Cách viết chữ â thường và hoa chuẩn đẹp đúng mẫu

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mục lục nội dung

Cách viết chữ â thường và hoa chuẩn đẹp đúng mẫu

Cách viết chữ â thường và hoa là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, để viết được chữ â thường và hoa đúng mẫu. Bé phải nắm được đặc điểm, cấu tạo của từng mẫu chữ. Bài viết này sẽ giúp bố mẹ hướng dẫn bé học viết chữ â thường, hoa. Nếu muốn bé nhà bạn viết chữ â đẹp, đúng chuẩn thì nhất định đừng bỏ lỡ bài viết này!

cách viết chữ â

1. Cách viết chữ â thường

Video hướng dẫn cách viết chữ â đúng và đẹp nhất

Chữ â thường có đặc điểm cao 2 li (3 đường kẻ ngang). Khi viết, bé phải viết 4 nét. 

Cách viết:

Nét 1: Để viết nét 1, bố mẹ nên hướng dẫn bé đặt bút dưới đường kẻ 3 một chút. Tiếp đến viết nét cong kín từ phải sang trái.

Nét 2: Từ điểm dừng bút của nét 1, bé lia bút lên đường kẻ 3. Sau đó, bé viết nét móc ngược phải sát nét cong kín. Đến đường kẻ 2 thì dừng lại. 

cách viết chữ â

Nét 3, 4: Từ điểm dừng bút của nét 2. Bé bắt đầu lia bút lên viết nét thẳng xiên ngắn (trái) và nét thẳng xiên ngắn (phải). Hai nét thẳng xiên này nối nhau, tạo thành dấu mũ trên đầu chữ a thường. Dấu mũ này nằm khoảng giữa đường kẻ 3 và 4. Như vậy, bé đã hoàn thành cách viết chữ â thường.

2. Cách viết chữ Â hoa

Như từ đầu đã trình bày, cách viết chữ â thường và hoa là khác nhau. Bởi lẽ, đặc điểm, cấu tạo của chữ Â hoa khác hoàn toàn với chữ â thường. Cụ thể: Chữ Â hoa cao 5 li (6 đường kẻ ngang). Khi viết, bé phải viết 5 nét.

Cách viết:

Nét 1: Bé đặt bút ở đường kẻ 3 và viết nét móc ngược trái từ dưới lên. Sau đó lượn sang bên phải (phía trên). Đến đường kẻ 6 thì dừng lại.

cách viết chữ â

Nét 2: Từ điểm dừng của nét 1, bé nên chuyển hướng bút. Viết tiếp nét móc ngược phải. Đến đường kẻ 2 thì dừng lại. 

Nét 3: Từ điểm dừng bút của nét 2. Lia bút lên khoảng giữa thân chữ. Gần phía bên trái nét 1. Viết nét lượn ngang thân chữ. Nét này được viết từ trái qua phải. Sau đó, dừng bút tại điểm cách bên phải nét 2 một đoạn ngắn.

Nét 4, 5: Viết nét thẳng xiên ngắn trái, phải. Hai nét này nối liền với nhau tạo thành dấu mũ trên đỉnh đầu chữ A. Chú ý, đầu nhọn của dấu mũ chạm đường kẻ 7 trên đầu chữ A. Như vậy, bé đã hoàn thành xong cách viết chữ Â hoa. 

cách viết chữ â

3. Lưu ý khi viết chữ â thường và hoa

Khi học viết chữ â thường, hoa, điều đầu tiên, bé phải nắm rõ các nét viết. Lưu ý này sẽ giúp bé viết chữ không bị sai. 

Đồng thời, để dễ ghi nhớ phần lý thuyết lâu hơn. Bố mẹ nên cho bé luyện tập nhiều lần. Việc luyện tập chăm chỉ sẽ giúp bé có được phản xạ tốt. Hơn thế nữa còn giúp bé có được mẫu chữ â thường, hoa chuẩn, đẹp.

Cách viết chữ â thường và hoa trên đây là tài liệu chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo. Vì thế, bố mẹ có thể yên tâm áp dụng để hướng dẫn bé nhà mình học viết nhé! Chúc bé nhà bạn thành công!

5/5 - (50 bình chọn)

Để lại Lời nhắn