Bảng chữ cái viết hoa sáng tạo và những điều cần tránh

Bảng chữ cái viết hoa sáng tạo và những điều cần tránh

Bảng chữ cái viết hoa sáng tạo được rất nhiều người luyện tập vì tính thẩm mĩ của nó. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình cũng chăm chỉ mà vẫn không thành công? Cùng đọc bài viết dưới đây để xem mình có mắc phải những lỗi này không nhé!

Bảng chữ cái viết hoa sáng tạo

Quá nóng vội, đốt cháy giai đoạn

Việc luyện chữ hoa sáng tạo cũng giống như làm nghệ thuật. Không thể thành công trong một sớm một chiều mà phải dày công tập luyện. Sự kiên nhẫn sẽ mang lại kết quả như ý, nhưng bạn cần bỏ nhiều thời gian và công sức. Nhiều người luyện chữ sáng tạo đã thất bại vì thiếu đi tính kiên nhẫn. Chỉ trong một thời gian ngắn, nếu chưa viết được đẹp thì họ sẽ rơi vào trạng thái chán nản. Từ đó bỏ cuộc nhanh chóng và việc luyện chữ cũng sẽ không thể thành công.

Bảng chữ cái viết hoa sáng tạo

Lựa chọn sai dụng cụ tập viết bảng chữ cái viết hoa sáng tạo

Để viết được bảng chữ cái viết hoa, bạn cần dùng đến các loại bút máy. Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng bút nào cũng là bút, đều chỉ để viết chữ. Tuy nhiên việc lựa chọn bút quyết định rất lớn sự thành công của bạn. 

Hãy lựa chọn các loại bút có chất lượng cao, được mài ngòi để viết nét thanh nét đậm. Đây là loại bút được các chuyên gia khuyên dùng nếu bạn muốn viết chữ nghệ thuật. Bên cạnh đó, giấy viết cũng rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại giấy để luyện chữ nghệ thuật. Bạn nên chọn các loại giấy dày dặn, có độ sáng vừa phải để không gây hại cho mắt.

Bảng chữ cái viết hoa sáng tạo

Bảng chữ cái viết hoa sáng tạo đi quá xa chữ gốc

Dù là sáng tạo đến mấy thì chữ hoa nghệ thuật cũng cần phải dựa trên các chữ gốc. Việc bạn sáng tạo chữ mới đi quá xa bản gốc là điều khiến việc luyện chữ của bạn thất bại. Khi nhìn tổng thể người khác không thể dịch được chữ của bạn, hoặc cần rất nhiều thời gian. Vì thế hãy chỉ sáng tạo trong một phạm vi nào đó thôi nhé!

Bạn nên bỏ túi một vài lưu ý sau để luyện chữ đúng kỹ thuật:

  • Chỉ thêm các nét cong uốn lượn, họa tiết… ở nét chính
  • Không trang trí quá nhiều nét, dễ bị rối mắt
  • Tuân thủ quy trình viết các nét cơ bản của chữ hoa
  • Đảm bảo khoảng cách giữa các chữ…

Ngồi sai tư thế

Nhiều người không nghĩ rằng việc ngồi đúng tư thế lại có tác dụng lớn đối với việc luyện chữ. Thực chất một tư thế ngồi đúng chuẩn sẽ giúp cho tay và lưng của bạn thoải mái. Từ đó sẽ điều khiển được nét chữ một cách uyển chuyển hơn. Ngồi sai tư thế khiến bạn rất dễ bị mỏi và chữ bị nghiêng sang trái hoặc phải quá đà.

Nếu bạn vẫn đang mắc phải một trong những điều trên, hãy sửa ngay nhé. Tránh xa các sai lầm trên, việc luyện bảng chữ cái viết hoa sáng tạo của bạn sẽ thành công. Chúc bạn sớm viết chữ hoa sáng tạo một cách thuần thục!

Để lại Lời nhắn