Các kiểu chữ trang trí chữ viết độc đáo cho người đam mê sáng tạo

Các kiểu chữ trang trí độc đáo cho trẻ đam mê sáng tạo

Chữ trang trí được xem là một môn nghệ thuật đòi hỏi trình độ thẩm mỹ rất cao. Không chỉ sử dụng trong học đường, các mẫu chữ này còn được dùng nhiều trong thiết kế. Sau đây là các kiểu chữ trang trí độc đáo dành riêng cho trẻ yêu thích sáng tạo chữ viết.

kiểu chữ trang trí

Chữ trang trí là gì và ứng dụng như thế nào

Chữ trang trí hay chữ nghệ thuật được nhiều người gọi bằng tên “hand lettering”. Đây là một xu hướng nghệ thuật bắt đầu phát triển từ đầu thế kỷ 19. Không chỉ đơn giản là sở thích để giải trí, “hand lettering” được ứng dụng rất nhiều. Bạn có thể quan sát được chúng ở những áp phích, quảng cáo, biểu trưng và bìa sách… Vì tính nghệ thuật cao, nhiều người ví các kiểu chữ trang trí này giống như bức tranh bằng chữ.

kiểu chữ trang trí

Hiện nay, bộ môn nghệ thuật này còn khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ. Ngoài ra, trẻ em luyện viết chữ đẹp cũng rất hứng thú với bộ môn này. Hiện có rất nhiều lớp dạy viết các kiểu chữ trang trí. Thành thạo chữ nghệ thuật không chỉ tốt cho quá trình rèn chữ đẹp. Nó còn giúp luyện được sự khéo léo, linh hoạt của đôi tay, tăng khả năng sáng tạo. Viết chữ và tập trang trí chữ cũng giúp nâng cao sự kiên trì, tập trung cho trẻ.

Một số mẫu chữ trang trí độc đáo và sáng tạo

Để sáng tạo được những chữ viết nghệ thuật độc đáo là điều không hề đơn giản. Ngoài thẩm mỹ cao, loại chữ này còn đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian rèn luyện lâu dài. Bé có thể tham khảo các kiểu chữ trang trí với nhiều cấp độ từ đơn giản đến phức tạp sau.

kiểu chữ trang trí

Chữ trang trí có thể lấy cảm hứng từ thiên nhiên, phổ biến nhất là hoa lá. Cách trang trí chữ bằng hoa, các hình tượng như trăng, sao… cũng rất đẹp. Ngoài ra, bé cũng có thể sáng tạo những chữ cái ngộ nghĩnh với hình ảnh các con vật gần gũi. Sử dụng màu sắc tươi sáng, phối nhiều màu khác nhau… cũng giúp tăng tính độc đáo của chữ.

Lưu ý, trước khi tập viết các kiểu chữ trang trí, bé cần luyện thật thành thạo các nét cơ bản. Cần đặc biệt chú trọng đến các nét móc và nét cong. Bởi đây là những nét được dùng nhiều nhất trong các dạng chữ nghệ thuật. Thành thạo các nét cơ bản này sẽ giúp bé dễ dàng sáng tạo được nhiều kiểu chữ đẹp hơn.

Trên đây là hình ảnh minh họa những mẫu chữ nghệ thuật độc đáo cho trẻ yêu viết chữ. Tình yêu và cảm hứng đối với con chữ là một niềm đam mê rất đáng trân trọng. Mẹ hãy chú ý vun đắp đam mê này và sát cánh cùng bé chinh phục các con chữ nhé.

5/5 - (100 bình chọn)

2 Comments

  1. bui uyen nhi 27 Tháng Mười Hai, 2019
  2. Chủ Thiên Kim 10 Tháng Tư, 2022

Để lại Lời nhắn