Bài tập viết chữ o đẹp và chính xác trên vở ô ly

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bài tập viết chữ o đẹp và chính xác trên vở ô ly

Bài tập viết chữ o có thể nói là bài tập được các bậc phụ huynh dạy cho con mình trước tiên. Dù không phải là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái nhưng o vẫn luôn được ưu tiên học trước. Đây là chữ cái dễ viết nhất trong bảng chữ cái tiếng Việt. Dưới đây là hướng dẫn cách viết chữ o trên vở luyện chữ cho bé .

Bài tập viết chữ o đẹp và chuẩn xác

  • Cách viết chữ o thường

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng được dạy “o tròn như quả trứng gà”. Sự thật, o đúng là chữ có duy nhất 1 nét tròn khép kín và dễ nhất trong bảng chữ cái. Khi dạy bé viết, các bậc phụ huynh cũng thường dạy chữ o đầu tiên. Cách viết chữ o thì đơn giản, nhưng để viết đẹp và chính xác thì không quá dễ dàng. Mới đầu luyện chữ o trẻ thường viết bị méo, nét thừa hoặc thiếu. Bài tập luyện thêm có ở vở mẫu tập viết 29 chữ cái. Vì thế phụ huynh cần tham khảo cách viết chữ o chuẩn nhất để dạy các bé.

Chữ o thường có đặc điểm là cao 2 ly, 3 đường kẻ ngang và gồm duy nhất 1 nét. Về cấu tạo, nó là môt nét tròn khép kín. Bao gồm nét cong trái và nét cong phải. Để viết được chữ o thường, đầu tiên bạn cần đặt bút ở dưới đường kẻ thứ 3 một chút. Sau đó, hãy viết nét cong khép kín này theo chiều từ trái sang phải. Dừng bút ở đúng điểm xuất phát. Để viết được chữ o đẹp, nét cong này cần sự cân đối và độ rộng hẹp phù hợp. Cụ thể, độ rộng hẹp có tỉ lệ ¾ đối với độ cao. Khi mới luyện viết, chữ o của bé có thể không được tròn trịa và cân đối. Đây là điều hết sức bình thường do tay bé chưa quen với cách cầm bút. Chỉ cần luyện tập một thời gian, chắc chắn bé sẽ viết được chữ o thật hoàn hảo.

Cách viết chữ o hoa

Bài tập viết chữ o

Bài tập viết chữ o hoa phức tạp hơn chữ o thường do cấu tạo khác biệt. Chữ o hoa có kích thước lớn hơn, ngoài ra có thêm biến điệu. Đặc điểm của chữ o hoa là cao l5 ly, 6 đường kẻ ngang và gồm 2 nét. Chữ o hoa cũng là một nét cong kín. Tuy nhiên, thay vì kết thúc ở điểm bắt đầu thì nó có một nét cong lượn vào bụng chữ. Để viết chữ o hoa, hãy đặt bút ở dòng kẻ thứ 6 để bắt đầu. Sau đó, đưa bút ngược chiều kim đồng hồ để viết nét cong kín. Các hướng dẫn có trong vở luyện viết chữ đẹp mẫu chữ hoa. Đến phần cuối nét, lượn môt nét cong vào trong bụng chữ, đến đường kẻ 4 thì lượn lên.

Bài tập viết chữ o là một trong những bài tập viết quan trọng nhất. Nó cũng là nền tảng để phát triển các chữ cái ô, ơ, q, p… về sau. Vì thế bạn nên hướng dẫn bé viết thật thành thạo chữ cái này. Hãy thay đổi phương pháp học thường xuyên để trẻ có hứng thú với việc tập viết. Một số cách tiêu biểu như: tập viết trên bảng, giấy, vở tập tô… Chúc bạn và bé luyện chữ thành công trong thời gian ngắn nhất!

5/5 - (200 bình chọn)

Một Phản Ứng

  1. NHIM 5 Tháng Sáu, 2022

Để lại Lời nhắn