Bài tập viết chữ ơ thường và ơ hoa nhanh chóng, đơn giản nhất

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bài tập viết chữ ơ thường và ơ hoa nhanh chóng, đơn giản nhất

Bài tập viết chữ ơ là một trong những bài tập đơn giản nhất trong quá trình luyện viết. Chữ ơ có cách viết gần như hoàn toàn giống chữ o – chữ cái dễ viết nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách viết chữ ơ thường và ơ hoa cho bé. Phụ huynh có thể tham khảo để tự dạy bé ở nhà trước khi đi học.

Bài tập viết chữ ơ

Bài tập viết chữ ơ cho bé

Cách viết chữ ơ thường

Chữ ơ thường có đặc điểm là cao 2 li, 3 đường kẻ ngang và gồm 2 nét. Cấu tạo chữ ơ gồm một nét cong kín và một nét như nét râu. Nét cong kín của chữ ơ có cách viết y hệt chữ o. Để viết được chữ ơ, đặt bút dưới đường kẻ thứ 3 một chút rồi viết một nét cong kín. Viết nét này theo chiều từ phải sang trái và dừng bút ở điểm xuất phát để hoàn thành. Bước tiếp theo để hoàn thành bài tập viết chữ ơ thường là viết thêm một dấu cong hình râu. Bố mẹ in vở mẫu tập viết 29 chữ cái cho bé tự luyện nhé.

Bài tập viết chữ ơ

Dấu phụ hình râu này được đánh bên phải chữ o, có đuôi sát với nét cong kín. Khi mới tập viết chữ ơ, trẻ sẽ còn ngượng tay và chưa khoanh được nét cong kín hoàn hảo. Tuy nhiên chỉ cần cha mẹ kiên trì rèn luyện cùng con viết lại nhiều lần, trẻ sẽ khá hơn. Phụ huynh nên cho trẻ tập ở bảng trước khi tập viết trên giấy ô li. Hoặc có thể cho bé luyện trước vở luyện đẹp các nét cơ bản.

Cách viết chữ ơ hoa

Bài tập viết chữ ơ hoa cũng đơn giản như chữ ơ thường. Chữ ơ hoa có kích thước lớn hơn chữ ơ thường nên trẻ cần chuẩn xác ở điểm đặt bút. Chữ này có đặc điểm cao 5 li, 6 đường kẻ ngang và cũng gồm 2 nét. Để viết được chữ ơ, trước hết cần đặt bút ở đường kẻ thứ 6 viết một nét cong kín. Tuy nhiên điểm kết thúc không trùng với điểm bắt đầu. Chữ ơ hoa kết thúc với một nét cong vào trong bụng chữ. Nét cong này ở đường kẻ thứ 4 được viết lượn lên một chút.

Bài tập viết chữ ơ

Nét tiếp theo, hãy viết một nét râu tương tự như chữ ơ thường. Tuy nhiên vị trí của nét này ở trên đường kẻ thứ 6 một chút. Bài tập chữ ơ có ở vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa. Bài viết chữ ơ và ô đều là sự phát triển của chữ o. Chính vì thế nếu trẻ viết chữ o thành thạo trước đó thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Khi dạy học, cha mẹ hãy chia sẻ với bé điều này để việc học chữ trở nên dễ dàng hơn. 

Bài tập viết chữ ơ cũng như các chữ cái khác rất quan trọng với trẻ. Thông qua việc luyện chữ, trẻ sẽ trở nên chăm chỉ và kiên nhẫn hơn. Ngoài ra, còn luyện được nhiều đức tính tốt. Chính vì thế cha mẹ đừng bao giờ lơ là việc luyện chữ cùng trẻ nhé! Hãy luôn đồng hành cùng con để chặng đường học tập trở nên thú vị hơn.

5/5 - (225 bình chọn)

Để lại Lời nhắn