4 lợi ích của việc luyện viết thư pháp

4 lợi ích của việc luyện viết thư pháp

Học viết chữ thư pháp không chỉ đơn giản là luyện chữ mà nó còn mang lại nhiều ý nghĩa hơn thế. Bạn đã biết những lợi ích của việc luyện viết thư pháp chưa? Chúng tôi sẽ liệt kê 4 lợi ích tiêu biểu mà bộ môn nghệ thuật thú vị này mang lại dưới đây.

Thông báo:  Ra mắt kênh Youtube: Ánh Dương Education hướng dẫn luyện chữ đẹp online ngay tại nhà miễn phí.

luyện chữ đẹp ánh dương

luyện viết thư pháp

Rèn luyện đức tính nhẫn nại

Để viết được chữ thư pháp đẹp không hề dễ dàng, nó đòi hỏi người viết phải kiên trì tập luyện. Do đó khi luyện chữ sẽ giúp bạn trở nên bình tĩnh, nhẫn nại hơn. Trong quá trình viết bạn sẽ tập trung cao độ gạt bỏ qua sự nóng vội của bản thân. 

luyện viết thư pháp

Sự tập trung của cơ thể và tâm trí khi viết chữ thư pháp. Nó còn giúp người cầm bút nuôi dưỡng tinh thần tích cực mỗi ngày. 

Biết yêu và sáng tạo cái đẹp

Luyện thư pháp được xem là một thú vui tao nhã của rất nhiều người. Ở bộ môn nghệ thuật này người ta có thể học cách đánh giá cái đẹp. Vẻ đẹp ấy nằm trong từng nét chữ, đường vẽ… Hãy tìm hiểu thêm: Hướng dẫn học viết thư pháp cho người mới bắt đầu. Đó cũng là nơi người cầm bút khám phá và sáng tạo nên những cái đẹp cho riêng mình. 

luyện viết thư pháp

Và hơn bao giờ hết những người yêu chữ thường có một tâm hồn thánh thiện. Vẻ đẹp tâm hồn tri thức luôn giúp cho họ có được đời sống tinh thần an nhiên. 

Luyện viết thư pháp để làm người chân chính

“Khi viết thư pháp đúng cách, tâm bạn sẽ trở nên chân chính” – Đây là câu nói của Liễu Công Quyền. Ông là một nhà thư pháp nổi tiếng triều đại nhà Đường. Nếu bạn là người giỏi thư pháp bạn sẽ trở thành người tốt dễ dàng. Bởi, luyện chữ đẹp là rèn tâm tính. Một khi đã đạt đến “cảnh giới” của thư pháp tức là bạn đã làm chủ được tính khí của bản thân. 

luyện viết thư pháp

Nâng cao tầm học hỏi, mở rộng tri thức

Luyện thư pháp giúp người viết tìm về với cội nguồn văn hóa truyền thống của dân tộc. Nhờ đó mà bạn học hỏi được nhiều kiến thức lịch sử, địa lý, văn hóa khác nhau. Ngoài ra còn có cơ hội được khám phá nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc cổ điển giàu giá trị… Tham khảo thêm bài viết: Cách ghép chữ viết thư pháp. Hơn nữa, trong quá trình viết chữ. Bạn còn có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tri thức từ nhiều người trẻ có chung niềm đam mê.

Nếu bạn không có thời gian và kinh phí. Bạn hãy tích luỹ kiến thức, tự học viết thư pháp tại nhà. Đây cũng là một cách học có hiệu quả nếu bạn chăm chỉ và cố gắng.

Với 4 lợi ích cơ bản khi luyện thư pháp ở trên. Chắc chắn sẽ tiếp thêm cho bạn nhiều động lực để tham gia bộ môn nghệ thuật này đúng không? Luyện viết thư pháp cũng như bao kỹ năng khác bạn cần dành nhiều thời gian để thực hành. Vì thế phải thật nỗ lực và chăm chỉ bạn nhé, mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng. Chúc bạn luyện chữ thư pháp đẹp thành công!
Bút mài Ánh dương hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!

Để lại Lời nhắn