Cách trang trí đầu báo tường đẹp và ý nghĩa

Cách trang trí đầu báo tường đẹp và ý nghĩa

Có mấy cách trang trí đầu báo tường đẹp và ý nghĩa cho ngày 20/11? Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hoạt động làm báo tường được tổ chức ở nhiều trường học. Nhưng thực tế, trang trí báo tường không hề đơn giản với học sinh. Bởi, nó đòi hỏi sự cầu kỳ, sáng tạo và trí óc tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, chỉ với vài cách trang trí đầu báo tường sau đây. Bạn sẽ hoàn thành được mẫu báo tường đẹp xuất sắc rất dễ dàng. 

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

trang trí đầu báo tường

Cách trang trí đầu báo tường đẹp và ý nghĩa

  • Chuẩn bị giấy

Cách trang trí báo tường đẹp bạn cần chuẩn bị một tờ giấy khổ to. Sau đó đóng nẹp và đính dây treo lên đinh. Trên giấy bạn dùng màu vẽ tiêu đề, tranh ảnh. Một cách đơn giản hơn là dán những mẩu báo và tranh đã in ấn hay cắt từ báo,…

  • Trang trí đầu báo nối bật
trang trí đầu báo tường

Cách trang trí báo tường nổi bật là bạn chọn được tên và cách thiết kế sao cho đẹp, hài hòa. Nó sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng của tờ báo tường. Bạn nên chọn những tiêu đề gắn liền với chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy cô, trường lớp. Ví dụ những một số tiêu đề sau: Chuyến đò nghĩa tình, Một thời áo trắng, Nắng sân trường,… Chú ý, chọn những cụm từ ngắn gọn mà ý nghĩa. Vì khi trang trí đàu báo chỉ chiếm 1/4 hoặc 1/5 tờ báo là đẹp.

  • Đừng quên viết lời ngỏ
trang trí đầu báo tường

Cách trang trí đầu báo tường ấn tượng với người đọc và giám khảo chấm đó là một lời ngỏ hay. Nó toát lên được ý nghĩa của chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Cân bằng các mục dễ nhìn

Cách trang trí báo tường đẹp mà bạn cần nắm được đó là bố cục các mục. Việc thiết kế và cân bằng các mục là một bước quan trọng để cho ra một tờ báo tường đẹp. Người làm báo tường phải mất rất nhiều công sức để bố cục các mục sao cho dễ nhìn, không gây rối mắt cho người đọc. Nếu biết cách trình bày báo tường, báo tường của bạn sẽ thu hút được hàng loạt ánh mắt.

  • Nội dung các mục

Cách trang trí báo tường đẹp và ý nghĩa khi bạn biết đan xen các mục thơ, cảm nghĩ, truyện ngắn,… Ngoài ra, cần đa dạng thể loại có cùng chủ đề 20/11 như:

– Vui cười

– Mẹo hay

– Châm ngôn

– Ca dao về thầy cô

– Ô chữ

– Thơ, tranh cổ động hoặc châm biếm, cảm xúc, bài hát… 

Đặc biệt hơn, bạn có thể dán những tranh ảnh đẹp, ngộ nghĩnh thêm sinh động. Hy vọng với những cách trang trí đầu báo tường trên. Nó sẽ giúp bạn và lớp mình có thêm kỹ năng và ý tưởng để trang trí tờ báo tường.

Để lại Lời nhắn