Tổng hợp những mẫu báo tường 26/3 đẹp nhất

Tổng hợp những mẫu báo tường 26/3 đẹp nhất

Sắp tới 26/3, trường, lớp của bạn sẽ phát động phong trào làm báo tường. Nhưng có phải, bạn chưa có ý tưởng nào cho mẫu báo tường của lớp mình? Đừng lo, hãy tham khảo một số mẫu báo tường 26/3 đẹp mà chúng tôi tổng hợp dưới đây. Và gợi ý các kiểu chữ trang trí báo tường đẹp cho lứa tuổi học trò Chắc hẳn sẽ giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng hay đấy!

mẫu báo tường 26/3

Tổng hợp một số mẫu báo tường 26/3 đẹp

Làm báo tường 26/3 vừa thể hiện tình cảm của học trò với các thầy cô. Vừa giúp cho chương trình kỷ niệm ngày thành lập Đoàn sôi nổi hơn. Hằng năm, cứ đến dịp này, hầu hết các trường đều phát động phong trào làm báo tường. Bộ sưu tập mẫu báo tường 8/3 đẹp và cách thực hiện ý tưởng. Để giúp học sinh dễ dàng hơn trong việc tìm ý tưởng. Chúng tôi đã chọn lọc một số mẫu báo tường 26/3 đẹp, đặc biệt và cực kỳ sáng tạo. Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo nhé!

mẫu báo tường 26/3

Cách làm mẫu báo tường 26/3 đẹp

Làm báo tường bằng cách nào? Và làm sao để có được báo tường 26/3 đẹp, đạt giải cao? Hãy tham khảo cách làm mẫu báo tường 26/3 bên dưới nhé! Mẫu báo tường độc đáo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Với những hướng dẫn cụ thể, hứa hẹn các bạn sẽ có được sản phẩm đẹp và ấn tượng đấy!

Bước 1: Chuẩn bị

Bạn nên chuẩn bị một tờ giấy khổ to. Thông thường là chọn giấy A0. Sau đó đóng nẹp và dây để treo lên đinh. 

Các dụng cụ cắt, vẽ như: kéo, thước, bút màu, bút chì, cọ…

mẫu báo tường 26/3

Bước 2: Chọn tên cho báo tường

Đầu tiên, bạn nên thống nhất chủ đề/tiêu đề báo tường của lớp. Việc chọn được cái tên và thiết kế sao cho đẹp quyết định 1/2 thành công. Hướng dẫn các bước trình bày mẫu báo tường đẹp cho học sinh. Do đó, các thành viên trong lớp phải thảo luận kỹ càng. Để đưa đến một cái tên hay nhất, ý nghĩa và ấn tượng nhất.

Với chủ đề ngày 26/3, bạn có thể tham khảo một số tên. Chẳng hạn như: Tiếp bước cha anh, tuổi trẻ, xung kích, dấu chân tình nguyện. Hay hành trình tuổi 20, sắc nắng, vượt sóng, khơi nguồn, tiến bước lên đoàn…

mẫu báo tường 26/3

Với mẫu báo tường 26/3, bạn nên ưu tiên lựa chọn các tiêu đề ngắn. Thường là 4 chữ đổ lại. Đừng quá dài, vừa không đẹp, vừa rườm rà. Trang trí tên sao cho thật bắt mắt. Kích thước của tên báo tường thường chiếm 1/4 hoặc 1/5 khổ giấy.

Bước 3: Triển khai nội dung, hình ảnh liên quan

Sau đó, sưu tầm một số tranh, ảnh liên quan đến tên báo tường. Hoặc có thể là tranh tự vẽ. Chọn lọc và dán chúng lên tờ giấy A0. Còn nội dung chủ yếu là thơ, ca hoặc bài văn thể hiện cảm xúc, lời tri ân… Chúng sẽ được viết trực tiếp lên tờ giấy A0. Thông thường, lớp sẽ “tuyển” ra một bạn viết chữ đẹp để giao nhiệm vụ này.

Bước 4: Viết lời ngỏ, lời tựa 

Lời ngỏ là một phần quan trọng khi làm báo tường 26/3. Nó như một lời mời gọi bạn đọc vào tờ báo. Đồng thời cũng là cánh cửa đầu tiên mở ra nhiều điều bất ngờ. Một tờ báo tường đẹp, trước hết phải có lời ngỏ hay. Vì vậy, bạn nhớ phải đầu tư thật kỹ lưỡng cho phần lời ngỏ nhé!

Trên đây là tổng hợp một số mẫu báo tường 26/3 và cách làm báo. Mong rằng những chia sẻ này hữu ích với bạn. Tuy nhiên, làm báo tường thường là công việc của cả tập thể. Vì vậy, quan trọng hơn cả vẫn là sự thảo luận, thống nhất ý kiến. Đừng để xảy ra tình trạng mỗi người, mỗi ý. Chúc bạn thành công!

5/5 - (51 bình chọn)

Để lại Lời nhắn