Bài tập viết chữ t đúng chuẩn dạy bé học tốt mỗi ngày

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Bài tập viết chữ t đúng chuẩn dạy bé học tốt mỗi ngày

Bài tập viết chữ t là một trong những bài tập mà các bé tiểu học phải trải qua. Nhiều cha mẹ còn đang lúng túng về cách dạy con. Không biết viết chữ t thế nào mới đúng? Để dạy con tập viết hiệu quả. Bố mẹ nên trang bị cho mình các kiến thức về chữ t dưới đây. 

bài tập viết chữ t

Hiểu về chữ t như thế nào mới chính xác?

Bài tập viết chữ t sẽ không khó với trẻ, nếu phụ huynh biết cách hướng dẫn cụ thể. Hoặc bố mẹ cho bé tự luyện qua vở mẫu tập viết 29 chữ cái. Trước khi trẻ viết đúng, bạn cần cho trẻ nhận và nhớ rõ mặt chữ. Chữ t là chữ cái nằm ở vị trí số 24 trong bảng chữ cái tiếng Việt. Cách đọc chữ t có 2 cách: tê hoặc tờ. Để giúp trẻ nhớ chữ t, bạn có thể cho trẻ tìm chữ t trong bất cứ hình ảnh nào trong đời sống.

Ví dụ như khi xem ti vi, xem truyện tranh hay nhìn thấy biển báo. Cách này giúp trẻ nhận mặt và nhớ chữ rất tốt. Tuy nhiên, cần phân biệt cho con rõ về chữ t và th, tr. Chữ t là phụ âm còn th và tr là phụ âm ghép.

bài tập viết chữ t

Bài tập viết chữ t

Bài tập viết chữ t đúng kỹ thuật bắt buộc trẻ phải nắm chắc quy trình nét của chữ. Chữ t đúng chuẩn sẽ cao 3 li (tương đương với 4 đường kẻ ngang). Viết chữ t bạn sẽ có 3 nét. Nét thứ nhất là nét hất chếch từ dưới lên. Nét thứ hai là nét móc ngược (về phía bên phải). Nét thứ ba là nét thẳng ngang (ngắn). Để dạy trẻ cách viết đúng chuẩn, bạn cần mua vở tập viết kẻ ô li. Hoặc tự in vở cho bé luyện như vở luyện chữ đẹp mẫu chữ hoa, vở mẫu luyện nét cơ bản. Lưu ý nên mua vở có kẻ ô chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể cách viết như sau. 

bài tập viết chữ t

Cách viết chữ t

  • Nét thứ nhất: Bạn dạy trẻ đặt bút lên đường kẻ số 2. Viết nét hất đến đường kẻ số 3 thì dừng lại.
  • Nét thứ hai: Từ điểm dừng bút của nét thứ nhất. Rê bút lên tới đường kẻ số 4 rồi chuyển hướng ngược lại viết nét móc ngược (phải). Bạn dừng bút ở đường kẻ số 2. Lưu ý rằng nét móc ngược phải lượn to đều và không quá cong về bên trái.
  • Nét thứ ba: Từ điểm dừng bút của nét 2, lia bút lên đường kẻ số 3. Tiếp đến viết nét thẳng ngang ngắn. Nét này trùng với đường kẻ ngang của vở tập viết.

Bài tập viết chữ t khá đơn giản nếu bạn luôn theo sát và chỉ dẫn cho trẻ. Nhiều người nóng lòng sợ con mình không thể bằng bạn bè. Do đó, tìm rất nhiều nơi để cho con học. Lời khuyên chân thành cho các bậc cha mẹ. Đừng nên quá nóng vội. Con bạn còn quá nhỏ để tiếp xúc với những áp lực. Bạn nên nhẹ nhàng chỉ dẫn cho bé từng chút. Nên dạy trẻ trước 3 tháng khi trẻ bắt đầu vào học lớp 1. Bố mẹ không nên bắt ép trẻ học, điều đó sẽ không mang lại được kết quả tốt. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn dạy trẻ luyện chữ thành công. 

5/5 - (201 bình chọn)

Để lại Lời nhắn