Kỹ thuật viết tay trái cần phải tập luyện như thế nào?

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Kỹ thuật viết tay trái cần phải tập luyện như thế nào?

Những người thuận tay trái thì khi luyện viết họ tìm hiểu rất kỹ về kỹ thuật viết tay trái. Vậy kỹ thuật khi sử dụng tay trái và tay phải có điểm gì khác nhau? Nó có những khó khăn gì mà người viết cần khắc phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số đặc điểm bạn nhé!

kỹ thuật viết tay trái

Kỹ thuật viết tay trái có những khó khăn gì?

Đối với người luyện tập viết tay trái phải đối mặt với công cụ, cách viết hạn chế. Mặt khác lại không nhận được sự hướng dẫn đúng chuẩn từ trường học. Vì thế, họ phải tự mày mò tìm hiểu cách khắc phục riêng cho mình. Một trong những vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình luyện viết của họ. Đó chính là chữ viết bị nhòe bẩn hay mực lâu khô, tư thế viết không thoải mái. Thậm chí nhiều trường hợp còn bị chuột rút và mỏi tay.

Một số cách viết hiệu quả cho người viết tay trái 

kỹ thuật viết tay trái

Theo quy tắc, kỹ thuật viết tay trái thường có ba vị trí đặt bút viết. Vị trí ưu tiên là đặt tay dưới lòng kẻ giấy. Bởi đặt tay ở vị trí này sẽ giảm nguy cơ bị lem mực và các vấn đề về bút. Nếu người viết tay trái sử dụng ngòi bút nghiêng sẽ tạo ra góc viết ngược lại. Để tránh vấn đề này, người viết có thể sử dụng góc nghiêng của chữ thư pháp.

Cách viết thứ hai là viết đè lên dòng kẻ. Điều này có nhược điểm thường gây mỏi cổ tay và khiến nét chữ bị nhòa. Phương pháp hạn chế mực bẩn đó là giữ cổ tay mạnh hơn để tránh chạm vào chữ viết.

Cách viết cuối cùng là viết bên lề của dòng kẻ. Đây là kiểu viết mà tay của người viết đặt bút vào dòng kẻ. Rồi đưa ngòi bút lên trang giấy nhiều lần hơn cách viết khác. Điểm hạn chế khiến kiểu viết này ít được sử dụng đó chính là bị dính mực nhiều.

kỹ thuật viết tay trái

Hướng dẫn viết tay trái hiệu quả

Nếu bạn đang gặp rắc rối khi thực hành kỹ thuật viết tay trái. Có thể áp dụng các phương pháp dưới đây nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất khi dùng cách cầm bút bằng tay trái.

  • Thứ nhất điều chỉnh cách ngồi

Tư thế ngồi thoải mái, mắt nhìn thẳng, vai rộng bằng chân. Hãy thả lỏng cơ thể, không được vẹo hay nghiêng người.

  • Thứ hai cách xoay giấy

Khác với viết chữ bằng tay phải, bạn phải điều chỉnh giấy cho phù hợp. Xoay giấy theo chiều kim đồng hồ khoảng 20-30 độ. Tuy nhiên, góc xoay giấy cũng phụ thuộc vào từng cá nhân. Bạn có thể thử nghiệm các góc độ khác nhau để tìm tư thế phù hợp nhất.

  • Thứ ba là cách cầm bút

Bạn nên điều khiển bút nhẹ nhàng sao cho không phải sử dụng lực quá nhiều. Cách phổ biến nhất chính là để bút dưới dòng kẻ giấy. Nên cầm bút nghiêng về phần móng tay của ngón giữa. Bút được giữ thoải mái ở giữa ngón trở và ngón cái. Ngón tay cách phần đầu bút chừng 2,5cm. Tuyệt đối không nên ấn quá chặt mà chỉ nên giữ chắc chăn để thuận lợi cho việc di chuyển.

  • Cuối cùng nên viết bằng cách di chuyển cánh tay, cổ tay giữ thăng bằng.

Đó là một vài bí quyết trong kỹ thuật viết tay trái. Hi vọng sẽ giúp ích cho những ai thuận tay trái khi luyện viết chữ. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (201 bình chọn)

3 Comments

  1. Hoà 19 Tháng Năm, 2020
  2. Yen 5 Tháng Mười Một, 2023
  3. Huỳnh 23 Tháng Một, 2024

Để lại Lời nhắn