Mẹo trang trí báo tường trại hè sáng tạo, ấn tượng

Mẹo trang trí báo tường trại hè sáng tạo, ấn tượng

Báo tường trại hè là một hoạt động thú vị trong kì nghỉ hè của lớp. Báo tường thường được thực hiện trong các dịp đi cắm trại, dã ngoại. Để hoàn thành được một mẫu báo tường đẹp không hề dễ. Người làm cần có một quá trình lên ý tưởng và trang trí rất cầu kỳ. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý các bạn học sinh những mẹo hay để sở hữu báo tường đẹp.

báo tường trại hè

Dụng cụ chuẩn bị làm báo tường

Báo tường trại hè, vật dụng cần chuẩn bị trước tiên đó là khổ giấy lớn. Ngoài ra, phải có nẹp đầu báo và dây buộc để treo sau khi làm xong.

Trang trí báo tường trại hè nhiều màu sắc

Báo tường trại hè chắc chắn khi làm sẽ có một chút sự khác biệt. Nếu như báo tường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam chủ đề cần chỉn chu, tình cảm. Để qua đó gửi gắm tình cảm yêu thương của học trò dành cho thầy cô. Hay báo tường ngày tổng kết gợi nhớ lại những kỉ niệm. Nhắn nhau cùng cố gắng hơn trong năm học mới. Thì với báo tường, nó sẽ mang ý nghĩa lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp. Những khoảnh khắc các em học sinh cùng nhau trải qua, một thời hồn nhiên, trong sáng. 

Để trang trí báo tường trại hè đẹp. Việc đầu tiên là phải suy nghĩ ra một cái tên thật “oách”. Tên tờ báo tường thú vị cũng có nghĩa là các bạn thành công đến 60% rồi. Vậy nên phải suy nghĩ, bàn bạc để có một cái tên thật ý nghĩa, ngắn gọn. Tiêu đề của tờ báo tường thường được đặt là: Ước mơ xanh, vượt sóng, Tiến bước, Đoàn kết…

Khi thiết kế báo tường, phải cho tiêu đề nổi bật và có sự thống nhất với toàn bộ nội dung. Cách vẽ, viết, thiết kế tiêu đề càng độc đáo, sáng tạo sẽ thu hút sự tò mò. Khi tên báo tường nổi bật, người xem sẽ chú ý và đọc nhiều hơn. 

Báo tường trại hè không thể thiếu lời ngỏ

Báo tường trại hè sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu có tên báo ấn tượng. Phần lời ngỏ cũng rất quan trọng, nó sẽ dẫn dắt lôi cuốn người đọc vào nội dung của báo. Vì thế, phần lời ngỏ các em học sinh nên viết ngắn gọn, sâu sắc. Tóm lại nội dung chính tờ báo muốn thể hiện điều gì. Nếu lời ngỏ ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn, tờ báo sẽ được đánh giá cao.

báo tường trại hè

Chuẩn bị nội dung cho các mục

Báo tường trại hè là hoạt động vui vẻ. Nó là dịp để các thành viên trong lớp gắn kết với nhau hơn. Vậy nên hoạt động làm báo tường cũng hướng đến mục tiêu đó. Phần nội dung của báo tường nên chia ra để làm cho nó thêm phong phú, thú vị. Mỗi người phụ trách một mục nội dung, sau đó tổng hợp lại. 

Với những báo tường chào mừng những ngày khác. Mọi người có thể viết nội dung trực tiếp lên tờ giấy lớn. Tuy nhiên, với báo tường, để dễ thực hiện hơn. Các học sinh nên viết nội dung nhỏ vào các tờ giấy. Sau đó trang trí cho đẹp mắt và thu hút. Sau đó, dùng hồ dán hoặc kẹp giấy để đính vào khổ giấy lớn báo tường. Đây là cách làm vừa thú vị, vừa giúp tiết kiệm thời gian hơn. Vì các em đi trại hè thời gian không có nhiều để viết trực tiếp vào tờ báo.

Vẽ, dán hình phù hợp để tờ báo sinh động

Khi thực hiện báo tường trại hè. Chắc chắn đơn vị lớp nào cũng muốn tờ báo mình sinh động, rạng rỡ nhất.

Có rất nhiều cách để trang trí tờ báo tường được như ý muốn. Các học sinh có thể chọn cách vẽ hình minh họa. Hoặc dán những bức hình, tranh ngộ nghĩnh đáng yêu để thể hiện nội dung. Như vậy tờ báo tường nhìn sẽ độc – lạ hơn.

Với những gợi ý ở trên. Hy vọng giúp các em học sinh có thêm nhiều ý tưởng. Từ đó tự tin trang trí tờ báo tường trại hè của mình thật xuất sắc.

5/5 - (210 bình chọn)

Để lại Lời nhắn