Học cách viết chữ s thường và hoa đúng nhất tại nhà

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Học cách viết chữ s thường và hoa đúng nhất tại nhà

Cách viết chữ s thường và hoa không quá khó. Do vậy, bé nhà bạn hoàn toàn có thể viết được chữ s thường và hoa đẹp. Song, trước tiên, bạn phải hướng dẫn cho bé kỹ thuật viết khoa học. Có như thế việc học chữ của con bạn mới nhanh và hiệu quả.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ e thường và hoa, Cách viết chữ x thường và hoa. Cách viết chữ c thường và hoa, cách viết chữ r thường và hoa.

– Độ lớn cỡ chữ, kích thước chữ

– Cấu tạo nét của chữ

cách viết chữ S

1. Cách viết chữ s thường

Video hướng dẫn cách viết chữ s thường đúng và đẹp nhất

Đặc điểm:

Chữ s thường cao hơn 2 li một tí (3 đường kẻ ngang). Để viết chữ s thường, bé chỉ cần viết một nét.

cách viết chữ s

Cấu tạo:

Chữ s thường được cấu tạo từ hai nét cơ bản (thẳng xiên và cong phải). Nhưng có biến điệu. Trong đó, ở cuối nét thẳng xiên có vòng xoắn nhỏ.

Cách viết chữ s thường:

cách viết chữ S

Để bắt đầu viết chữ s thường, bé hãy đặt bút ở đường kẻ 1. Sau đó viết nét thẳng xiên. Phía trên hơi lượn sang trái tạo vòng xoắn nhỏ (cao hơn đường kẻ 3 một chút). Tiếp tục đưa bút viết nét cong phải. Cuối cùng dừng bút ở khoảng giữa đường kẻ 1 và đường kẻ 2 (gần nét thẳng xiên). Như vậy, bé đã hoàn thành xong chữ s thường rồi đấy!

Để viết thành thạo, bé cần luyện tập thường xuyên. Vì không phải ai cũng có thể làm tốt ngay từ lần đầu.

2. Cách viết chữ S hoa

Video hướng dẫn viết chữ S hoa đúng và đẹp nhất

Đặc điểm:

Chữ S hoa cao 5 li (6 đường kẻ ngang). Để viết chữ S hoa, bé cũng chỉ cần viết 1 nét.

cách viết chữ S

Cấu tạo:

Chữ S hoa là sự kết hợp của 2 nét cơ bản (cong dưới và móc ngược trái). Hai nét này nối liền nhau, tạo vòng xoắn to ở đầu chữ. Ở cuối nét, móc lượn vào trong.

Các bước viết chữ S hoa

Hướng dẫn bé đặt bút trên đường kẻ 6. Viết nét cong dưới lượn trở lên đường kẻ 6. Sau đó chuyển hướng bút lượn sang trái. Viết tiếp nét móc ngược trái tạo vòng xoắn to. Cuối nét móc lượn vào trong. Dừng bút trên đường kẻ 2.

Như vậy, bé đã hoàn thành xong chữ S hoa. Để bé ghi nhớ cách viết, bạn nên cho bé luyện tập đều đặn.

Trên đây là cách viết chữ s thường và hoa. Hy vọng rằng bài chia sẻ này sẽ hữu ích. Hỗ trợ được các quý thầy cô và bậc cha mẹ trong việc chỉ dạy con trẻ. Tuy nhiên, tùy vào năng khiếu và sự nhạy bén riêng của từng trẻ. Thời gian cũng như quá trình hoàn thành chữ viết sẽ khác nhau. Có bé mất vài tiếng, có bé mất vài ngày. Do đó, cha mẹ đừng bao giờ đặt quá nhiều kỳ vọng ở lần tập viết đầu tiên của con. Hãy tạo cho bé không khí học tập thoải mái nhất. Chúc bé nhà bạn thành công!

5/5 - (51 bình chọn)

Để lại Lời nhắn