Các bài tập viết chữ s và cách viết chữ s đúng chuẩn

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Các bài tập viết chữ s và cách viết chữ s đúng chuẩn

Bài tập viết chữ s là một trong nhiều bài tập con phải rèn luyện năm đầu tiểu học. Khởi đầu quá trình tiếp cận với những con chữ đầu tiên của bé. Chắc chắn không thể thiếu ở bên sự hỗ trợ, kèm cặp của cha mẹ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho phụ huynh cách viết chữ s thường và S hoa. Để cha mẹ tham khảo thêm và nắm chắc cách viết khi hướng dẫn con tập viết!

bài tập viết chữ s

Bài tập viết chữ s thường, S hoa và hướng dẫn chi tiết cách viết

Bài tập viết chữ s nếu chỉ để con học và luyện viết trên lớp với thầy cô giáo. Sau đó về nhà cha mẹ không chỉ dẫn con rèn chữ thêm. Vậy thì nét chữ của bé dễ viết sai nét, thiếu nét và sau này viết chữ khó đọc. Để con sở hữu được nét chữ đẹp, sự đồng hành của phụ huynh rất quan trọng. Con tự luyện với vở mẫu tập viết 29 chữ cái. Sau đây là hướng dẫn cách viết chữ s thường và S hoa đúng chuẩn. Cha mẹ tham khảo thêm để hướng dẫn con viết đúng, đủ nét và luyện chữ đẹp.

Hướng dẫn cách viết chữ s thường:

bài tập viết chữ s

Đặc điểm:

 • Cao hơn 2 li một chút (3 đường kẻ ngang).
 • Viết 1 nét.

Cấu tạo:

 • Nét viết chữ s là kết hợp của 2 nét cơ bản. Nhưng nó có biến điệu: Thẳng xiên (cuối nét có vòng  xoắn nhỏ) và cong phải.

Cách viết:

 • Đặt bút trên đường kẻ 1, viết nét thẳng xiên, phía trên hơi lượn sang trái. Từ đó tạo vòng xoắn nhỏ (cao hơn đường kẻ 3 một chút). Đưa bút viết tiếp nét cong phải. Dừng bút ở khoảng giữa đường kẻ 1 và đường kẻ 2. (Gần nét thẳng xiên).

Hướng dẫn cách viết chữ S hoa:

Đặc điểm:

 • Cao 5 li (Bao gồm 6 đường kẻ ngang)
 • Viết 1 nét.

Cấu tạo:

 • Nét viết chữ hoa S là kết hợp của 2 nét cơ bản: Cong dưới và móc ngược trái. Hai nét móc này nối liền với nhau tạo thành vòng xoắn to ở đầu chữ. (Viết giống phần đầu chữ L hoa). Cuối nét móc lượn vào trong.
bài tập viết chữ s

Cách viết:

 • Đặt bút trên đường kẻ 6, viết nét cong dưới lượn trở lên đường kẻ 6. Chuyển hướng bút lượn sang trái viết tiếp nét móc ngược trái. Từ đó tạo vòng xoắn to, cuối nét móc lượn vào trong. Dừng bút trên đường kẻ 2.

Bài tập viết chữ s không phải là bài viết luyện chữ khó. Tuy nhiên trong quá trình viết có những vòng xoắn, nét móc lượn phức tạp. Cha mẹ cần kiên nhẫn, chỉ dạy từ từ để con viết thành thạo. Mẹ in vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa cho bé luyện nhé!

Bài tập viết chữ s con sẽ viết tốt hơn nếu bàn học và ánh sáng thích hợp

Để hoàn thành bài tập viết chữ s đẹp ngoài sự trợ giúp đắc lực của cha mẹ. Bàn học hay ánh sáng, không gian học của bé cũng một phần ảnh hưởng.

 • Bàn học của con: Phụ huynh hãy tham khảo các loại bàn ghế cho trẻ. Để lựa chọn được bàn học đúng độ cao, tầm mắt. Nên chọn bàn khi ngồi tập viết khuỷu tay vừa chấm xuống bàn. Nếu chọn quá thấp, lúc luyện chữ trẻ phải khom lưng. Sau nay nguy cơ mắc các bệnh về cột sống, cận thị rất cao.
 • Ánh sáng góc học tập: Luôn ưu tiên tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên cha mẹ nhé. Vì ánh sáng tự nhiên tốt cho mắt hơn. Góc học tập với ánh sáng thoải mái dễ chịu. Bàn học được sắp xếp gọn gàng khoa học con sẽ có hứng khởi học tập hơn.

Hy vọng với những gợi ý ở trên. Và các vở luyện chữ đẹp cho bé. Sẽ phần nào hữu ích giúp cha mẹ tích lũy thêm kinh nghiệm. Để từ đó đồng hành bên con trên chặng đường tìm kiếm tri thức phía trước!

5/5 - (201 bình chọn)

Một Phản Ứng

 1. NHIM 5 Tháng Sáu, 2022

Để lại Lời nhắn