Các bài tập viết chữ d cho bé và mẹo giúp bé nhớ chữ lâu

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Các bài tập viết chữ d cho bé và mẹo giúp bé nhớ chữ lâu

Những nét chữ đầu đời của con sẽ theo bé rất lâu về sau này. Vậy nên, khi con bắt đầu hành trình học tập, khám phá. Cha mẹ nên quan tâm và dành thời gian nhiều hơn cho con. Nhiều phụ huynh khi hướng dẫn con viết chữ, bài tập viết chữ d thì bị lúng túng. Bởi có nét nhớ, nét quên dẫn đến không chắc chắn để hướng dẫn con viết.

Bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ nắm chắc hơn cách viết chữ d. Để cha mẹ dạy bé các bài tập viết chữ d nhé! Bé có thể luyện vở mẫu luyện nét cơ bản trước nhé

bài tập viết chữ d

Hướng dẫn cách viết chữ d thường và chữ D hoa 

Hướng dẫn viết chữ d thường:

Đặc điểm:

 • Cao 4 li (5 đường kẻ ngang).
 • Viết 2 nét.

Cấu tạo:

 • Nét 1: Nét cong kín.
 • Nét 2: Nét móc ngược (phải)

Cách viết:

 • Nét 1: Đặt bút dưới đường kẻ 3 một chút, viết nét cong kín (từ phải sang trái).
 • Nét 2: Từ điểm dừng bút của nét 1 lia bút lên đường kẻ 5 viết nét móc ngược (phải). Viết sát nét cong kín đến đường kẻ 2 thì dừng lại.
bài tập viết chữ d

Chữ d thường có cấu tạo khá dễ viết chỉ gồm 2 nét. Tuy nhiên khi viết nét cong kín và nét móc ngược bé dễ viết chưa tròn chữ. Viết nét móc chưa được như ý. Lúc này, khi có cha mẹ bên cạnh, cùng con luyện tập các bài tập viết chữ d. Cha mẹ chỉ cho con cách viết sao cho đúng khi bé viết sai nét, viết cho đẹp. Như vậy thì bé sẽ viết chữ đúng, đủ nét, và viết đẹp nhanh hơn. Bé có thể luyện tập thêm ở vở mẫu luyện chữ cái thường, nhóm chữ ghép cỡ 4 ô ly

Hướng dẫn viết chữ D hoa trong bài tập viết chữ d

Đặc điểm:

 • Cao 5 li (gồm 6 đường kẻ ngang).
 • Viết 1 nét.

Cấu tạo:

 • Nét viết chữ hoa D là sự kết hợp của 2 nét cơ bản, bao gồm: Nét lượn 2 đầu (dọc) và cong phải nối liền nhau. Từ đó tạo thành vòng xoắn nhỏ ở chân chữ.

Cách viết:

 • Đặt bút lên đường kẻ 6, viết nét lượn hai đầu theo chiều dọc. Rồi từ đó chuyển hướng viết tiếp nét cong phải, tạo vòng xoắn nhỏ ở chân chữ. Phần cuối nét cong lượn hẳn vào trong. Dừng bút trên đường kẻ 5.
 • Khi bé tập viết chữ D hoa sẽ thường mắc phải lỗi là phần cuối nét cong rộng quá. Từ đó dẫn đến chữ nhìn xấu và không cân đối. Cha mẹ nên phân tích để bé hiểu: Nếu viết rộng quá hoặc hẹp quá nét cong cuối sẽ làm chữ nhìn không đẹp. Đồng thời hướng dẫn bé viết đúng, đủ nét, cân đối.
bài tập viết chữ d

Viết chữ d thường hay D hoa thì bé cũng cần được luyện tập viết nhiều để thành thạo. Cha mẹ nên tham khảo thêm sách và các bài tập viết chữ d để bé luyện viết thêm. Như Vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa thường 2,5 ly với vở 4 ô ly.

Mẹo để cha mẹ giúp con nhớ mặt chữ d lâu

Ngoài luyện cho bé các bài tập viết chữ d thì làm sao để bé nhớ mặt chữ lâu. Có thể nhận biết chữ d nhanh chóng khi nhìn thấy là trăn trở của nhiều phụ huynh.

Sau đây, chúng tôi gợi ý một vài mẹo giúp bé nhớ mặt chữ nhanh nhé:

 • Cha mẹ hãy thử liên kết chữ cái mới học với môi trường xung quanh. Khi bạn dẫn trẻ vào một nhà hàng, hoặc đưa con đi chơi. Nếu nhìn thấy các biển hiệu, các logo có chữ to, rõ ràng. Bạn hãy hỏi bé xem đó là chữ gì và đọc to, rõ từng chữ cái. Đó là cách dễ thực hiện để bé ghi nhớ kiến thức hơn.
 • Dán chữ cái ở những nơi dễ thấy trong nhà. Hiện nay có rất nhiều loại chữ cái được sản xuất với màu sắc rất đa dạng. Bạn có thể tìm hiểu và mua về để dán ở những nơi bé dễ thấy. Với những chữ mới học xong, hoặc bé mới thực hành luyện các bài tập viết chữ d xong. Bạn hãy hỏi bé đi tìm xem chữ đó được dán ở đâu trong nhà. Cách này có thể sẽ làm ngôi nhà bạn trông có chút lộn xộn. Tuy nhiên đây là cách rất thú vị giúp bé ghi nhớ mặt chữ rất lâu đó.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây. Cha mẹ đã tự tin hơn để hướng dẫn bé các bài tập viết chữ d. Đồng thời có thêm những cách để giúp bé nhớ mặt chữ cái lâu hơn.

5/5 - (220 bình chọn)

Để lại Lời nhắn