4 nguyên tắc trang trí báo tường đẹp sáng tạo và thu hút

4 nguyên tắc trang trí báo tường đẹp sáng tạo và thu hút

Trang trí báo tường đẹp là cuộc thi dành cho học sinh các cấp từ THCS đến THPT. Việc trang trí báo tường ra sao, trình bày như thế nào là đẹp? Đó là câu hỏi mà không phải học sinh nào cũng trả lời được. Vì vậy, để sở hữu tờ báo tường nổi bật, đúng kỹ thuật. Học sinh cần nắm một số nguyên tắc trang trí cơ bản dưới đây.

trang trí báo tường đẹp

Tên báo tường phải thiết kế sáng tạo 

Để trang trí báo tường đẹp bạn phải đặt tên báo phù hợp và thiết kế ấn tượng. Vì nó quyết định đến 50% thành công của toàn bộ tờ báo. Tên của tờ báo tường tùy thuộc vào chủ đề và ngày hướng tới chào mừng. Ví dụ bạn thiết kế báo tường hướng tới chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11. Vậy thì chủ đề sẽ hướng về tri ân những người Thầy, người Cô. Còn nếu làm báo tường ngày thành lập đoàn. Các chủ đề sẽ sôi động, đa dạng hơn với những hoạt động đoàn, cuộc thi, gương mặt tiêu biểu…

trang trí báo tường đẹp

Học sinh chú ý tên báo tường không nên quá dài. Chỉ chọn các cụm từ ngắn gọn, nhưng có ý nghĩa. Trang trí đầu báo tường thường kích thước khoảng ¼ đến 1/5 là phù hợp.

Trang trí báo tường đẹp – đừng bỏ qua lời ngỏ 

Phần lời ngỏ của tờ báo là thông tin tiếp theo thu hút người đọc sau tên báo tường. Nếu muốn tờ báo tường lớp mình nổi bật đừng quên đầu tư, chăm chút cho lời ngỏ. Một tờ báo tường hấp dẫn là tờ báo có phần lời ngỏ lắng đọng, sâu sắc. Lời ngỏ phải chuyển tải được thông điệp của ngày chào mừng. Đồng thời nói lên được mục đích, ý nghĩa mà tờ báo tường ra đời.

Nội dung tờ báo đa dạng, hấp dẫn trang trí dễ nhìn

trang trí báo tường đẹp

Để trang trí báo tường thì phần nội dung của tờ báo cũng cần chặt chẽ. Những câu từ ngắn gọn, đủ nội dung sẽ luôn hấp dẫn người đọc. Một tờ báo tường thú vị là tờ báo có nhiều chủ đề mới mẻ, đa dạng. Những nội dung này phải có cách thể hiện sinh động, thu hút. Vậy thế, học sinh nên chia nhau chuẩn bị cho từng nội dung thật nghiêm túc, cẩn thận. Gợi ý các chuyên mục như: sáng tác thơ, truyện ngắn, góc truyện cười hài hước, ca dao, tục ngữ…

Trang trí báo tường đẹp với hình vẽ, dán ảnh độc đáo

Tờ báo tường không thể toàn chữ nghĩa. Nếu như vậy nhìn rất nhàm chán và kém thu hút người đọc. Để tờ báo tường thú vị học sinh nên sáng tạo thêm các hình ảnh minh họa. Các bạn có thể vẽ hoặc cắt dán sao cho phù hợp với nội dung. Những thông điệp được gửi đến người xem với nhiều hình thức khác nhau. Nó không những giúp trang trí mẫu báo tường đẹp, độc đáo. Mà người xem cũng cảm thấy hứng thú, kích thích hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên săm cho mình những vật dụng cần thiết để trang trí báo tường đẹp nhất có thể. Theo tìm hiểu, chúng tôi thấy các sản phẩm bút máy Ánh dương đang được sử dụng phổ biến. Với những ưu điểm nổi trội như thiết kế đẹp mắt, ngòi bút luyện tinh xảo cùng với giá cả vô cùng hợp lý, bạn nên tham khảo và lựa chọn cho mình ngay một chiếc bút của thương hiệu này nhé.

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên. Nó sẽ là những gợi ý tuyệt vời để các bạn cùng nhau thảo luận và có nhiều ý tưởng mới. Từ đó sáng tạo ra một tờ báo tường xinh xắn, cuốn hút mang dấu ấn riêng của lớp mình!

5/5 - (205 bình chọn)

Để lại Lời nhắn