Bài tập viết chữ ư và nguyên tắc viết chữ ư đẹp

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bài tập viết chữ ư và nguyên tắc viết chữ ư đẹp 

Bài tập viết chữ ư là một trong những bài tập về ký tự nguyên âm đơn. Đây là kiến thức của chương trình tiếng Việt bậc Tiểu học. Bài tập sẽ đơn giản nếu trẻ nắm chắc các kiến thức cơ bản để viết chữ u. Quan trọng nhất đó chính là đặc điểm, cấu tạo và cách viết của chữ theo Bộ Giáo dục & Đào tạo. Các kiến thức này có trong vở mẫu tập viết 29 chữ cái.

bài tập viết chữ ư

Hướng dẫn cách nhận biết chữ ư 

Bài tập viết chữ ư nên bắt đầu từ việc nhận dạng con chữ. Chữ ư nằm ở vị trí số 26 của bảng chữ cái tiếng Việt hiện hành. Chữ ư cũng tương tự với chữ u, đều giống nhau ở nét móc lên và nét sổ thẳng. Tuy nhiên, chữ u không có dấu móc, còn chữ ư có dấu móc. Những nét móc tương đối khó viết, bé luyện thêm ở vở luyện chữ đẹp các nét cơ bản. Chữ ư được phát âm là ư. Cha mẹ cũng có thể dạy trẻ nhận mặt chữ bằng cách cho trẻ tìm ra chữ ư qua hình ảnh quen thuộc. Ngoài ra, thông qua các trò chơi, video, bảng chữ cái, thẻ học thông minh… Bé sẽ ghi nhớ chữ rất nhanh. 

bài tập viết chữ ư

Bài tập viết chữ ư từ đơn giản đến phức tạp

Bài viết chữ ư luôn bắt đầu với việc giới thiệu ba tiêu chí: Đặc điểm, cấu tạo và cách viết. Đặc điểm của chữ ư cao 2 li, tương đương với 3 đường kẻ ngang. Chữ ư được viết từ 4 nét, thay vì chỉ 3 nét như chữ u. Nét thứ nhất là nét hất. Nét thứ hai là nét móc ngược (phải). Nét thứ ba là nét móc ngược (phải). Nét thứ tư là nét râu. Khi biết được từng nét như vậy, cha mẹ bắt đầu cho con học cách viết cụ thể.

bài tập viết chữ ư
  • Với nét thứ nhất: Bạn cho trẻ đặt bút trên dòng kẻ 2, viết nét hất, đến dòng kẻ 3 thì dừng lại.
  • Với nét thứ hai: Bạn chỉ cho trẻ điểm dừng của nét số 1, chuyển hướng bút để viết nét móc ngược thứ nhất.
  • Với nét thứ ba: Từ điểm cuối của nét 2 ở dòng kẻ 2, bạn rê bút lên dòng kẻ 3. Sau đó, chuyển hướng bút ngược lại viết tiếp nét móc ngược thứ hai. Dừng bút ở dòng kẻ 2. Nét móc ngược thứ nhất có độ rộng nhiều hơn nét móc ngược thứ hai.
  • Với nét thứ tư: Từ điểm dừng bút của nét 3, lia bút lên trên đường kẻ 3, vẽ một nét râu.

Bài tập viết chữ ư được hướng dẫn trong nhiều sách, vở khác nhau. Để đảm bảo độ chuẩn xác, bạn nên mua sách có kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ban đầu, nên cho trẻ làm quen cách viết bằng quyển tập có chữ mẫu. Như vở mẫu luyện chữ cái thường. Viết theo những đường nét có sẵn giúp trẻ học dễ dàng hơn. Sau khi đã quen với cách viết này, bạn chuyển qua cho trẻ tự viết. Như vậy, quá trình học chữ của con sẽ đỡ vất vả, ít gặp khó khăn hơn.  

5/5 - (216 bình chọn)

Để lại Lời nhắn