Bài tập viết chữ p chính xác cho bé vào lớp 1

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bài tập viết chữ p chính xác cho bé vào lớp 1

Bài tập viết chữ p là tài liệu cần thiết cho những bé mới bước vào lớp 1. Chữ p không những đứng một mình mà nó còn ghép với chữ khác để tạo nên chữ ghép. Chính vì thế học viết chữ p sẽ là nền tảng để bé phát triển ngôn ngữ đa dạng hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bé viết chữ p chuẩn nhất.

bài tập viết chữ p

Bài tập viết chữ p cho trẻ mới học viết

  • Cách viết chữ p thường

Bài tập viết chữ p cũng giống như những chữ cái khác, bao gồm chữ thường và chữ hoa. Chữ p thường có chiều cao khoảng 2 đơn vị. Bề rộng cơ bản của chữ cái này là ¾ đơn vị. Đặc điểm chữ p thường là cao 4 li và 5 đường kẻ ngang. Tuy nhiên, chữ cái này viết trên 2 li trên và 2 li dưới. Để viết được chữ p thường, chúng ta cần sử dụng đến 3 nét. Nét thứ nhất là nét hất, thứ 2 là thẳng đứng và nét cuối cùng là nét móc 2 đầu. Các nét này bé luyện thêm ở vở mẫu luyện nét cơ bản.

bài tập viết chữ p

Để bắt đầu viết chữ p thường, trẻ cần đặt bút ở đường kẻ thứ 2 và bắt đầu viết nét hất. Nét hất này dừng ở đường kẻ thứ 3 phía trên. Nét thứ 2 bắt đầu từ điểm dừng của nét thứ nhất, chuyển hướng tiếp nét thẳng đứng. Nét này dừng ở đường kẻ thứ 3 phía dưới. Nét cuối cùng là một nét móc 2 đầu. Nét móc này bắt đầu từ dòng kẻ thứ 2 phía trên, chạm đường kẻ thứ 3 phía trên. Sau khi kết thúc dừng bút ở đường kẻ thứ 2 (trên).

Cách viết chữ p hoa

Bài tập viết chữ p – Chữ p hoa là một trong những chữ cái khá phức tạp. Nó cao 5 li, 6 đường kẻ và được viết trong 2 nét. Nét đầu tiên giống với nét 1 ở chữ B hoa. Đây là môt nét móc ngược. Nét thứ 2 là một nét cong trên, hai đầu nét lượn vào trong. Tuy nhiên, kích thước của 2 đầu này là khác nhau. 

bài tập viết chữ p

Để viết chữ p hoa, trước hết bạn cần đặt bút trên đường kẻ thứ 6. Hơi lượn sang bên trái một chút để viết nét móc ngược từ bên trái. Đầu móc cong vào phía bên trong thân chữ và dừng bút ở đường kẻ thứ 2. Nét thứ 2 bắt đầu từ kết thúc của nét thứ nhất. Hãy dạy trẻ lia bút lên đường kẻ thứ 5 viết tiếp nét cong lên. Cuối nét chữ này, tiếp tục lượn vào trong thân chữ. Dừng bút ở gần đường kẻ thứ 5 để hoàn thành chữ p viết hoa. Chữ P hoa tương đối khó viết, bố mẹ cho bé luyện thêm ở vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa nhé!

Bài tập viết chữ p không quá khó nhưng không hề đơn giản so với các chữ khác. Hãy tập các nét cơ bản sao cho thật thành thạo trước khi tiếp đến các nét khó hơn. Có rất nhiều bài tập viết chữ p ứng với khả năng của từng bé. Do đó, bố mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn dạng bài tập phù hợp nhất. Như vậy, bé sẽ không bị áp lực hay ngộp kiến thức. Quá trình thực hành có thể mất nhiều thời gian nhưng kiên trì cố gắng sẽ đạt được kết quả tốt. Chúc bố mẹ và bé cùng nhau luyện chữ thành công!

5/5 - (200 bình chọn)

Để lại Lời nhắn