Làm thế nào để hướng dẫn trẻ bài tập viết chữ ă?

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Làm thế nào để hướng dẫn trẻ bài tập viết chữ ă?

Nếu phụ huynh có bé học lớp 1 thì sẽ rất đau đầu trong việc dạy trẻ tập viết chữ. Vì dạy con nhận diện và thuộc từng chữ đã khó, huống gì là dạy trẻ tập viết. Đặc biệt là các chữ cái khó như chữ ă, một chữ viết khá phức tạp với nhiều nét. Vậy làm thế nào để hướng dẫn các bé bài tập viết chữ ă hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

tập viết chữ ă

Cách viết chữ ă thường

Để hướng dẫn bé bài tập viết chữ ă thường, trẻ cần nắm được cấu tạo chữ gồm 3 nét. Các nét đó là: nét cong kín, móc ngược phải và cong dưới nhỏ. Hai nét đầu của chữ ă được viết giống như cách viết chữ a. Bố mẹ có thể tham khảo vở mẫu tập viết 29 chữ cái dành cho trẻ tự luyện ở nhà.

tập viết chữ ă
  • Nét cong kín: bé cần đặt bút dưới đường kẻ 3 một chút. Sau đó bắt đầu viết nét cong kín từ phải sang trái.
  • Nét móc ngược phải: từ điểm dừng bút của nét 1, lia bút lên đường kẻ 3. Sau đó bé viết tiếp nét móc ngược phải sát nét cong kín đển đường kẻ 2 thì dừng lại.
  • Nét cong dưới nhỏ: từ điểm dừng bút của nét 2, lia bút lên viết nét cong dưới (nhỏ) trên đầu chữ a. Nét này được viết vào khoảng giữa của đường kẻ 3 và đường kẻ 4.

Cách viết chữ Ă hoa

Chữ Ă hoa gồm 4 nét: móc ngược trái, nét móc ngược phải, nét lượn ngang và nét cong dưới. Về cơ bản thì 3 nét đầu của chữ ă hoa sẽ giống cách viết chữ a hoa. Để viết bài tập viết chữ ă hoa, bé cần viết:

tập viết chữ ă
  • Nét móc ngược trái: gần giống nét móc ngược trái nhưng hơi lượn sang bên phải ở phía trên. Đặt bút ở đường kẻ 3, viết nét móc ngược trái từ dưới lên lượn sang bên phải. Khi đến đường kẻ 6 thì dừng lại.
  • Nét móc ngược phải bắt từ điểm dừng của nét 1 chuyển hướng bút viết tiếp nét móc ngược phải. Khi đến đường kẻ 2 thì dừng lại.
  • Nét lượn ngang: bắt đầu từ điểm dừng bút của nét 2 lia bút lên khoảng giữa thân chữ. Gần phía bên trái nét 1 viết nét lượn ngang thân chữ, từ trái qua phải. Dừng bút cách bên phải nét 2 một đoạn ngắn.
  • Nét cong dưới: viết nét cong dưới nhỏ trên đỉnh đầu chữ A hoa (dấu á). Nét này sẽ là nét kết thúc của chữ ă.
  • Các bài tập luyện viết chữ Ă hoa có tại vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa thường 

Các bài tập chữ ă sẽ không khó viết nếu trẻ nắm được những kiến thức cơ bản trên. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần kiên trì luyện tập cùng bé hằng ngày. Thực hành viết chữ ă nhiều bé sẽ tự đúc rút cho mình nhiều kinh nghiệm, kỹ năng. Có như vậy chữ viết của con mới tiến bộ rõ rệt được. Chúc quý phụ huynh thành công trong việc dạy con mình các bài tập viết chữ ă! 

5/5 - (51 bình chọn)

Để lại Lời nhắn