Bài tập viết chữ l – Luyện chữ cho học sinh lớp 1

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Bài tập viết chữ l – Luyện chữ cho học sinh lớp 1

Bài tập viết chữ l thuộc nhóm 2 trong bảng chữ cái tiếng Việt. Nhóm này bao gồm các chữ cái được tạo ra bởi nét khuyết. Nét khuyết là một trong những bài tập của vở mẫu luyện nét cơ bản. Cách viết chữ l vô cùng đơn giản nếu trẻ nắm bắt được đặc điểm và cấu tạo của nó. Dưới đây là hướng dẫn viết chữ l hoa và chữ l thường.

bài tập viết chữ l

Bài tập viết chữ l cho trẻ lớp 1

Cách viết chữ l thường

Trước hết, cần phân biệt dược đặc điểm của chữ cái này. Nó cao 5 li, 6 đường kẻ ngang. Đặc biệt hơn, chữ l chỉ cần viết duy nhất một nét. Trong khi đó, nhiều chữ cái phức tạp có thể phải viết đến  2- 3 nét. Chữ l thường là sự kết hợp của 2 nét khuyết cơ bản. Đó là nét khuyết xuôi và nét mọc ngược về bên phải. Các nét này được thiết kế đầy đủ trong vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản

Để viết được chữ l, hãy đặt bút trên đường kẻ thứ 2. Sau đó bắt đầu viết nét khuyết xuôi. Đầu nét khuyết này phải chạm đúng dòng kẻ thứ 6 trong vở ô li. Khi viết đến gần đường kẻ thứ 2 thì hoàn thiện thêm nét móc ngược bên phải. Dừng bút ở đường kẻ thứ 2 để hoàn thành chữ l thường.

bài tập viết chữ l

Bài tập viết chữ l về cơ bản đơn giản hơn rất nhiều so với nhiều chữ cái khác. Bé tự luyện với vở mẫu tập viết 29 chữ cái. Nếu tập trung trẻ có thể nhanh chóng viết được chữ này chỉ trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn.

Bài tập viết chữ l hoa

Đặc điểm của chữ l hoa không khác biệt so với chữ l thường. Nó cũng cao 5 li, 6 đường kẻ ngang và viết duy nhất chỉ 1 nét. Tuy nhiên, về cấu tạo thì chữ l hoa có cấu tạo phức tạp hơn. Cụ thể, nó là sự kết hơp của 3 nét cơ bản. Các nét này gồm cong dưới, lượn dọc và lượn ngang liền tiếp với nhau. Các nét này khi kết hợp với nhau tạo thành một vòng xoắn to ở đầu chữ. Vòng xoắn này có thể tìm thấy trong các bài luyện viết chữ C, G. Bên cạnh đó, nó cũng có một nét xoắn nhỏ ở chân chữ giống chữ D viết hoa. Để luyện tập nhiều hơn các mẫu hoa có vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa.

bài tập viết chữ l

Bài tập viết chữ l hoa cũng khá phức tạp. Trước hết, bé cần phải đặt bút trên dòng kẻ thứ 6 để bắt đầu viết. Sau đó tiến hành viết nét cong phía dưới trở ngược lên đường kẻ 6. Bước tiếp theo là chuyển hướng bút viết tiếp nét lượn dọc. Nét lượn này được thực hiện ở cả 2 đầu. Để trẻ dễ làm quen với các nét chữ, bố mẹ in vở luyện chữ đẹp cho bé luyện nhé! Bước cuối cùng là hướng bút viết nét lượn ngang tạo vòng xoắn nhỏ ở chân chữ. Dừng bút ở đường kẻ thứ 2 để hoàn thiện chữ l hoa.

Cần chú trọng luyện các nét móc

Trong bảng chữ cái tiếng Việt có đến 29 chữ cái và mỗi chữ đều có đặc thù của riêng mình. Tuy nhiên có khá nhiều chữ tồn tại các nét giống nhau, có sự tương đồng nhau. Cần chú trọng luyện các nét móc xuôi, móc hai đầu và móc ngược vì là các nét phức tạp. Hãy nhóm các chữ có nét tương đồng với nhau để rút ngắn tối đa thời gian học.

Bài tập viết chữ l cùng cùng nhóm với các chữ b, h, k, y, p. Bạn có thể dễ dàng ghi nhớ cầu tạo và quy trình nét của các chữ này. Hãy luôn kiên trì và chăm chỉ rèn luyện cùng con của bạn. Sự đồng hành của bạn chính là nền tảng thành công của con sau này. 

5/5 - (214 bình chọn)

Để lại Lời nhắn