèn luyện cho trẻ. Trong đó kiểu chữ thường cỡ vừa là mẫu cơ bản, bắt buộc trẻ ở độ tuổi tiểu học phải thành thạo trước. 2 kiểu chữ còn lại đòi hỏi bé kỹ năng viết cao hơn.Vậy bố mẹ đã hiểu rõ các quy định viết mẫu chữ này chưa?

Bảng chữ cái viết hoa sáng tạo và những điều cần tránh

Bảng chữ cái viết hoa sáng tạo

Bảng chữ cái viết hoa sáng tạo được rất nhiều người luyện tập vì tính thẩm mĩ của nó. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình cũng chăm chỉ mà vẫn không thành công? Cùng đọc bài viết dưới đây để xem mình có mắc phải những lỗi này không nhé!

5 nguyên tắc viết chữ đẹp quan trọng bắt buộc phải nhớ

nguyên tắc viết chữ đẹp

Khi trẻ bước vào lớp 1, các bậc phụ huynh đều hiểu rõ tầm quan trọng của chữ viết. Nhiều bố mẹ đã dành nhiều thời gian, công sức để rèn luyện tại nhà cho con. Tuy nhiên, kết quả nét chữ của trẻ lại không được như các bạn mong muốn. Nguyên nhân chính là nhiều người đã bỏ qua 5 nguyên tắc viết chữ đẹp dưới đây.

Call Now Button