Tag Archives: luyện viết chữ thư pháp

Các loại chữ thư pháp Trung Hoa bạn cần biết

các loại chữ thư pháp

Đối với nghệ thuật thư pháp Trung Hoa có các loại chữ thư pháp khác nhau. Vậy các loại chữ thư pháp đó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm danh các loại chữ thư pháp Trung Quốc nhé!

Chữ thư pháp Việt Nam và những dấu ấn lịch sử vẻ vang

chữ thư pháp Việt Nam

Chữ thư pháp Việt Nam có một chỗ đứng đặc biệt đối với người Việt. Vào mỗi dịp tết đến xuân về, người dân có thói quen đến nhà Thầy Đồ xin chữ. Đây là món ăn tinh thần không thể thiếu được lưu truyền đến hôm nay. Vậy chữ thư pháp Việt Nam là gì? Nó có những đặc điểm nào khác với chữ thư pháp Trung Quốc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

Ý nghĩa của chữ thảo trong thư pháp

chữ thảo trong thư pháp

Chữ thảo trong thư pháp là gì? Được viết như thế nào? Nó có điểm gì khác so với các chữ khác? Đó là băn khoăn của những người luyện viết chữ thảo. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đặc điểm, cách viết và ý nghĩa của chữ thảo trong thư pháp.

Những dụng cụ viết thư pháp cần chuẩn bị cho người mới bắt đầu

dụng cụ viết thư pháp

Dụng cụ viết thư pháp trên thị trường hiện nay rất phong phú. Đối với người mới bắt đầu quá trình luyện chữ thư pháp. Đôi khi sẽ bị lúng túng và không biết nên chọn lựa loại dụng cụ nào thích hợp. Bài viết sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm lựa chọn dụng cụ. Để từ đó các học viên và người đam mê chữ thư pháp có thêm kinh nghiệm. Lựa chọn, tìm kiếm được dụng cụ viết thư pháp thích hợp nhất!

Nghệ thuật thư pháp và vai trò với nên văn hóa Việt

nghệ thuật thư pháp

Nghệ thuật thư pháp hay còn có tên gọi là nghệ thuật viết chữ Hán. Trong xã hội hiện đại hôm nay, thư pháp vẫn được xem là loại hình nghệ thuật tinh tế. Thư pháp không chỉ đơn thuần là người học luyện để viết cho thật đẹp. Mà nó còn ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa về nội tâm của người cầm bút luyện chữ.

Học viết thư pháp cấp tốc và những phương pháp học phổ biến nhất

học viết thư pháp cấp tốc

Học viết thư pháp cấp tốc giúp học viên hiểu hơn về một nét văn hóa của Việt Nam. Đồng thời qua đó rèn luyện nét chữ thư pháp bay bổng. Nét chữ mang đậm tính chất nghệ thuật độc đáo. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về học viết thư pháp cấp tốc. Những vấn đề xoay quay chủ đề tự học hay đăng kí lớp học chuyên nghiệp của học viên.

Bảng chữ cái thư pháp – kiến thức quan trọng cho người mới luyện viết

bảng chữ cái thư pháp

Nếu bạn mới bắt đầu học chữ thư pháp thì đầu tiên cần tìm hiểu bảng chữ cái thư pháp. Bảng chữ cái thư pháp cho người mới luyện viết là tài liệu quan trọng, cần thiết. Góp phần phục vụ cho việc ráp chữ đại tự, tiểu tự sau này, tiến tới hoàn thiện bộ chữ. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách viết bảng chữ cái thư pháp, các bạn cùng tham khảo.

Học viết chữ xuân thư pháp và những vật dụng cần chuẩn bị

chữ xuân thư pháp

Chữ xuân thư pháp là một trong những chữ được viết nhiều mỗi dịp tết đến. Vì thế nhu cầu muốn học viết chữ xuân thư pháp của các học viên lớn. Bài viết sẽ gợi ý những dụng cụ cần thiết bạn phải chuẩn bị. Để luyện viết chữ xuân và những chữ thư pháp khác đẹp, hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Mẫu chữ thư pháp – Nguồn gốc và các quy tắc bất thành văn

mẫu chữ thư pháp

Mẫu chữ thư pháp chuẩn cần đáp ứng các yêu cầu nhất định về hình dạng, khoảng cách, vị trí. Bài viết dưới đây sẽ diễn giải nguồn gốc và các quy tắc của bộ môn này. Từ đó, bạn có thể viết thư pháp một cách đúng nhất.

Cách viết chữ thư pháp siêu dễ ai cũng tự rèn luyện tại nhà

Cách viết chữ thư pháp

Cách viết chữ thư pháp trên giấy cho người mới bắt đầu không hề khó như bạn nghĩ. Chỉ cần nắm được kĩ thuật cơ bản, bạn có thể tạo ra tác phẩm thư pháp của riêng mình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có nền tảng học viết thư pháp nhé!

Call Now Button