Các bài tập viết chữ ghép gi và mẹo cho bé học ghép chữ hiệu quả

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Các bài tập viết chữ ghép gi và mẹo cho bé học ghép chữ hiệu quả

Cha mẹ hướng dẫn con luyện các bài tập viết chữ ghép gi ở nhà sẽ giúp con viết chữ đẹp, nhớ mặt chữ. Một trong các tài liệu tự luyện là vở mẫu tập viết 29 chữ cái. Khi con mới vào học cấp 1, cha mẹ đồng hành cùng con luyện chữ là điều rất đáng quý. Cha mẹ ở bên, như chắp thêm đôi cánh, rèn con học, viết chữ đẹp, ghi nhớ chữ cái. Từ đó bé mạnh dạn và có nhiều hứng thú với các giờ học trên lớp. 

bài tập viết chữ ghép gi

Các bài tập viết chữ gi và cách luyện tập 

Để giúp cha mẹ có tài liệu tham khảo hướng dẫn con các bài tập viết chữ ghép gi. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu về cách đọc, cấu tạo và cách viết chữ ghép gi nhé!

  • Phân tích chữ ghép gi: Chữ ghép gi có 2 cách viết: Gi, gi. Cấu tạo của chữ gi được ghép từ 2 chữ cái: g và i được viết nối liền lại với nhau. 
  • Cách đọc: Đọc chữ ghép gi là: di (âm di).
bài tập viết chữ ghép gi

Khi tập viết cho con viết chữ ghép gi. Đầu tiên cha mẹ nên cho con đồ theo mẫu chữ lớn. Như vở mẫu luyện chữ cái thường, vở mẫu luyện nét cơ bản,…. Các sách, vở để con đồ bài viết chữ ghép gi và các chữ ghép khác rất nhiều. Phụ huynh có thể ra nhà sách để lựa sách đồ chữ ghép phù hợp với lứa tuổi. Mua sách cho con luyện chữ ghép thêm để bé biết mặt chữ và viết chữ ghép thành thạo.

Để con không bị chán khi luyện các bài tập viết chữ ghép gi. Cha mẹ đừng nên cho con viết liên tục trong thời gian dài. Mỗi lần học tốt nhất chỉ nên trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút. 

Cha mẹ có thể chọn những bảng chữ cái có màu sắc vui nhộn, sinh động. Ngoài ra cũng có thể dạy trẻ ghép chữ qua các flashcard. Như vậy bé sẽ vui và yêu thích việc học hơn.

Đừng quên dành lời khen, sự khích lệ khi bé thực hiện tập viết chữ ghép gi đúng. Lời động viên của cha mẹ sẽ là động lực để bé luyện viết, đọc, ghép chữ.

Bài tập viết chữ ghép gi – hướng dẫn cách dạy bé học đánh vần hiệu quả

Để trẻ đánh vần, làm các bài viết chữ ghép gi tốt. Vậy thì trước đó bé phải được học và nhận biết rõ mặt chữ, dấu câu. Khi dạy con phân biệt và nhận mặt chữ đúng các chữ cái. Cha mẹ nên chọn những bảng chữ cái được thiết kế bắt mắt, nhiều màu sắc, ngộ nghĩnh. Nó sẽ vừa thu hút được sự chú ý của con, vừa đồng thời kích thích thị giác giúp bé nhớ lâu.

bài tập viết chữ ghép gi

Để có sự lặp đi lặp lại nhiều lần trong đầu giúp con ghi nhớ. Cha mẹ nên dán các chữ cái ở những vị trí bé dễ thấy. Thỉnh thoảng hỏi con xem chữ đó là chữ gì, sau nhiều lần hỏi và trả lời như vậy. Bé sẽ nhớ mặt chữ rất tự nhiên.

Dạy con ghép chữ, đánh vần nên bắt đầu từ những từ đơn giản trước. Hãy cùng con học đánh vần với những từ xung quanh, quen thuộc hàng ngày như: mẹ, ông, bà, bát, thìa… Khi bé đã rành những từ đơn giản rồi. Lúc này phụ huynh mới cho con thực hành các tập viết chữ ghép gi và những chữ phức tạp hơn! Các bài tập chữ gi có tại vở thực hành chính tả luyện viết chữ đẹp.

Mong là những hướng dẫn thực hành bài tập viết chữ ghép gi trên đây sẽ là tài liệu hữu ích. Từ đó cha mẹ tham khảo và lựa chọn cách luyện viết, tập cho con ghép chữ hiệu quả!

5/5 - (206 bình chọn)

Để lại Lời nhắn