Mẫu báo tường độc đáo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Mẫu báo tường độc đáo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

“Người lái đò”, “cánh buồm tri thức” hay “chắp cánh ước mơ”. Đó là những tiêu đề nổi bật mà chúng ta thường thấy ở các báo tường. Ngày 20/11 sắp đến bạn đã có ý tưởng gì mới chưa? Hy vọng những mẫu báo tường độc đáo dưới đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

mẫu báo tường độc đáo

Như thế nào là mẫu báo tường đẹp?

Để có được một mẫu báo tường thu hút người nhìn bạn cần phân bố cục sao cho hợp lý. Đây là yếu tố rất quan trọng trong khâu thiết kế. Hướng dẫn các bước trình bày mẫu báo tường đẹp cho học sinh. Vì nếu như bố cục lộn xộn không có điểm nhấn sẽ khiến cho báo tường bị rối. 

Khi thiết kế báo tường bạn nên chú ý:

mẫu báo tường độc đáo
  • Nên phác thảo bố cục, khung sườn tờ báo tường trước khi thực hiện 
  • Lời giới thiệu, lời ngỏ chân thành nhiều cảm xúc, biết cách dẫn dắt vào nội dung phù hợp.
  • Phần đầu báo thường chiếm khoảng ¼ tờ báo. Nó sẽ giúp tạo ấn tượng với người nhìn.
  • Chọn tiêu đề nổi bật, có liên quan với nội dung tờ báo
  • Màu sắc, hình vẽ trên báo tường phải có sự đồng nhất, tạo liên kết với nhau. Tờ báo không nên có quá nhiều màu sắc lòe loẹt hay quá tối màu. 
mẫu báo tường độc đáo

Dưới đây là các mẫu báo tường độc đáo, chọn lọc. Tổng hợp những mẫu báo tường 26/3 đẹp nhất. Bạn nên tham khảo trau dồi thêm kinh nghiệm để làm báo tường đẹp nhé.

Trang trí báo tường đẹp

Đầu báo tường gồm phần chữ và phần hình. Phần chữ bắt buộc phải có:

– Tên báo

– Tên đơn vị

– Khẩu hiệu chào mừng

– Số báo ngày tháng ra năm nào

mẫu báo tường độc đáo

Để có được một mẫu báo tường độc đáo bạn nên phân chia các ô với từng chủ đề khác nhau. Ví dụ như chủ đề bài hát, thơ, ca dao, lời tri ân… Tên của tờ báo và của từng chủ đề cần viết in hoa sáng tạo. Ngoài ra bạn cũng có thể viết chữ nghệ thuật để làm điểm nhấn. Sử dụng bút dạ ngòi nhỏ có nhiều màu để tô điểm…

Bên cạnh viết, vẽ bạn nên trang trí báo tường bằng các hình ảnh cắt dán. Nó sẽ giúp tờ báo sinh động và bắt mắt hơn.Gợi ý các kiểu chữ trang trí báo tường đẹp cho lứa tuổi học trò. Tuy nhiên các mảng dán cũng cần sắp xếp hợp lý, tránh làm rối mắt người nhìn. 

Chủ đề về ngày 20/11 rất đa dạng, bạn cần chọn lọc những nội dung mới mẻ và sáng tạo. Không nên chọn những chủ đề, ý tưởng mà người khác đã sử dụng trước đó. Hy vọng những mẫu báo tường độc đáo mà chúng tôi sưu tầm được trong bài sẽ giúp ích nhiều cho bạn! 

5/5 - (50 bình chọn)

Để lại Lời nhắn