Bài tập viết chữ i cho bé mới bắt đầu

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Bài tập viết chữ i cho bé mới bắt đầu

Bài tập viết chữ i dành cho các bé mới bắt đầu. Vừa giúp bé làm quen với mặt chữ qua vở mẫu luyện chữ cái thường. Vừa luyện cho bé viết được chữ i thành thạo. Tuy nhiên, làm sao để bé hoàn thành chỉn chu bài tập viết chữ i không phải là chuyện đơn giản. Nó đòi hỏi bố mẹ cần nắm được những yêu cầu riêng. Đặc biệt phải có “tuyệt chiêu” hướng dẫn bé nữa đấy. 

bài tập viết chữ i

1. Yêu cầu cần thiết của bài tập viết chữ i

Để giúp bé dễ dàng hơn trong việc luyện viết. Một bài tập viết chữ i phải đảm bảo các yêu cầu sau:

– Phải đúng mẫu chữ i theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Phải được viết trên vở ô ly theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Nét chữ mẫu phải rõ ràng, rành mạch. Không bị tẩy xóa

– Trên chữ mẫu phải có hướng dẫn thứ tự nét viết

bài tập viết chữ i

Bài tập viết chữ i khi đảm bảo được các yêu cầu trên đây. Chắc chắn sẽ giúp trẻ viết chữ i đẹp đơn giản và nhanh chóng. Mẹ có thể in vở mẫu luyện nét cơ bản, chữ thường cỡ vừa trong tập viết cho bé tự luyện.

2. Chữ i được viết như thế nào?

Mặc dù đã đảm bảo được các yêu cầu trên. Song, để việc viết chữ của bé dễ dàng hơn. Bố mẹ nên chỉ cho bé quy tắc chuẩn khi viết chữ i.

Cách viết chữ i sẽ dựa trên cấu tạo của chữ. Theo đó, chữ i được viết bởi 3 nét (nét hất, nét móc ngược phải và nét chấm). Cách viết chữ i được in trong vở mẫu tập viết 29 chữ cái dành cho học sinh lớp 1 cỡ 4 ô ly rất đầy đủ.

Đầu tiên, bố mẹ hướng dẫn bé đặt bút trên đường kẻ 2. Viết nét hất. Tới đường kẻ 3 thì dừng lại.

Tiếp theo, từ điểm dừng bút của nét 1, chuyển hướng viết tiếp nét móc ngược phải. Sau đó dừng bút ở đường kẻ 2.

bài tập viết chữ i

Cuối cùng, đặt dấu chấm trên đầu nét móc để tạo thành chữ i.

Như vậy, hoàn thành các bước này, bé nhà bạn đã nắm được cách viết chữ i chuẩn.

3. Làm sao để hoàn thành bài tập viết chữ i chuẩn, đẹp?

Tập viết chữ i đơn lẻ là một chuyện không quá khó. Nhưng để có được một trang vở chữ i chuẩn, đẹp thì đòi hỏi phải có bí quyết. Vậy bí quyết đó là gì?

– Để bé thường xuyên luyện tập viết chữ i

– Bố mẹ nên khuyến khích động viên bé tập viết mỗi ngày

– Chỉ bé cách trình bày một trang vở tập viết chữ i ngay ngắn, chỉn chu. Đó là khoảng cách giữa các chữ i, độ nghiêng của chữ. Cũng như độ lớn, nhỏ của chữ. Một trang vở chữ i đều, đẹp “như in” chắc chắn sẽ mê mẩn người nhìn. Khiến bất kỳ ai có dịp xem qua cũng phải trầm trồ ngợi khen

– Dạy cho bé cách viết không quan trọng bằng việc dạy bé cách tư duy. Hãy giúp bé có tư duy sáng tạo. Đồng thời giúp bé có tư duy rằng. Học viết lần đầu có thể chưa đẹp. Nhưng chỉ cần cố gắng luyện viết, nét chữ sẽ được cải thiện. Bố mẹ in vở luyện chữ cho bé tự luyện nhé.

– Kết hợp các trò chơi đoán chữ để bé nhớ mặt chữ lâu hơn

Bài tập viết chữ i là một trong những yêu cầu cần thiết trong quá trình luyện viết của bé. Tuy nhiên, bố mẹ đừng tạo quá nhiều áp lực cho trẻ. Hãy để bé tập tành luyện viết một cách thoải mái và thư giãn nhất. Bởi lẽ, bố mẹ nên hiểu rằng. Hầu hết sự ép buộc chỉ đưa đến kết quả không mấy tốt đẹp. 

5/5 - (205 bình chọn)

Để lại Lời nhắn