Hành trang vào lớp 1 của thần đồng Đỗ Nhật Nam

Hành trang vào lớp 1 của thần đồng Đỗ Nhật Nam

Hành trang vào lớp 1 của Đỗ Nhật Nam luôn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Nó chính là nền tảng để tôi rèn nên một thần đồng kiệt xuất Đỗ Nhật Nam của hiện tại. Chị Phan Hồ Điệp, mẹ của thần đồng này đã chia sẻ các bí quyết giúp con vào lớp 1. Nếu con bạn cũng chuẩn bị đến tuổi đi học, hãy theo dõi các bí quyết sau đây nhé!

Hành trang vào lớp 1

Mua sắm đồ dùng học tập cần thiết

Đây chắc chắn là những hành trang vào lớp 1 không thể thiếu cho con của bạn. Chị Điệp khuyên phụ huynh nên sắm những đồ thực sự cần thiết cho quá trình học của bé. Đối với cặp sách, lựa chọn tối ưu là các loại cặp chống gù có trọng lượng siêu nhẹ. Còn về các dụng cụ học tập như bút, thước, hộp bút, tẩy,…hãy để bé tự do lựa chọn. Chiếc cặp của Nam sau 5 năm vẫn dùng tốt và còn được chia sẻ lại cho một bạn khác. Cha mẹ không nên mua các loại cặp sách cầu kỳ, nhiều ngăn và nặng khiến cho trẻ khó chịu.

Hành trang vào lớp 1

Đối với vở viết, chị Điệp khuyên các bậc phụ huynh không nên sắm quá nhiều. Phần lớn các bé sẽ viết loại vở theo quy định của nhà trường. Nếu muốn bé luyện viết thêm, hãy mua loại vở 5 ly, trắng nhưng không lóa. 

Hành trang vào lớp 1: Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho con

Phần lớn các bạn nhỏ khi chuẩn bị vào lớp 1 sẽ rất bỡ ngỡ. Do đó cha mẹ cần có sự đồng hành sát sao cùng trẻ. Hãy tạo hứng thú cho trẻ để chúng thấy rằng đi học thực sự là một niềm vui. Theo mẹ Đỗ Nhật Nam, điều này không hề đơn giản. Quãng thời gian trẻ mới đi học được nhiều chuyên gia đánh giá đó là một “cửa ải”.

Hành trang vào lớp 1

Chuẩn bị kĩ lưỡng cho ngày khai giảng

Hành trang vào lớp 1 không thể bỏ qua dấu ấn về ngày khai giảng. Đây được coi là một trong những dấu ấn quan trọng nhất cuộc đời mỗi người. Các bậc cha mẹ hãy cố gắng chỉn chu nhất có thể cho con trong ngày này. Ngoài ra, mua thêm bóng bay và cờ cho bé nếu nhà trường yêu cầu. Những đồ vật này có giá trị rất nhỏ nhưng lại vô cùng ý nghĩa đối với bé.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần tập trước cho con cách ngồi đúng tư thế và cách cầm bút chuẩn. Những kĩ năng hòa nhập với bạn bè, lễ phép với thầy cô cũng không thể bỏ qua. Khi trẻ đã bước vào lớp 1, hãy để con tự do khám phá kiến thức. Không nên ép buộc trẻ học quá nhiều.

Với những hành trang vào lớp 1 trên, hi vọng bé sẽ có một bước đi đầu đời thật vững chãi. Không ai khẳng định được sau này con sẽ giỏi giang như Đỗ Nhật Nam. Nhưng với tình yêu thương và đồng hành của cha mẹ, bé sẽ phát triển một cách toàn diện nhất!

Để lại Lời nhắn