Cùng mẹ hướng dẫn bài tập viết chữ e cho bé

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cùng mẹ hướng dẫn bài tập viết chữ e cho bé

Trong các chữ cái viết thường, chữ e là chữ khá khó viết. Bởi nó đòi hỏi bé phải đưa bút thật đều mới tạo ra được nét chữ cong mềm mại. Mẹ hãy tham khảo ngay bài tập viết chữ e sau đây để rèn chữ cho trẻ tại nhà nhé.

bài tập viết chữ e

Hướng dẫn cách viết bài tập viết chữ e cho trẻ

Chữ e có chiều cao 2 li, tương đương với 3 đường kẻ ngang. Chữ cái này chỉ gồm 1 nét chữ. Tuy nhiên, chính vì chỉ gồm có 1 nét nên khiến trẻ rất dễ “lạc” bút. Bé hay lúng túng vì không biết xác định điểm đặt bút và dừng bút. Từ đó khiến cho nét chữ bị méo mó, không được tròn đều và đẹp. Nét viết của chữ e là sự kết hợp giữa 2 nét cơ bản. Thứ nhất là nét cong phải, thứ hai là nét cong trái. Hai nét này nối liền nhau tạo nên vòng khuyết ở đầu chữ.  

Cách thực hiện bài tập viết chữ e có tại vở mẫu tập viết 29 chữ cái.

bài tập viết chữ e

Những nét cơ bản cấu tạo nên chữ viết

Đầu tiên đặt bút trên đường kẻ 1 một chút và viết nét cong phải. Khi bút di chuyển đến đường kẻ 3 thì chuyển hướng viết tiếp nét cong trái. Lưu ý phải tạo được vòng khuyết ở đầu chữ. Dừng bút ở giữa đường kẻ 1 và đường kẻ 2. Lưu ý vòng khuyết không được to quá, cũng đừng nên nhỏ quá để tránh mất cân đối. 

Như đã thấy ở trên, chữ e đươc tạo thành từ 2 nét cong trái và cong phải. Đó là 2 nét cơ bản nhất cấu tạo nên chữ cái. Tất cả chữ viết đều được tạo thành từ những nét cơ bản này. Do đó, trước khi thực hiện bài tập viết chữ e, trẻ cần nắm vững các nét cơ bản trước. Lưu ý, các nét cơ bản này có sự khác nhau giữa chữ hoa và chữ thường. Bé có thể tự luyện thêm qua vở mẫu luyện nét cơ bản, chữ thường cỡ vừa trong tập viết.

bài tập viết chữ e

– Nét thẳng: có 3 dạng thẳng đứng, thẳng ngang và thẳng xiên.

– Nét cong: bao gồm nét cong kín và cong hở, cong trái và cong phải.

– Nét móc: bao gồm nét móc xuôi (phía trái), móc ngược (phía phải) và móc cả hai đầu.

– Nét khuyết: gồm nét khuyết xuôi và nét khuyết ngược.

– Nét hất: là nét đưa lên phía trên, thường nằm ở cuối chữ cái.

Đối với chữ cái thường, các nét không có biến điệu phức tạp như đối với chữ hoa. 

Trên đây là cách thực hiện bài tập viết chữ e cho trẻ. Vì nét đặc trưng của chữ cái này là nét cong, do đó bé cần đưa bút thật nhẹ và đều. Như vậy nét chữ mới được liền mạch, tròn trịa và đều hơn. Thời gian đầu việc tập viết nét cong có thể hơi vất vả do bé dễ bị hụt tay, méo chữ. Nhưng chỉ cần kiên trì tập luyện một thời gian thì các nhược điểm đó có thể khắc phục dễ dàng. 

5/5 - (201 bình chọn)

Để lại Lời nhắn