Học viết chữ xuân thư pháp và những vật dụng cần chuẩn bị

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Học viết chữ xuân thư pháp và những vật dụng cần chuẩn bị

Chữ xuân thư pháp là một trong những chữ được viết nhiều mỗi dịp tết đến. Vì thế nhu cầu muốn học viết chữ xuân thư pháp của các học viên lớn. Bài viết sẽ gợi ý những dụng cụ cần thiết bạn phải chuẩn bị. Để luyện viết chữ xuân và những chữ thư pháp khác đẹp, hiệu quả cho người mới bắt đầu.

chữ xuân thư pháp

Bút lông viết chữ xuân thư pháp

Để viết chữ xuân thư pháp đẹp trên thị trường có nhiều loại bút hỗ trợ hiệu quả. Nếu là học viên mới tập viết chữ thư pháp, chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn nên đầu tư mua một bộ bút lông để luyện viết chữ. Bộ bút bao gồm bút lông các cỡ từ tiểu, trung đến cỡ đại. 

Khi mua bút để tập viết chữ xuân thư pháp. Các bạn cần chú ý các thông tin như: – Lông của bút là loại lông gì

– Đường kính của cổ bó bút, chiều dài lông bút bao nhiêu

– Một số các thông tin về bút. Cụ thể như: Chiều dài của cán bút, cỡ bút được khắc trên thân bút là cỡ nào…

chữ xuân thư pháp

Luyện viết chữ thư pháp nếu lựa chọn đúng loại bút, Bạn dễ dàng viết chữ đẹp nhanh chóng. Quá trình tập viết chữ thư pháp của học viên cũng đơn giản hơn. Một cây bút viết khó sẽ khiến cho quá trình luyện chữ thư pháp gặp nhiều khó khăn. Vì thế, người viết cũng dễ nản lòng hơn. Nếu bạn cảm thấy bản thân không rành về các loại bút thư pháp. Và không tự tin chọn được cây bút tập viết chữ thư pháp tốt nhất. Học viên nên tham khảo cách chọn bút của người có kinh nghiệm. Những bậc tiền bối viết thư pháp đẹp. Họ sẽ mang đến những lời khuyên bổ ích để lựa chọn cây bút phù hợp.

chữ xuân thư pháp

Luyện chữ xuân thư pháp trên loại giấy nào

Tập viết chữ thư pháp với những học viên mới học sẽ quan tâm đến giấy viết nhiều. Bởi chưa có kinh nghiệm viết chữ nên sẽ lúng túng hơn trong việc chọn giấy luyện tập. 

Một số những loại giấy tập chữ thư pháp như: 

  • Giấy tập viết ô mễ 
  • Giấy tập viết dạng chữ điền
  • Giấy tập viết dạng 9 ô vuông.

Mỗi loại giấy sẽ phù hợp vào từng giai đoạn luyện chữ xuân thư pháp của từng người. Nó thích hợp với mỗi giai đoạn học tập luyện chữ thư pháp khác nhau. Đặc biệt loại giấy tập viết ô mễ được người mới học viết chọn lựa nhiều. Bởi loại giấy này dễ căn chuẩn chữ viết cho người mới học. 

Chọn mực luyện chữ thư pháp

Để luyện chữ thư pháp thì hiện nay trên thị trường có phổ biến 2 loại mực để học viên tập viết. Đó là mực thỏi và mực nước. 

Loại mực thỏi luyện chữ thư pháp là loại mực cứng. Để sử dụng nó tập viết chữ bạn phải mài với nước trên một chiếc nghiên. Kinh nghiệm để mài mực đó là nên chấm đầu thỏi mực vào nước. Để như vậy khoảng vài phút. Mực sẽ tiếp xúc với nước và trở nên mềm hơn và dễ mài hơn.

Riêng đối với mực nước để luyện viết chữ. Thì loại mực này đã được pha sẵn rồi. Chỉ cần đổ ra là có thể dùng được. Đối với những người mới luyện viết chữ thư pháp. Chưa thể viết đẹp ngay mà phải luyện đi luyện lại nhiều lần. Khi dùng mực nước bạn có thể đổ thêm nước pha vào. Như vậy sẽ dùng được nhiều lần, tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, nên lưu ý, đừng pha nước vào mực quá nhiều. Nó sẽ làm loãng và khi viết dễ bị loang. Mực đã sử dụng rồi tránh đổ lại vào chai.

Trên đây là một vài lưu ý chọn dụng cụ luyện tập chữ xuân thư pháp. Chúc bạn chọn lựa được các loại dụng cụ luyện chữ ưng ý. Từ đó tập luyện viết thành công chữ thư pháp đẹp!

5/5 - (223 bình chọn)

Để lại Lời nhắn