Category Archives: Nuôi dạy trẻ

Hành trang vào lớp 1 của thần đồng Đỗ Nhật Nam

Hành trang vào lớp 1

Hành trang vào lớp 1 của Đỗ Nhật Nam luôn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Nó chính là nền tảng để tôi rèn nên một thần đồng kiệt xuất Đỗ Nhật Nam của hiện tại. Chị Phan Hồ Điệp, mẹ của thần đồng này đã chia sẻ các bí quyết giúp con vào lớp 1. Nếu con bạn cũng chuẩn bị đến tuổi đi học, hãy theo dõi các bí quyết sau đây nhé!

Kỹ thuật viết tay trái cần phải tập luyện như thế nào?

kỹ thuật viết tay trái

Những người thuận tay trái thì khi luyện viết họ tìm hiểu rất kỹ về kỹ thuật viết tay trái. Vậy kỹ thuật khi sử dụng tay trái và tay phải có điểm gì khác nhau? Nó có những khó khăn gì mà người viết cần khắc phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số đặc điểm bạn nhé!

Dấu hiệu trẻ thuận tay trái có thể nhận biết sớm từ khi bé 18 tháng

dấu hiệu trẻ thuận tay trái

Dấu hiệu trẻ thuận tay trái đến từ những quan sát qua hành động của trẻ trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu chú ý quan sát những dấu hiệu này, mẹ có thể đoán được tay thuận của con. Điều này giúp bố mẹ ứng xử phù hợp để nuôi dạy trẻ tốt hơn, hạn chế khó khăn cho bé.

Cách cầm bút bằng tay trái đơn giản bé viết chữ đẹp nhất

cách cầm bút bằng tay trái

Cách cầm bút bằng tay trái là điều cha mẹ rất quan tâm khi con họ không thuận tay phải. Trong khi đó, các tài liệu trên mạng không hướng dẫn điều này và nhà trường cũng không hề dạy. Nếu con bạn cũng thuận tay trái, hãy tham khảo cách cầm bút dưới đây nhé!

Nguyên nhân trẻ thuận tay trái và cách xử lý của người mẹ thông minh

nguyên nhân trẻ thuận tay trái

Nguyên nhân trẻ thuận tay trái là điều không phải ai cũng biết. Khác biệt này không gây ra nhiều ảnh hưởng lắm đến đời sống sinh hoạt của trẻ. Tuy nhiên, khi trẻ bắt đầu tập viết, mẹ cần trang bị những kỹ năng hướng dẫn tốt nhất cho trẻ.

Có nên để bé viết tay trái không và lời khuyên từ giáo viên luyện chữ

bé viết tay trái

Có nên để bé viết tay trái không là thắc mắc của rất nhiều mẹ có con đến tuổi đi học. Không ít trẻ thuận tay trái và viết bằng tay trái thành thạo hơn tay phải. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra nhiều khó khăn cho trẻ trong quá trình học tập và sinh hoạt. Do đó nhiều mẹ có ý định ép trẻ viết bằng tay phải thay vì tay trái – tay thuận của trẻ.

Các tình huống sư phạm mầm non phổ biến hiện nay

tình huống sư phạm mầm non

Chắc hẳn đối với các cô giáo, các tình huống sư phạm mầm non xảy ra thường xuyên. Nếu không biết cách xử lý sẽ khiến các cô lúng túng, bế tắc. Bởi môi trường sư phạm, nhất là bậc mầm non thì không tránh khỏi các tình huống trớ trêu. Để có hướng giải quyết kịp thời, đúng đắn. Đòi hỏi người giáo viên phải nắm vững các tình huống sư phạm mầm non thường gặp.

Các tình huống sư phạm hóc búa và cách xử lý thông minh

các tình huống sư phạm

Khi các thầy cô giáo đối mặt với các tình huống sư phạm. Phải làm gì để giải quyết nó một cách thấu tình đạt lý, đúng đắn và vị tha. Đó là thắc mắc của không ít thầy cô khi bước chân lên bục giảng. Vậy các tình huống sư phạm thường gặp là gì? Và cách giải quyết nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

Các bước xử lý tình huống sư phạm tiểu học dễ dàng nhất

các bước xử lý tình huống sư phạm

Các bước xử lý tình huống sư phạm tiểu học là gì? Xử lý tình huống thế nào để đảm bảo hợp lý, hợp tình. Và quan trọng không ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ là điều giáo viên tiểu học cần học hỏi. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các bước xử lý tình huống sư phạm tiểu học.

Nguyên tắc xử lí tình huống sư phạm có thể bạn chưa biết

nguyên tắc xử lí tình huống sư phạm

Nguyên tắc xử lí tình huống sư phạm như thế nào tốt nhất? Tình huống sư phạm trong trường học luôn xuất hiện rất nhiều. Tuy nhiên, những nguyên tắc cơ bản để xử lí vấn đề tốt nhất. Phần lớn giáo viên vẫn còn lúng túng và chưa nắm chắc. Bài viết chia sẻ nguyên tắc xử lí tình huống sư phạm để các thầy cô tham khảo.

Call Now Button