Làm thế nào để dạy trẻ bài tập viết chữ g hiệu quả?

Làm thế nào để dạy trẻ bài tập viết chữ g hiệu quả?

Với những trẻ nhỏ, việc dạy bé tập viết là rất khó. Chính vì vậy ngoài giờ học trên lớp, cha mẹ nên kèm thêm bé ở nhà. Trong số các bảng chữ cái, chữ g là chữ mà nhiều trẻ hay viết sai nhất. Vậy làm thế nào để cha mẹ có thể dạy bé bài tập viết chữ g tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm bí quyết nhé! Và có những lựa chọn vở luyện chữ cho bé phù hợp nhất nhé!

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

bài tập viết chữ g

Hướng dẫn con tư thế và cách cầm bút đúng

Với bài tập viết chữ g hay những chữ cái khác, việc ngồi và cầm bút đúng rất quan trọng. Nó đóng vai trò quyết định tới nét chữ đẹp hay xấu, đúng hay sai của con sau này. Vậy nên để dạy con viết chữ g chính xác, cha mẹ cần dạy con tư thế ngồi sao cho đúng. Khi viết bé phải ngồi thẳng lưng, không siêu vẹo, không nằm lên bàn. Hai chân thả lỏng thoải mái, không co chân lại. Khoảng cách từ mắt nhìn đến vở là 25 đến 30cm. Đồng thời tay trái phải giữ lấy mép vở và làm điểm tựa cho nửa người trái.

bài tập viết chữ g

Bài tập viết chữ g sẽ hiệu quả và tốt hơn khi con có cách cầm bút đúng chuẩn. Cha mẹ dạy con cầm bút bằng ngón cái, ngón giữa và ngón trỏ. Dùng ngón cái và ngón trỏ để cầm hai bên thân cây viết. Còn ngón giữa sẽ đỡ lấy bút. Khi cầm bút, con phải cầm bút nghiêm một góc về phía vai phải khoảng 60 độ. Lúc này, lòng bàn tay và cánh tay tạo thành một đường thẳng. Lưu ý là khoảng cách giữa ngón tay và ngòi viết là tầm 2,5cm. Ngoài ra, tài liệu luyện chữ cũng không kém phần quan trọng. Vở mẫu luyện nét cơ bản, chữ thường cỡ vừa trong tập viết là tài liệu cần thiết cho bé luyện chữ.

Tham khảo mẫu và cách viết chữ g đúng chuẩn

bài tập viết chữ g

Để bé tập bài tập viết chữ g đúng, phụ huynh nên tìm mẫu chữ cái chuẩn để dạy con. Một cuốn vở mẫu mà con không thể thiếu là vở mẫu tập viết 29 chữ cái. Vì nếu mẫu ch sai sẽ dẫn đến việc các con tập viết sai. Mà đã tập sai rồi thì rất khó để sửa lại. Chứu g viết đúng chuẩn sẽ có hai nét. Nét thứ nhất là nét cong kín, nét thứ hai là nét cong ngược. Nét 1 khi viết cần đặt bút dưới đường kẻ 3. Trẻ cần đặt bút trên đường kẻ 3 một chút, viết nét cong kín từ trái sang phải. Nét thứ 2 bắt đầu từ điểm dừng bút của nét 1, lia bút lên đường kẻ 3 (trên). Sau đó viết nét khuyết ngược, nét này sẽ kéo dài đến đường kẻ 4 phía dưới. Cuối cùng, con dừng bút ở đường kẻ 2 phía trên. Bé nên thường xuyên luyện viết qua vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa thường 2,5 ly với vở 4 ô ly để tạo thói quen luyện chữ nhé!

Luyện bài tập viết chữ g là việc lâu dài và cần nhiều thời gian. Vì thế cha mẹ không nên quá thúc ép con. Phụ huynh chỉ cần dạy con mỗi ngày 10 đến 15 phút là được. Luyện tập mỗi ngày chăm chỉ chắc chắn các con sẽ sớm cải thiện được chữ viết của mình.

Để lại Lời nhắn