Cách viết chữ ê thường và hoa đúng chuẩn giúp bé tập viết hiệu quả

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Kỹ thuật viết chữ ê thường và hoa

Chữ ê có khó viết không? Đó là câu hỏi mà nhiều trẻ thắc mắc với bố mẹ. Vậy bố mẹ đã biết trả lời như thế nào với bé chưa? Thực sự chữ ê không hề khó viết nếu bé nắm được những kiến thức dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu cách viết chữ ê thường và hoa một cách chi tiết nhất. Từ đó, bố mẹ có thể áp dụng và hướng dẫn bé luyện tập theo thứ tự nhé. 

cách viết chữ ê

Cách viết chữ ê thường 

Chữ ê có cấu tạo gần gũi với chữ e. Do đó 2 chữ cái này có đặc điểm giống nhau. Nên viết chữ ê cũng khá tương tự cách viết chữ e.

Đặc điểm của chữ ê:

  • Cao 2 li, 3 đường kẻ ngang
  • Viết 3 nét

Cấu tạo:

cách viết chữ ê
  • Nét 1, là kết hợp của hai nét cơ bản. Đó là nét cong phải và nét cong trái nối liền nhau, tạo vòng khuyết ở đầu chữ. (Giống cách viết chữ e)
  • Nét 2, nét 3, là hai nét thẳng xiên ngắn (dấu mũ). 

Cách viết

  • Nét 1, đặt viết trên đường kẻ 1 một chút, viết nét cong phải tới đường kẻ 3. Sau đó chuyển hướng viết tiếp nét cong trái, tạo vòng khuyết ở đầu chữ. Dừng bút ở khoảng giữa đường kẻ 1 và đường kẻ 2. Chú ý, vòng khuyết nhìn cân xứng không quá to hoặc nhỏ. (Cách viết tương tự chữ e).
  • Nét 2, nét 3, từ điểm dừng bút của nét 1. Lia bút lên đầu chữ e để viết dấu mũ (ở khoảng giữa đường kẻ 3 và 4) tạo thành chữ ê. 
cách viết chữ ê

Cách viết chữ Ê hoa 

Video hướng dẫn viết chữ Ê hoa

Chữ Ê hoa có các biến điệu khá đẹp mắt dễ tạo ấn tượng với người nhìn. Để viết tốt chữ Ê hoa, bé cần viết đúng chuẩn các nét cơ bản trước tiên nhé. 

Chữ Ê hoa cao 5 li, 6 đường kẻ ngang, khi viết sử dụng 3 nét. 

Chúng có cấu tạo như sau:

cách viết chữ ê
  • Nét 1, giống chữ hoa E. Đó là sự kết hợp của 3 nét cơ bản. Bao gồm, nét 1 cong dưới (gần giống như dấu chữ hoa C nhưng hẹp hơn). Hai nét cong trái nối liền nhau tạo thành vòng xoắn nhỏ giữa thân chữ. 
  • Nét 2, 3, là hai nét thẳng xiên ngắn (trái – phải). Đó là dấu mũ. 

Trẻ phải nắm vững cách viết chi tiết để không bị nhầm lẫn với chữ cái khác.

  • Nét 1, Viết liền một nét để tạo thành chữ hoa E.
  • Nét 2, 3, từ điểm dừng bút của nét 1 lia bút lên đầu chữ để viết dấu mũ thật cân đối. Dấu mũ chạm đường kẻ 7, tạo thành chữ hoa Ê. 

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu toàn bộ cách viết chữ ê thường và hoa ở trên. Tương tự, bố mẹ có cũng có tham hiểu cách viết chữ c tương tự cho bé nhé! Mọi sự nỗ lực đều được đền đáp bằng một kết quả xứng đáng. Đó là điều mà bé cần tâm niệm. Cách viết chữ ê thường và hoa sẽ rất dễ nếu bé biết cách tập luyện. Mỗi ngày nên dành thời gian khoảng 30 phút, chắc chắn bé sẽ viết chữ ê thường và hoa thành công. 

5/5 - (50 bình chọn)

Để lại Lời nhắn