Hướng dẫn chi tiết cách viết chữ c thường và hoa

Thoạt nhìn chữ c bạn nghĩ rằng nó rất dễ viết. Tuy nhiên, nếu chủ quan bạn sẽ khó viết được chữ c nét đều, đúng chuẩn. Với cách viết chữ c thường và hoa dưới đây. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu nét chữ đẹp rất đơn giản mà không mất nhiều thời gian.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ e thường và hoa, Cách viết chữ x thường và hoa. Cách viết chữ s thường và hoa, cách viết chữ r thường và hoa.

cách viết chữ c

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Cách viết chữ c thường

video hướng dẫn viết chữ c đúng và đẹp nhất

Chữ c thường có đặc điểm cao 2 li, 3 đường kẻ ngang. Chỉ với 1 nét bạn đã có thể hoàn thành xong chữ c.

cách viết chữ c

Về cấu tạo, chữ c thường có cấu tạo rất đơn giản. Chữ c chỉ là 1 nét cong trái. Đây là một trong những nét cơ bản khi học tập viết.

cách viết chữ c

Để viết chữ c thường. Đầu tiên bạn đặt bút dưới đường kẻ 3 một chút. Tiếp đến viết nét cong trái, đến khoảng giữa đường kẻ 1 và đường kẻ 2 thì dừng lại. Chữ c thường, nét viết khá đơn điệu nhưng đòi hỏi người viết phải cầm bút chắc. Nếu không nét cong dễ bị gãy hoặc không đúng kích thước.

Việc viết chữ c tưởng chừng đơn giản nhưng cũng cần sự cẩn thận, tỉ mị. Ngoài ra bạn cần lựa chọn một cây viết phù hợp. Trên thị trường có rất nhiều laoij bút đa dạng về mẫu mã và giá thành. Qua thống kê và điều tra cho thấy rằng trong những năm gần đây, mã bút 040 lá tre ngòi êm trơn đang được ưa chuộng. Với các tính năng nổi bật như bút thiết kế nhỏ gọn, ngòi bút êm dễ viết thì bút là lựa chọn số một cho các học sinh dùng để luyện viết tại nhà.

Cách viết chữ c hoa

Video hướng dẫn viết chữ C hoa đúng và đẹp nhất

Khác với chữ c thường, chữ c hoa có thêm nét cong, nét lượn. Các nét có biến điệu, nhìn rất đẹp mắt.

cách viết chữ c

Đặc điểm, chữ C hoa cao 5 li, có 6 đường kẻ ngang. Viết 1 nét.

Cấu tạo, nét viết chữ hoa c là kết hợp của hai nét cơ bản. Nét cong dưới và cong trái nối liền nhau, tạo vòng xoắn to ở đầu chữ.

Cách viết như sau: Đặt bút trên đường kẻ 6. Viết nét cong dưới rồi chuyển hướng viết tiếp nét cong trái, tạo thành vòng xoắn to ở đầu chữ. Phần cuối nét cong trái lượn vào trong. Dừng bút trên đường kẻ 2.

Để phục vụ cho việc luyện viết chữ c hoa một cách sáng tạo và đẹp mắt nhất, bạn nên tham khảo các mã bút như 040 lá tre ngòi g trắng, 041 ngòi lá tre g vàng,…Các mã bút trên được sản xuất nhằm cung cấp ra thị trường những sản phẩm luyện chữ tốt nhất, giá thành lại vô cùng hợp lí.

Những lưu ý khi viết chữ c thường và hoa

Khi viết chữ c thường và hoa, nhiều người mới đầu tập viết mắc phải một số sai lầm như:

  • Nét cong trái lượn chưa đều
  • Nét cong quá nhiều về bên trái.
cách viết chữ c

Nguyên nhân dẫn đến hai lỗi chính trên là do cầm bút chưa chắc, không làm chủ được nét chữ. Chưa xác định rõ đường kẻ… Để khắc phục lỗi này, bạn phải thực hành thật nhiều lần. Trước hết phải viết đẹp, viết đúng chữ c thường rồi mới chuyển sang viết chữ c hoa.

Để viết chữ đẹp ai cũng cần phải có một thời gian dài nghiêm túc luyện tập. Hy vọng rằng với những kiến thức trên sẽ hỗ trợ bạn viết chữ hiệu quả.

Tại chuyên trang Luyện chữ đẹp có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách viết các chữ cái. Bạn nên truy cập thường xuyên để trau dồi cho mình nhiều kiến thức bổ ích nhé!

5/5 - (50 bình chọn)

Để lại Lời nhắn